Địa chỉ và thông tin liên hệ

Gồm 2 cấp THCS – THPT, trường Lương Thế Vinh đặt mục tiêu: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.


*

Logo trường Lương Thế Vinh – trường THCS – THPT dân lập tại Hà Nội (Ảnh: Wikipedia)


Cơ sở A:Cơ sở I:

Website: http://luongthevinh.com.vn/home/

Cơ sở vật chất

*

*

*

*

Chính sách học phí

Trường Lương Thế Vinh, cấp THCS:

1.1. Các khoản thu khi nhập học

Nội dungSố tiền
Lệ phí tuyển sinh và duyệt hồ sơ11,000,000 vnđ
Học phí tháng đầu tiên3,500,000 vnđ

Đồng phục mùa hè:

2 bộ sơ mi

1 bộ soóc

Đồng phục mùa đông:

1 áo khoác

1 áo gile

1 áo hoodie

Tạm thu 1,500,000 vnđ

Tiền vở (20 quyển 96T, 5 quyển 200T, 1 túi kiểm tra)

300,000 vnđ
Tổng16,300,000 vnđ
Cha mẹ học sinh đóng các khoản thu trên ngay khi làm thủ tục nhập học cho con.Cha mẹ học sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ vào trường. Khi đã nộp hồ sơ, nếu muốn rút hồ sơ, cha mẹ học sinh sẽ chỉ nhận lại phí mục 2, 3, 4.Lệ phí tuyển sinh và duyệt hồ sơ sẽ được chuyển thành “Phí phát triển trường” của 04 (bốn) năm (lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 9) đối với những học sinh theo học tại trường.

1.2. Thống kê sơ bộ các khoản thu

Tên khoảnSố tiền hàng tháng
Chi phí giáo dục cơ bản (Áp dụng cho tất cả các lớp)
Học phí3,500,000 vnđ / tháng
An ninh
Vệ sinh
Điện sinh hoạt
Nước uống
Hệ thống LTV online
Hoạt động Đoàn đội
Hỗ trợ CSVC bán trú2,500,000 vnđ / năm
Điều hòa + Bảo trì điều hòa máy tính (4 năm)2,000,000 vnđ / 4 năm
Chi phí giáo dục lớp nguyện vọng
Lớp chọn Chất lượng caoPhí Giáo dục cơ bản + 300,000 vnđ / tháng
Lớp Năng khiếu AnhPhí Giáo dục cơ bản + 500,000 vnđ / tháng
Lớp Năng khiếu ToánPhí Giáo dục cơ bản + 500,000 vnđ / tháng
Chi phí dịch vụ (Thu hộ, chi hộ)
Xe tuyến1,300,000 – 1,800,000 vnđ / tháng
Sổ liên lạc điện tử100,000 vnđ / tháng
Tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy900,000 – 1,100,000 vnđ / tháng
Ăn trưa40,000 vnđ / bữa
BHYT & BHTTSẽ thông báo sau
Ngoại khóaTheo chương trình cụ thể
Câu lạc bộ ngoài giờTheo nhu cầu của phụ huynh và học sinh
Cha mẹ học sinh có thể đóng học phí theo tháng (từ ngày 01 – 05 hàng tháng), theo học kỳ hoặc cả năm học.Lưu ý: Khi giá cả thị trường biến động hoặc mức lương tối thiểu của Nhà nước thay đổi, trường có thể tăng học phí (không quá 10% / năm học).

Trường Lương Thế Vinh, cấp THPT:

Theo thông báo điểm chuẩn lớp 10 năm học 2018-2019:

– Học phí : 2.000.000 đồng / 1 tháng.

– Xây dựng trường : 2.000.000 đồng / 1 năm.

– Đồng phục : 1.500.000 đồng (tạm thu).

– Lệ phí tuyển sinh : 300.000 đồng.

– Tiền vở : 270.000 đồng (20 quyển 96T, 5 quyển 200T, 1 túi KT).

Tổng: 6.070.000 đồng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Chương trình học của mỗi lớp được cấu tạo thành 2 phần: chương trình Phổ Thông và chương trình luyện thi Đại học. Nhưng hai phần ấy được lồng ghép vào nhau một cách hợp lý ngay trong mỗi tiết học. Trong mỗi bài học, ngoài những yêu cầu chung như ở các trường Quốc lập khác, còn có một yêu cầu nữa đối với HS: phải đạt đến trình độ có thể làm được các bài thi vào Đại học. Bởi vậy các bài kiểm tra cuối học kì thường khó hơn mức quy định chung của Sở Giáo dục. Chương trình của trường bảo đảm cho HS không phải đi học thêm dưới bất kì hình thức nào.

