Tất tần tật thông tin xe khách đi Mù Cang Chải cho bạn đam mê xê dịch

Những năm gần đây Mù Cang Chải đang trở thành điểm đến thú đối với những ai đam mê xê dịch, thích khám phá. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra tại cộng động Mù Cang Chải review Tất Tần Tật đều liên quan đến phương tiện di chuyển đến Mù Cang Chải như thế nào là tốt nhất? Xe khách đi Mù Cang Chải nào chất lượng nhất và được nhiều du khách tin tưởng nhất hiện nay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé!

1.Giới thiệu xe khách đi Mù Cang ChảiMù Cang Chải nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ, là địa danh thuộc tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 307km, di chuyển hết khoảng 6 giờ 30 phút.

Bạn đang xem: Xe khách từ hà nội đi mù cang chải

Những năm gần đây Mù Cang Chải đang trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ tại miền Tây Bắc bởi sở hữu những phong cảnh thiên nhiên đẹp, những dãy núi trùng điệp, những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài tới tận chân trời và nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Mông, Thái. Mỗi năm vào mỗi mùa lúa chín hay mùa nước đổ thì dòng người đổ về Mù Cang Chải ngày càng nhiều hơn. Theo đó xe khách đi Mù Cang Chải là một trong những phương tiện tối ưu và được du khách sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày càng lớn, một số hãng xe khách đi Mù Cang Chải được thành lập, tuy nhiên thực tế số lượng này vẫn chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của toàn bộ du khách khi tới thăm Mù Cang Chải vào mùa cao điểm. Vì vậy để đảm bảo có được trải nghiệm tốt nhất khi tới Mù Cang Chải, bạn nên tìm hiểu qua về các loại xe, hãng xe, khung giờ để đưa ra những lựa chọn về chuyến xe phù hợp nhất với mình.

2. Lựa chọn xe khách đi Mù Cang Chải

Dưới đây là một vài tiêu chí lựa chọn xe khách đi Mù Cang Chải:

Thời gian: Các xe khách đi Mù Cang Chải đều có những khung giờ quy định, chủ yếu là xuất phát vào buổi tối. Thời gian di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Mù Cang Chải mất khoảng 7 – 8 tiếng đồng hồ và trả khách tại các điểm dọc theo quốc lộ 32C. Vì vậy nếu du khách ở tại các homestay gần đường lớn thì việc di chuyển và bắt xe khứ hồi rất thuận tiện.

Về giá cả: Hiện nay tuyến xe khách thẳng đi Hà Nội – Mù Cang Chải chỉ có một loại xe là xe giường nằm với giá cả tương đối ổn định giao động trong khoảng200.000 – 250.000vnđ/ người/chiều.

Về các dòng xe: Hiện tại xe khách lên Mù Cang Chải có 2 dòng xe chính là xe ghế ngồi và xe giường nằm cao cấp. Trong đó xe giường nằm được ưu tiên lựa chọn. Bởi trong thời gian di chuyển 7 tiếng bạn có thể tranh thử nghỉ ngơi, ngả lưng hay có thể ngủ một giấc thật ngon lành trước hành trình khám phá Mù Cang Chải.

Xem thêm: Thông Báo Tuyển Sinh Đại Học Hình Thức Vừa Làm Vừa…, Trường Đại Học Trà Vinh Tuyển Sinh 2021

3. Tổng hợp xe khách đi Mù Cang Chải

Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn đi xe thẳng từ Hà Nội tới Mù Cang Chải. Vào mùa cao điểm, ngày lễ tết, cuốituần bạn nên gọi điện đặt xe trước khoảng 1- 2 ngày. Đồng thời bạn nên ra điểm đón khách sớm khoảng 1 – 1h30 phút để đảm bảo có chỗ ngồi tốt nhất. Cùng tham khảo một số xe khách đi Mù Cang Chải sau đây:

Xe khách Hưng Thành: Mỹ Đình – Lai Châu

Xuất bến Mỹ Đình lúc 17h30 và khứ hồi lúc 21h00 tại Mù Cang Chải

Xe Khánh Thủy: Mỹ Đình – Lai Châu

Xuất bến Mỹ Đình lúc 19h hàng ngày và khứ hồi lúc 21h30 tại Mù Cang Chải

Xe Cường Lan: Móng Cái – Mù Cang Chải

Xuất phát từ Hà Nội (đón khách tại nghĩa trang Mai Dịch) lúc 00h00 và khứ hồi lúc 2h chiều

Xe Thảo Nguyên: Mỹ Đình – Mù Cang Chải

Xuất bến Mỹ Đình 10h sáng và khứ hồi lúc 20h00 tại bến xe Mù Cang Chải

Xe Kiên Hiền: Mỹ Đình – Nậm Khắt (Mù Cang Chải)

Xuất bến Mỹ Đình 6h tốivà khứ hồi lúc 6h00 tại xã Nậm Khắt

Xe Sơn Phương: Thái Nguyên – Lai Châu

Xe đi qua Nội Bài lúc 6h sáng và khứ hồi tại Mù Cang Chải vào 9h sáng. Xe đi cách ngày.

Trong trường hợp lịch trình của bạn đều không phù hợp với những tuyến xe khách đi Mù Cang Chải nói trên bạn có thể lựa chọn phương án khác là đi từ Hà Nội lên tới TP Yên Bái, rồi chuyển xe đi tiếp lên Mù Cang Chải. Ưu điểm của cách di chuyển này là thời gian di chuyển không thay đổi và có nhiều chuyến đi ban ngày để bạn lựa chọn hơn.

Khung giờ 9h sáng

* Lưu ý: Xe Mạnh Phương và xe Chiến Thanh chạy xen kẽ cách ngày nhau.

Khung giờ 11h sáng

Phương án di chuyển xe khách đi Mù Cang Chải cuối cùng là bạn đi xuất phátHà Nội tớiThị xã Nghĩa Lộ (số lượng xe nhiều, khoảng 30 phút một chuyến). Khi đến Nghĩa Lộ bạn có thể tiếp tục chuyển xe lên Mù Cang Chải.

Các xe khách Từ Nghĩa lộ lên Mù Cang Chải :

Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của du khách Suối Kim 2 sẽ gợi ý một số chuyến xe xuất phát từ Mù Cang Chải đi Sapa và ngược lại:

Trên đây là toàn bộ thông tin của các nhà xe khách đi Mù Cang Chải do Suối Kim 2 homestay tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho du khách đến với Mù Cang Chải để du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng. Lựa chọn được cho mình nhà xe thích hợp trong chuyến đi góp phần giúpcác bạn một chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn nhất.