(Dân trí) - siêu xe mang biệt danh "Quái vật" của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được nhìn thấy tại một hotel ở Hà Nội, trước chuyến thăm của phòng lãnh đạo Mỹ.


Theo ghi dìm của phóng viên Dân Trí chiều ngày 20/5, hai chiếc xe Cadillac giống hệt nhau đã xuất hiện thêm tại kho bãi đỗ xe của một khách hàng sạn đẳng cấp ở Hà Nội.

Mỗi khi Tổng thống Obama di chuyển, ông thường đi cùng siêu xe mang biệt danh The Beast (Quái vật). Dòng limousine “khủng” phòng bom đạn vị hãng General Motors chế tạo, với lớp vỏ fe dày, cũng siêng chở Tổng thống Obama mỗi khi ông đi công tác làm việc nước ngoài.

Trong những chuyến công tác làm việc của ông Obama, hai xế hộp Cadillac thường đi bên nhau để bảo đảm an toàn không ai bên ngoài biết Tổng thống vẫn ngồi bên trên xe nào. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ phải áp dụng máy bay vận tải để siêng chở các cái xe này.

*

Hai cái Cadillac đồng nhất nhau

*

Xe chở Tổng thống Hoa Kỳ cùng đoàn xe hộ tống được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt tại sảnh trước khách hàng sạn. Quanh đội xe được chăng dây ghi "khu vực cấm".

*

Đoàn xe bảo vệ tổng thống Mỹ đậu trong quanh vùng được bảo vệ chặt chẽ.

*

Ngoài những bảo đảm người nước ngoài còn tồn tại khoảng 5 mang đến 6 bảo vệ người Việt.

*

Phía kế bên cùng có một hàng xe tải mui kín đáo che tắt thở để cho những người đi phía đi ngoài đường Đỗ Đức Dục không thể bắt gặp đội xe cộ này.

*

Toàn cảnh dàn xe "khủng" hộ vệ Tổng thống Obama

Được chế tạo riêng cho Tổng thống Obama, dòng xe của hãng sản xuất General Motors bao gồm hệ thống cung ứng oxy riêng rẽ trong trường hòa hợp bị tấn công bình vũ khí hóa học. Tất cả cửa sổ đều cố định hoàn toàn và cấp thiết kéo xuống, trừ khi tài xế cho phép ông làm vậy và hoàn toàn có thể chịu được các vụ nổ với đạn xuyên giáp.

Nội thất của loại limousine tổng thống Obama được cho là được hàn bí mật để phòng bị tấn công bình hoá chất. Bên cạnh ra, có thể bên phía trong xe tất cả cơ chế khoá an toàn, tức là trong trường hòa hợp khẩn cấp, toàn bộ cửa xe pháo được auto khoá hệt như hệ thống khoá của ngân hàng trong trường hòa hợp bị trộm/cướp.

Lốp được phủ cấu tạo từ chất Kevlar để bảo vệ chúng khỏi nguy cơ bị nổ. Và dù lớp gồm bị nổ thì vành kim loại cũng đầy đủ khỏe để lưu lại xe với giúp nó di chuyển. Bình xăng của xe pháo được quấn một lớp vỏ quấn thép và bao gồm chất bọt đặc biệt để chống ngừa nó bị nổ, mặc dù cho là bị tiến công trực tiếp.

Xe được trang bị những camera đêm, xác định GPS, hệ thống liên lạc vệ tinh có thể chấp nhận được nó hoạt động trong ngẫu nhiên điều kiện nào và bảo vệ rằng Tổng thống luôn luôn hoàn toàn có thể liên lạc.

Tài xế của Tổng thống Obama là một trong điệp vụ CIA được huấn luyện đặc biệt để hoàn toàn có thể ứng phó với các tình huống khẩn cấp chứ không chỉ là làm nhiệm vụ lái xe cộ thông thường. Lái xe cũng có thể sử dụng các trang thiết bị có lợi trên xe, như khối hệ thống thông tin cùng GPS.

Trước đó, nguồn tin của phóng viên Dân Trí cho biết, mẫu trực thăng Marine One và ô tô riêng của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm được máy cất cánh Boeing hạng nặng C-17 Globemaster III vận chuyển từ Mỹ cho Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến công du 3 ngày của Tổng thống Mỹ tại Việt Nam. Đây là những phương tiện đi lại được trang bị nhằm Tổng thống Obama sử dụng trong các chuyến công du quốc tế và những phương tiện đi lại này được mang lại đến sảnh bay nước ngoài Nội bài xích (Hà Nội) trong tuần qua.

Được biết, trong khi Tổng thống Obama di chuyển bằng xe hơi riêng từ trường bay Nội bài xích về trung chổ chính giữa Hà Nội, trực thăng Marine One sẽ có nhiệm vụ hộ tống. Chiếc trực thăng này cũng trở thành được Tổng thống Mỹ áp dụng để dịch rời ở cự ly ngắn lúc công du trên Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Obama sẽ bước đầu thăm việt nam từ ngày 23/5 tới. Chuyến thăm sẽ ra mắt tại thủ đô hà nội thủ đô và thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Obama sẽ là tổng thống lắp thêm 3 liên tiếp của Mỹ thăm Việt Nam, sau 2 tổng thống tiền nhiệm là Bill Clinton với George W. Bush.