*

cùng rất Siti Aisyah, một đàn bà Indonesia đã làm được tha bổng trong tháng Ba, Đoàn Thị Hương đã biết thành đặc vụ Bắc Triều Tiên « lừa » nhằm trực tiếp nhúng tay vào vụ ám sát. Vào bối cảnh cơ chế Bình Nhưỡng bị cho rằng chủ mưu vụ giết mổ Kim Jong Nam nhưng lại thoát tội, một trong những nhà phân tích cho rằng Bắc Triều Tiên có thể lại ra tay so với hai nhân triệu chứng này của vụ ám sát.

Đối với tờ báo Hồng Kông, Đoàn Thị Hương cùng Siti Aisyah là hai fan biết rõ vụ việc, cả hai số đông khai rằng họ đã trở nên đặc vụ Bắc Triều Tiên lừa nhằm bôi độc hại thần ghê lên mặt nạn nhân. Vào vai trò fan chứng và người thừa hành vào vụ gần kề nhân, họ hoàn toàn có thể trở thành đối tượng người dùng bị đặc vụ Bắc Triều Tiên thủ tiêu để bịt miệng.

Nên sinh sống ẩn dật, đừng lộ liễu phô trương

Theo gs Lee Sung Yoon, nhà phân tích về Triều Tiên tại Đại học tập Tufts sống Mỹ, nếu hai người này bật mí những gì họ đang biết về kế hoạch giết ông Kim Jong nam giới thì cuộc sống thường ngày của bọn họ sẽ chạm mặt nguy hiểm.

Chuyên gia này phân tích và lý giải : « Điều Bình Nhưỡng thấp thỏm là sau vài năm, một hoặc cả hai đàn bà này, vì hối hận hận hay bởi tiền, rất có thể kể lại về hầu như gì vẫn thực sự xảy ra, về quan liêu hệ của mình với “các ông chủ” Bắc Triều Tiên, vào một bộ phim truyền hình hay trên TV ».

Theo gs Lee, các phương tiện truyền thông media sẽ không làm cho họ yên, họ sẽ ảnh hưởng dụ dỗ nhằm nói chuyện, và như vậy sẽ không hoàn toàn an toàn. Đối với chuyên gia này, cả hai fan nên kiêng « ánh sáng của đèn sân khấu mà lại hãy sinh sống ẩn dật ».

Indonesia đã cho Siti sống tại một nơi an toàn

Nhật báo Hồng Kông cũng trích dẫn chủ ý của ông Benny Mamoto, nguyên tổng thanh tra công an Indonesia, thừa nhận rằng cả Siti Aisyah lẫn Đoàn Thị Hương hồ hết sẽ gặp mặt nguy hiểm vì chưng cách hành vi của « sệt vụ Bắc Triều Tiên » là hủy hoại các mầm mống đe dọa, kể cả « thủ tiêu nhân chứng ».

Theo ghi dấn của South trung quốc Morning Post, một nguồn tin từ cỗ Ngoại Giao Indonesia đã cho biết là cô Siti Aisyah, ngay sau khoản thời gian được Malaysia trả tự do thoải mái hôm 11/3 với về nước, đang được đến một chỗ ở bình an vì « sự bình yên chung của cô ».

Ngoài Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, nhật trình Hồng Kông cũng chăm chú đến số phận 4 người Bắc Triều Tiên, cũng trở nên buộc tội làm thịt Kim Jong Nam, nhưng mà đã trốn ngoài Malaysia ngay sau khoản thời gian vụ sát hại diễn ra.

Bốn nghi phạm Bắc Triều Tiên rất có thể đã bị thanh trừng

Luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, cho biết công lý sẽ không trọn vẹn ngày nào nhưng mà bốn người này không được tìm thấy và chỉ dẫn trước tòa án. Mặc dù nhiên, theo ông Bruce Bennett, chuyên gia phân tích quốc phòng thế giới thuộc trung trọng điểm tham vấn Mỹ Rand Corporation, điều đó rất có thể không lúc nào xảy ra, vì chưng « trả toàn có thể là Kim Jong Un vẫn thanh trừng họ để thủ tiêu nhân bệnh ».

Tóm lại, các chuyên gia đều sốt ruột cho số trời của hai thanh nữ Indonesia và việt nam bị hấp dẫn vào vụ sát hại Kim Jong Nam. Họ đang không lúc nào được sống thoải mái an khoan thai thực sự.


Thư TinHãy nhấn thư tin từng ngày của hocketoanthue.edu.vn: bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng ký
Tải ứng dụng hocketoanthue.edu.vn nhằm theo dõi toàn bộ thời sự quốc tế