Chụp lại hình ảnh,

Vũ Đình Duy vào tháng 5 xuất hiện trước tòa trên Berlin trong địa chỉ nhân hội chứng vụ Trịnh Xuân Thanh


Rời khỏi vn vào 10/2016, ông Vũ Đình Duy tới sống tại tp hà nội của ba Lan, và chủ yếu dành thời gian đi tải lại thân Warsaw với Berlin.


Đó là nội dung lời khai của ông trên một phiên xử của tòa án nhân dân Thượng thẩm Berlin vào vụ án mà phía Đức gọi là "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh".


Tại tòa, Vũ Đình Duy khai rằng ông đưa ra quyết định rời khỏi việt nam vì "có hồ hết điều tôi không đồng ý với lãnh đạo, và thấy cơ chế <điều hành doanh nghiệp> không phù hợp".


Ông đến tòa biết ông "có thời hạn làm chỉ đạo cơ quan liêu thuộc tập đoàn Dầu khí Việt Nam", và "có thời khắc làm lãnh đạo đơn vị chức năng thuộc bộ Công thương".


Đến mon Mười Hai thuộc năm, ông bị kỷ lao lý buộc thôi việc. Giới chức khi đó nói "không biết ông Duy đã ở đâu".
*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Vợ ông Trịnh Xuân Thanh trên tòa nghỉ ngơi Berlin khai Vũ Đình Duy tất cả quan hệ bọn họ hàng thân mật với chồng mình


Một số nguồn tin từ ba Lan nói trước đó, trong tháng 5/2017, ông Duy đã có giới chức tía Lan cấp thủ tục cư trú lâu năm hạn theo phương thức di dân lao động.


Giấy cư trú này có thời hạn ba năm, và bởi vì một công ty thuộc chủ là tín đồ Trung Quốc, làm môi giới đk cho ông.


Ông để nhiều thời quầy bán hàng tuần cho tới Berlin, thành phố hà nội của Đức, chỗ ông Trịnh Xuân Thanh, một fan họ hàng thân thiện của ông, tới sinh sống từ 7/2016, với là tín đồ mà ông Duy nói là "mối quan hệ tuyệt nhất ở Berlin" của mình.


Tại Berlin, "tôi sống trong căn hộ của anh Trịnh ", Vũ Đình Duy nói. Tuy nhiên, ông Thanh và mái ấm gia đình không sinh sống trong căn hộ này.


Ngoài ra, ông Duy còn thỉnh phảng phất qua lại tp. Hà nội Prague của cộng hòa Czech để thăm "một người bạn thân".Tuy nhiên, câu hỏi đi lại của ông tính từ lúc sau khi rời Việt Nam hình như diễn ra hết sức thuận lợi, vì chưng "chúng tôi <ông Duy cùng ông Trịnh Xuân Thanh> đều có hộ chiếu nước ngoài giao, không yêu cầu visa, cứ đặt vé là đi", ông Duy khai.


Không rõ trong chuyến lần này, ông Duy vẫn thực hiện hộ chiếu ngoại giao việt nam hay dùng thẻ trú ngụ dài hạn bắt đầu được bố Lan cấp để đi lại.


Ông Duy khai rằng sau thời điểm rời Việt Nam, ông đa số sống sinh sống Warsaw với đi lịch sự Berlin nhằm "chơi cùng với ông Trịnh Xuân Thanh".


Vũ Đình Duy cho thấy ông thường xuyên đặt vị trí chơi golf dưới tên cha người, tất cả Trịnh Xuân Thanh, vk ông Thanh là bà trần Dương Nga, với tên mình.


Lý do, ông nói, là vì đặt cho ba người thì sẽ được chơi độc lập, chưa phải ghép với những nhóm khách hàng khác, sẽ bảo đảm an toàn quyền riêng biệt tư. "Có hầu hết lần chỉ tất cả tôi hoặc tôi cùng anh Trịnh chơi, mà lại tôi vẫn đặt cha chỗ."


Công tố viên nói trước tòa rằng "hồ sơ điều tra cho thấy ông thường đùa golf cha đến bốn ngày mỗi tuần, có lúc chơi tứ ngày liên tiếp".


Gia đình ông Duy vẫn sẽ ở Việt Nam, mặc dù nhiên bạn gái ông hay được nhắc đến trong lời khai của ông trước tòa.


Ông nói trong chuyến hành trình của ông tới Prague hồi 7/2017, nữ giới ông gồm đi cùng, và fan này cũng mở ra trong nhiều cuộc chạm chán gỡ của ông với những người khác trên Đức và cùng hòa Czech.


Một trong số những cuộc chạm mặt gỡ này được vợ ông Trịnh Xuân Thanh, một nhân chứng khác, khai trước tòa sống Berlin."Ngay tối thứ nhất cô Đỗ tới Berlin, tôi, bạn gái tôi, ông Trịnh với cô Đỗ đi bữa ăn với nhau. Trong bữa ăn, công ty chúng tôi nói những chuyện, trong những số đó có cả nói đùa về planer để cô Đỗ sang trọng hẳn vị trí này <Đức>."


Ông Vũ Đình Duy nói ông vẫn biết cô Đỗ Thị M. P từ lúc còn ở Việt Nam, vày họ "cùng làm việc ở cỗ Công thương", nhưng lần khần người này và ông Trịnh Xuân Thanh tất cả quan hệ tình cảm với nhau từ khi nào.