Thông tin tuyển sinh vào lớp 6 Lương Thế Vinh

Chi tiết thông tin tuyển sinh lớp 6 trường Lương Thế Vinh

Ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh trên TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn thi Tiếng Anh. TiengAnhK12 sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

Thí sinh có thể làm online bộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo đề thi các môn trong bài Tổng hợp đề thi môn Anh, Tiếng Việt, Toán một số trường CLC tại Hà Nội.

Nhận xét của phụ huynh

Phụ huynh Nguyễn Hồng Tú chia sẻ trên nhóm Con Tự Học năm 2020:

Em review nốt Lương Thế Vinh cho các bố mẹ quan tâm nhé ạ.

Hết sức đồng cảm vì tầm này năm ngoái em cũng đang sốt xình xịch, lục tung cái group này lên và nhận được rất nhiều chia sẻ khá hữu ích.

Bố mẹ lưu ý: bài này khá chủ quan, con bé nhà em cấp 1 trường công và được rèn tự lập từ bé nên khá dễ thích nghi nên bố mẹ định quyết học thì nên tham khảo vài nguồn khác nhau nhé ạ.

Nào thì lại review

Nói tóm lại là, Chuối nhà em học chuyên Anh Lương Thế Vinh các mẹ nhé.

1. Lý do em chọn LTV- Kinh phí vừa sức bố mẹ, trường trên đường bố đi làm tiện đưa đón, bạn ấy thi đỗ.

– Bề dày lịch sử, chất lượng đã được chứng minh (trường vừa kỷ niệm 30 năm thành lập năm ngoái. Em không nghiên cứu các trường mới vì lười và sợ làm chuột thí nghiệm. Đầu ra của trường khá tốt, điểm trung bình tốt nghiệp cấp 2 cao ngất ngưởng, tỷ lệ vào chuyên cấp 3 cũng cao.

– Hoạt động nhiều: Dã ngoại được coi là một hoạt động bắt buộc, năm 2 lần 1 lần 2 ngày 1 lần 1 ngày với các chủ đề nóng. Năm vừa rồi kỳ 1 đi FLC Thanh Hóa 2 ngày với chủ đề bảo vệ môi trường. Em có đi cùng thấy tổ chức khá ổn. Ti tỉ các hoạt động khác như trung thu nhân ái, chợ quê, lễ hội ma… học lịch sử cũng đi dã ngoại…

– Kỷ luật nghiêm: các bố mẹ muốn con được nuông chiều 1 chút, được tự do 1 chút thì tránh LTV ra nhé ạ. Các con sẽ được tự tay chép và ký 1 bản cam kết dài dằng dặc trước khi vào học với 1 số lỗi không thể dung thứ như ko đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, quay bài, cờ bạc, đánh nhau… những lỗi có thể dung thứ như đi học muộn, thiếu bài tập… sẽ được nhận các hình phạt từ nhắc nhở, cảnh cáo… đến tráng bát, dọn vệ sinh, lao động công ích trong khuôn viên trường… Các con sẽ có thẻ ra vào, đến quẹt, về quẹt và ngay sau khi quẹt tin nhắn sẽ báo về bố mẹ, các con vào trường giờ nào ra cổng giờ nào. Ngoài ra thỉnh thoảng sẽ bị điểm danh bất thình lình để tránh trường hợp nhờ bạn quẹt hộ. Trưa ngủ chia con gái 1 phòng con trai 1 phòng (ghép với lớp bên cạnh).

– Điều em băn khoăn nhất là con bé nhà em hơi cá tính, nó sẽ ko chịu được kiểu đàn áp quân phiệt, ko lý lẽ thì trộm vía chưa thấy nó bức xúc gì vì mọi quy định khá rõ ràng, cứ thế mà tuân thủ thôi. Các thầy cô cũng rất nice và kiên nhẫn, biết lắng nghe. Điều em băn khoăn thứ 2 là nhiều người nói bài tập LTV nhiều lắm, em thấy chúng nó vẫn đang tuổi chơi, bắt học nhiều cũng hơi xót nhưng thực tế khi vào học thì thấy tối về nàng ấy chơi suốt. Vào học em mới biết trường có 2 tiết tự học buổi chiều. Bà nhà em vì mục tiêu chơi buổi tối rất cao cả nên thường cố học xong bài về nhà trong 2 tiết đó, tối về thường là chơi, thỉnh thoảng học mất 30 phút, 1 tiếng.

2. Ấn tượng của em sau khi con học 1 năm LTV (nghỉ xừ mất nửa năm vì covid)

– Hài lòng vì thấy con khá vui vẻ, yêu lớp, yêu quý thầy cô và có vẻ khá tự hào về trường.

