Khi ông Macron được bổ nhiệm là bộ trưởng kinh tế tài chính trong chính phủ của Tổng thống Francois Hollande, một năm sau, bà Trogneux từ bỏ nghề giáo để cung ứng người chồng trẻ. Giờ đồng hồ đây, khi vẫn sắp thỏa thuận trở thành đệ nhất phu nhân nước Pháp, bà Trogneux lại sẵn sàng đảm nhận một địa điểm trong tổ chức chính quyền của chồng...
*
Tổng thống thắng cử Emmanuel Macron với phu nhân Brigitte Trogneux

Khi Tổng thống thắng cử Pháp Emmanuel Macron ăn uống mừng thắng lợi sau vòng eo cuộc thai cử ngày 7-5, bà Brigitte Trogneux đang đứng cùng ông trên đỉnh cao vinh quang. Trước những người ủng hộ, bà Trogneux nuốm tay ông xã và rơi hầu hết giọt nước đôi mắt hạnh phúc.

Trước tín đồ ủng hộ, vị Tổng thống thắng cử trẻ nhất lịch sử vẻ vang nước Pháp Macron, 39 tuổi, nói lời cảm ơn thứ nhất với người vk hơn mình 25 tuổi: “Brigitte luôn luôn luôn mở ra vào thời khắc quan trọng”. Bà đã sát cánh đồng hành bên “học trò cũ”, ông Macron nhìn trong suốt chiến dịch tranh cử, làm chủ chương trình nghị sự, biên soạn các bài phát biểu và support hình ảnh của ông trên sân khấu.

Lời hứa hẹn hôn ở tuổi 17

Cặp song quen nhau lúc ông Macron là cậu học trò 15 tuổi. Lúc đó, bà Trogneux dạy tiếng Pháp tại trường Trung học tập La Providence Jesuit ở Amiens (phía Bắc nước Pháp) với phụ trách câu lạc cỗ kịch của trường, khu vực ông Macron tham gia. Chuyện tình của họ bước đầu từ vở kịch La comedie du langage; ông Macron thủ vai một bù quan sát trong vở kịch, bên dưới sự hướng dẫn của gia sư Trogneux.

Sau kia một năm, 1994, cô trò bọn họ đã cùng viết lại vở kịch cùng đưa thêm vào đó một số trong những nhân vật. Trong quá trình học tập và làm việc chung, ông Macron cùng bà Trogneux đã chiếm hữu nhiều thời gian bàn bạc cùng nhau. “Kỹ năng viết của cậu ấy (ông Macron) đã quyến rũ cô Trogneux”, một bạn làm việc cũ của ông Macron phân chia sẻ.

Tuy nhiên, tình yêu giữa ông Macron với gia sư vấp đề nghị sự làm phản đối quyết liệt từ gia đình. Bố mẹ ông Macron lúc ấy yêu cầu cô giáo 40 tuổi phải… né xa cậu nam nhi 16 tuổi của họ, không nhiều nhất cho tới khi Macron được 18 tuổi. “Khi 17 tuổi, Emmanuel vẫn nói cùng với tôi rằng, “dù gắng nào đi nữa, tôi cũng sẽ cưới em!”, bà Trogneux lưu giữ lại. Tình yêu của mình thực sự thăng hoa lúc “cậu học trò” được 18 tuổi với rời mang đến Paris. Lập tức, gia sư Trogneux đang đáp tàu theo tiếng call của tình yêu.

Tờ L"Express mang đến biết, gia đình Trogneux lừng danh khắp miền bắc bộ nước Pháp vày các sản phẩm chocolate của họ. Công ty của gia đình riêng năm 2013 có lệch giá tới 4 triệu euro. Năm 2007, thừa lên sự phản bội đối của gia đình và được sự ủng hộ của không ít người con, bà Trogneux, khi đó đã có 3 con và vừa ly dị chồng, vẫn kết hôn cùng với ông Macron. Trong 3 bạn con, con gái út của bà Trogneux là Tiphaine Auziere, một pháp luật sư, năm nay 30 tuổi.

Theo Closer, Tiphaine kiêng xa công chúng nhiều phần vì sự nghiệp của ông Macron. Mặc dù nhiên, cô đã bước đầu xuất hiện tại những sự kiện vào tháng 11-2016 khi tham gia tổ chức một cuộc họp của trào lưu En Marche!. Kể từ đó, Tiphaine trở thành một phần quan trọng vào chiến dịch tranh cử. Trong sự kiện đầu tiên ra mắt, cô hotline dượng của mình là một fan “thông minh và có đậm chất cá tính đặc biệt”.

Còn theo tờ La Voix du Nord, nam nhi cả của bà Trogneux, Sebastien, sinh năm 1975, hơn ông Macron 2 tuổi. Còn cô phụ nữ thứ nhị Laurence, thuộc tuổi với ông Macron với học cùng lớp bởi bà Trogneux dạy dỗ trước đây.


“Ghi điểm” dựa vào chuyện tình lãng mạn

Người Pháp cho rằng đời tư của một chính trị gia chưa hẳn là vì sao để họ bỏ thăm ủng hộ hoặc chống người đó. Nhưng lại chỉ vài cách đây không lâu cuộc bầu cử Tổng thống, gần như tất cả thiếu phụ được phỏng vấn đã nói rằng chúng ta quan tâm nhiều hơn đến ông Emmanuel Macron vị cuộc hôn nhân “vượt khuôn mẫu” của ông.

Cuộc hôn nhân của Tổng thống thắng cử Pháp Emmanuel Macron được tờ Daily Mail của Anh ca ngợi là “câu chuyện tình yêu của chũm kỷ”. Trong lúc Tổng chỉnh sửa tạp chí Closer của Pháp Laurence Pieau thừa nhận định, “câu chuyện của mình đầy hấp dẫn và khiến nhiều fan mơ mộng”.

Năm 2014, ông Macron được bổ nhiệm là cỗ trưởng tài chính trong cơ quan chỉ đạo của chính phủ của Tổng thống Francois Hollande, lúc ấy ông vẫn chưa xuất hiện tiếng tăm gì trong thiết yếu trường. 1 năm sau, bà Trogneux sẽ từ quăng quật nghề giáo để cung cấp người ck trẻ đầy tham vọng. Tiếng đây, khi đã sắp ưng thuận trở thành đệ nhất phu nhân nước Pháp, bà Trogneux lại sẵn sàng phụ trách một địa điểm trong cơ quan ban ngành của ông xã và không nhận lương.

Theo biểu trưng của cựu Đệ độc nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, bà Brigitte Trogneux có thể đảm nhiệm địa điểm trong cơ quan chính phủ mới của ông xã với công việc liên quan đến nghành nghề giáo dục, theo Daily Mail.

“Mối niềm nở lớn của Trogneux là cải cách giáo dục. Bà ấy sẽ thường xuyên tập trung cho công việc giúp đỡ trẻ tự kỷ và khuyết tật, không lưu ý đến chính trị”, Candice Nedelec, đồng tác giả cuốn tiểu sử về vợ ông xã ông Emmanuel Macron nói cùng với tờ The Sunday Times.

Trong khi đó, Tổng thống thắng cử Macron cho biết sẽ xác minh rõ mục đích và chào làng một bạn dạng miêu tả công việc phù đúng theo của phu nhân vào thời gian thích hợp.