Không thể phủ nhận rằng những dòng xe máy nhập khẩu của các đại lý tư nhân khiến cho thị trường xe máy Việt Nam ngày càng đa dạng và sôi động hơn, giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Xe máy nhập khẩu Honda Vario

Honda Vario là một cái tên khá nổi bật trong danh sách những dòng xe máy nhập khẩu dưới 50 triệu đồng. Mẫu xe này được các đại lý tư nhân nhập về từ thị trường Indonesia với 2 kiểu biến thể về động cơ 125 và động cơ 150. Mẫu xe đang được khá ưa chuộng ở khu vực miền Nam, trong khi đó thì ở khu vực miền Bắc hạn chế hơn.

Hiện tại, mức giá dao động của dòng xe máy nhập khẩu này khoảng 39-40 triệu đồng, và 49-51 triệu đồng đối với phiên bản động cơ 150. Mẫu xe có một số màu cơ bản như: Đen nhám, Trắng, Đỏ và Bạc.

Honda Vario được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, lanh lẹ hơn so với Honda Air Blade, nên thuyết phục được khá nhiều khách hàng trẻ tuổi. Trang bị đáng chú ý của mẫu xe này đó là có đèn LED, đồng hồ full LCD, chìa khóa thông minh…

Bản Honda Vario 150 được gắn động cơ xy-lanh đơn SOHC, dung tích là 149,3cc công suất mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,4Nm tại 5.000 vòng/phút. Còn đối với phiên bản Honda Vario 15 thì dùng động cơ xy-lanh đơn SOHC, dung tích 125cc, công suất 11,1 mã lực và mô-men xoắn 10,8Nm.

Xe máy nhập khẩu Honda Scoopy

Honda Scoopy là một sự lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn các mẫu xe máy nhập khẩu. Mẫu xe này có giá khoảng 42 triệu đồng ở các đại lý tư nhân, được nhập khẩu từ Indonesia. Hãng xe nhập đã phát triển mẫu xe Honda Scoopy dành cho những khách hàng là nữ giới, những người hay sử dụng xe máy đi lại trong thành thị.

Mẫu xe được trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 110 phân khối, làm máy bằng không khí, phun xăng điện từ, cho công suất 9 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 94Nm tại 6.000 vòng/phút. Động cơ eSP giống như Honda Lead, và cũng được tích hợp thêm Idling Stop.

Mẫu xe Honda Scoopy có dung tích cốp xe là 15,4 lít, nhỏ hơn khá nhiều với mức 37 lít của mẫu xe Honda Lead , nên để thuyết phục những khách hàng là nữ giới là điều không hề dễ dàng.

Xe máy nhập khẩu Honda CB Verza 150

Honda CB Verza 150 về Việt Nam vào hồi tháng 6/2018, mang kiểu dáng naked-bike đặc thù cho các thị trường đang phát triển ưa chuộng những dòng xe côn tay giá rẻ,phục vụ cho việc đi lại.Mẫu xe được thiết kế theo cảm hứng từ dòng xe CB của Honda khi kết hơp với đèn pha tròn với kiểu dáng naked-bike.

Công nghệ ở trên xe chỉ dừng lại ở mức cơ bản như: đèn pha halogen, phuộc ống lồng, bảng đồng hồ điện tử. Kiểu dáng xe cũng khá phù hợp với khách hàng là nam giới, hay đi du lịch bằng xe máy. Kích thước tổng thể của dòng xe này lần lượt theo chiều dài x rộng x cao là 2.056 x 742 x 1.954 mm. Khoảng sáng của gầm xe là 156mm và khối lượng cơ bản của dòng xe này là 129kg.

Xe được trang bị động cơ có công suất 12,86 mã lực, mô-men xoắn cực đại là 12,73Nm tại 6000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 5 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu đo được là 43,5km/lít. Giá của mẫu xe máy nhập khẩu này trong khoảng 50 triệu đồng.

Xe máy nhập khẩu Honda Supra GTR 150

Xét về thiết kế, cơ bản xe không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình, kiểu dáng hay động cơ, mà chỉ thay đổi một số chi tiết để phù hợp với từng thị trường. Xe được các đại lý tư nhập nhập khẩu từ Indonesia với mức giá dao động 49 triệu đồng.

Xe được trang bị động cơ xy-lanh đơn, phun xăng điện tử, dung tích 149,1cc, cho công suất 16,3 mã lực tại 9000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại là 14,2Nm tại 6500 vòng/phút. Hộp số tay côn 6 cấp.