– Hài lòng vì con được tham gia khá nhiều hoạt động trải nghiệm. Kiểu học hết sức chơi hết mình ý ạ. Cách truyền đạt của các thầy cô cũng khá đa dạng, phong phú. Môn nào cũng thấy thuyết trình. Mỹ thuật cổ đại thấy bài thuyết trình nhóm làm cả tuần mới xong, văn cũng thấy cả văn nói văn viết, thuyết trình về cái mình vừa viết, lý, sinh… gì đó thấy đc làm thí nghiệm thật.

– Có một điểm trừ của trường là cách thu tiền vì học phí chỉ có 2 triệu/ tháng nhưng rất nhiều khoản linh tinh nộp đầu năm khiến chi phí nộp đầu năm cao ngất ngưởng. Em cũng hơi sốc và méo hết cả mặt nhưng nghĩ lại thì cộng tất cả chia đều vẫn ở mức chấp nhận được, thậm chí còn thấp hơn các trường tư cùng level nên con tim đã ngay lập tức vui trở lại. Xét về độ AQ thì đứng đầu có AQ, đứng thứ 2 có Tú, cực dễ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Hề hề. Năm nay nghe nói trường sẽ thay đổi phương thức thu, dồn nhiều khoản lắt nhắt vào thành 1 khoản học phí. Tóm lại các mẹ cứ chuẩn bị tầm 6, 7 triệu/ tháng chưa xe tuyến cho xông xênh nhé ạ.

À, thêm một câu chuyện nhỏ nhưng khiến em khá xúc động, đó là vào học được vài tháng thì cô chủ nhiệm phát hiện ra lớp có 1 bạn có bố bị tai biến phải nghỉ việc. Cô ngay lập tức báo cáo ban giám hiệu và bạn đấy được giảm 1/2 học phí ngay từ tháng đấy. Chuyện này em được biết vì làm trong ban phụ huynh chứ trường ko hề truyền thông hay công khai những chuyện kiểu kiểu như thế. Các hoạt động thiện nguyện được thực hiện khá thường xuyên với tiêu chí dạy các con thành người tử tế trước khi dạy thành tài. Yêu lắm ạ.

Nói tóm lại, đến giờ phút này, Ốc mà có khả năng, em mà còn sức, 8 năm nữa em vẫn cho Ốc học, thi LTV. Yêu yêu.

Chia sẻ của cô giáo Trinh Thanh Thuy:

Chắc hẳn PH có con khi vào lớp 6 trường LTV đều quan tâm và muốn tìm hiều sâu hơn về trường lớp cũng như kỷ luật, học tập, ngoại khoá, thi HSG của trường. Do đó mình xin viết đôi dòng chia sẻ để PH hiểu kỹ hơn.

Trước hết với cương vị là một PH, mình hoàn toàn yên tâm gửi các con học ở trường, yên tâm cả về kiến thức lẫn nề nếp, ý thức. Học ở LTV các con được rèn luyện tính kỷ luật và rất tự giác: tự dậy sớm, tự hoàn thành bài tập và đi học đúng giờ.

Dưới đây chương trình học và các hoạt động của trường:

1. Chương trình học thi KTCL đầu năm lớp 6 và lớp 10 (hai CS thi chung đề).

Thông thường trường các con sẽ có một thời gian ngắn học tập trước kỳ KTCL (khoảng 1-1.5 tháng). Kiến thức bài kiểm tra hoàn toàn trong chương trình đã học – chương trình lớp 6.

Điểm KTCL này dùng để xét phân lớp như sau: Lớp chọn V0 (CS1 Tân Triều) gồm khoảng 40hs tổng điểm 3 môn cao nhất. (Điểm sàn tuỳ năm vì còn phụ thuộc vào điểm thi của năm đó). Lớp tăng cường V2 (khoảng 40hs điểm thấp nhất). Lớp V2 học tăng 2 tiết toán, văn, Anh/1 tuần so với lớp đại trà. GV được chọn dạy lớp này thường phải nghiêm khắc nhưng ân cần, tận tâm, giảng dễ hiểu.

THI CHUYÊN (Đề hai CS khác nhau)

Trước kỳ thi GVCN sẽ lấy sĩ số đăng kí thi chuyên toán hoặc Anh. HS dự thi chuyên sẽ làm bài KTCL như bình thường cộng thêm một phần nâng cao của môn chuyên (vẫn trong chừng ấy thời gian). Chuyên Anh sẽ có thêm phần speaking. Kiến thức thi chuyên hoàn toàn nâng cao, vượt ngoài chương trình SGK. Trong ba tuần học tháng 8 thầy cô cũng không ôn nâng cao trên lớp vì các lớp được xếp như nhau và đảm bảo tính công bằng cho tất cả hs. GV sẽ tuỳ vào khả năng của lớp mình dạy để cho thêm bài luyện hoặc luyện đề của những năm trước.

