Bộ Công An nước ta sẽ khảo sát làm rõ do sao ông Phan Văn Anh Vũ, nói một cách khác là Vũ “nhôm”, bao gồm đến tía hộ chiếu như phía Singapore loan báo cùng ai là fan “giúp sức” mang đến ông.

Hôm 5/1 báo Dân trí trích lời ông Dương Thanh Biểu - nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm giáp Nhân dân về tối cao về tối cao mang đến rằng, “trước đôi mắt bị can Phan Văn Anh Vũ sẽ ảnh hưởng xem xét về bài toán có tới 3 hộ chiếu như phía Singapore đề cập.”

Ông Biểu nói thêm rằng phía Singapore phát hiện bị can Phan Văn Anh Vũ có hộ chiếu giả đề xuất theo hiệ tượng đã trục xuất, trả về vị trí xuất cảnh là Việt Nam. “Bị can Vũ hiện giờ đang bị truy nã đề xuất Bộ Công an mừng đón trường hợp này là đúng pháp luật. Như vậy có thể thấy bị can Vũ đã áp dụng 2 hộ chiếu và sẽ ảnh hưởng xem xét về vấn đề này theo điều khoản của pháp luật.”


Tới đây bộ Công an sẽ khảo sát làm rõ bị can Vũ đã áp dụng hộ chiếu như thế nào, ai là người trợ giúp nếu có câu hỏi làm đưa hộ chiếu?”
Ông Dương Thanh Biểu trả lời báo Dân trí

Ông Dương Thanh Biểu nói: “Tới đây cỗ Công an sẽ khảo sát làm rõ bị can Vũ đã sử dụng hộ chiếu như vậy nào, ai là người giúp sức nếu có câu hỏi làm đưa hộ chiếu?”


*


Embedshare
Vũ ‘Nhôm’ lo lắng cho an nguy của phiên bản thân vị ‘chính trị nội bộ’ VN
Embedshare
The code has been copied khổng lồ your clipboard.
widthpxheightpx
The URL has been copied lớn your clipboard

No truyền thông media source currently available


0:000:01:520:00
Đường dẫn trực tiếp

Hãng tin AFP trích lời cỗ Nội vụ Singapore cuối ngày 4/1 nói ông Phan Văn Anh Vũ bị bắt giữ khi dùng hộ chiếu với tên giả, trong những khi còn với 2 hộ chiếu khác, trong đó có một hộ chiếu sở hữu tên thật.

Hôm 4/1 VOA sẽ liên lạc với bộ Ngoại giao và phòng ban Di trú Antigua và Barbuda để xác nhận thông tin về hộ chiếu của ông Vũ nhưng chưa được hồi đáp.

Antigua cùng Baburda là hòn đảo quốc có dân sinh chỉ hơn 100 ngàn con người thuộc quần hòn đảo Leeward, nằm ở vùng biển cả Caribe, Trung Mỹ.

Truyền thông trong nước dẫn lời bộ Nội Vụ Singapore rằng ông Phan Văn Anh Vũ từng ra vào Singapore bằng hai hộ chiếu vn khác nhau; trong những số đó có một hộ chiếu không đúng thừa nhận dạng.


*

Ông Phan Văn Anh Vũ

Trên chuyến cất cánh về Việt Nam, báo giao thông vận tải nói ông Vũ “nhôm” vẫn được ship hàng như một quý khách bình thường. “Việc ăn uống của Vũ “nhôm” không khó khăn do bị can bị tầm nã nã này không trở nên còng tay cơ mà bị còng chân.”

Vào chiều qua 4/1, cỗ Công an vn chính thức thông tin đã tiếp nhận, bắt giam ông Phan Văn Anh Vũ cùng tiến hành khảo sát theo lệnh khởi tố về hành động "Cố ý có tác dụng lộ tài liệu kín đáo nhà nước," nhưng mà hình phạt tối đa có thể lên đến mức 15 năm tù.


*


Embedshare
Công An Việt Nam khảo sát vụ Vũ ‘nhôm’ tất cả 3 hộ chiếu
Embedshare
The code has been copied khổng lồ your clipboard.
widthpxheightpx
The URL has been copied to lớn your clipboard

No truyền thông media source currently available


0:000:01:070:00
Đường dẫn trực tiếp

Liên quan


Tin Việt Nam tiên tiến nhất


Đọc các nhất


Xem những nhất


Nghe nhiều nhất


Recommended


Back khổng lồ top
Mạng thôn hội
Các dịch vụ
Nghe
Tin tức
Blog
Xem
Học tiếng Anh
Ban Việt ngữ đài VOA
Xem toàn trang
Tải tiện ích của VOA
Vượt tường lửa
XS
SM
MD
LG