Chương trình lớp chuyên (Hai CS học khác nhau)

CS1 -Tân Triều học chuyên sâu hoàn toàn môn chuyên. Tuy nhiên các con vẫn đảm bảo Kiến thức cơ bản SGK. Lớp chuyên mọi năm tỉ lệ đỗ chuyên rất cao, điển hình chuyên toán 9T năm nay có 27 hs đỗ chuyên và nhiều hs đỗ chuyên Ams và cùng lúc đỗ nhiều trường chuyên. PH lưu ý là chuyên toán học rất nặng do đó nếu các con thật sự học tốt hãy học. PH đừng cố cho con vào các lớp chuyên, chọn bằng mọi giá vì các con sẽ bị đuối dài và hậu quả cuối năm phải thi lại và có thể bật ra lớp ngoài.

LỚP ĐẠI TRÀ

Lớp thường-lớp đại trà (V1, V3, V4, V5, V6): HS các lớp này được chia đều nên đầu vào ngang nhau. Các con học 7 tiết/1 môn toán, văn, Anh 1 tuần. So với trường công (3 tiết/1 tuần theo quy định của BGD) nên nhiều gấp hơn 2 lần. Vì thế nếu hs chăm chỉ, chú ý nghe giảng và hoàn thành hết bài tập trên lớp là không cần học thêm vẫn đảm bảo kiến thức vững. Đặc biệt môn tiếng Anh, nếu chỉ đảm bảo điểm tốt qua các bài kiểm tra thì học trên lớp là đủ. Nếu có học thêm chỉ nên học các kỹ năng thuyết trình, viết (writing) và rèn luyện nâng cao thôi nhé. (Điều này khi còn sống, thầy Văn Như Cương luôn nhắc tới trong thư gửi PH đầu năm học.)

2. Hoạt động ngoại khoá

Tất cả các hoạt động ngoại khoá là bắt buộc. Trừ khi hs có lý do rất đặc biệt và chính đáng thì phải xin phép trước. GVCN thấy không chính đáng thì PHHS phải làm việc với BGH.

Năm nay trường kỷ niệm 30 năm nên sẽ có nhiều hoạt động. Sau ngày khai giảng là dịp rằm trung thu. Nhà trường tổ chức rất to, vui và chu đáo cho HS cấp 2. Cấp 3 không bắt buộc tham gia. Các con sẽ tham gia “Đêm Trăng sáng Trường Lương” đến tận khuya với nhiều hoạt động vui chơi. Ngày hôm sau sẽ được nghỉ để giữ gìn sức khoẻ.

Trong năm học có hai kỳ học tập ngoại khoá: một kỳ đi giã ngoại 2 ngày 1 đêm, 1 kỳ đi trong ngày. 100% hs phải tham gia đủ trừ lý do đặc biệt mới được nghỉ. PH hoàn toàn yên tâm vì kỷ luật rất nghiêm nên hs rất ngoan mà lại vui hết mình. Ví dụ: nếu gần ao, đầm hay biển sẽ có quy định cấm không được bơi lội, đạp vịt, ra chỗ có nước. HS vi phạm ngay lập tức nhà trường thuê một chuyến xe đưa hs về tận nhà và PH phải tự thanh toán chi phí. (Từ trước tới nay mình chưa thấy hs vi phạm.) Mỗi lớp đều có gvcn, hướng dẫn viên du lịch và đội học sinh tình nguyện của trường hỗ trợ quản lớp.

Ngoài ra còn các hoạt động khác như Haloween -31/10, Noel lớp tự tổ chức, Hội chợ Xuân, chào mừng 20/11…

CÂU LẠC BỘ

Trường có rất nhiều CLB: Truyền thông, Music, Art… CLB này hằng năm các con đều đến Casting để được nhận tham gia.

THỂ THAO

Nhà trường có CLB bóng đã, bóng rổ do thầy Tuyên phụ trách. HS tham gia phải nộp học phí hằng tháng. Các con rất thích. Đặc biệt nhà trường có giải đấu bóng đá vào dịp đầu năm. Các khối lớp đá với nhau và có tranh giải.

ĐỘI TUYỂN HSG

Năm nay nhà trường chú trọng nhiều hơn tới đội tuyển HSG nên ngay từ đầu năm đã có kế hoạch bồi dưỡng. Các con học tốt sẽ được chọn và bồi dưỡng từ lớp 8.

ĐIỂM SỐ

Điểm tổng kết của các con hoàn toàn phản ánh năng lực học thực sự. Trong suốt học kỳ các con điểm kém sẽ có cơ hội gỡ điểm. Khi điểm nhập vào hệ thống SLLĐT sẽ không gỡ được nữa.

BÀI TẬP VỀ NHÀ

Nếu các con biết tranh thủ làm trong các giờ tự quản trên lớp sẽ không cần làm BT ở nhà. Môn tiếng Anh các con nên học thuộc các bài hội thoại, bài text trong SGK.