Minh Béo được biết đến là diễn viên hài kịch tại Việt Nam. Sự nghiệp của Minh Béo xuống dốc vì scandal lạm dụng tình dục đối với trẻ dưới 18 tuổi. Gần đây, cái tên Minh Béo lại nổi trên MXH khi có hành động gạ tình với những nam diễn viên trẻ. Cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn về Minh Béo là ai? Từ việc lãnh án tù Mỹ đến gạ tình diễn viên trẻ của

Minh béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977 và lớn lên tại Tiền Giang. Anh được biết đến là một trong những diễn viên hài kịch, điện ảnh, dẫn chương trình và cũng là đạo diễn sân khấu điện ảnh Việt Nam. Minh Béo là người việt gốc Hoa, với vẻ ngoài mập mạp. Đặc biệt anh là tâm điểm của các scandal về lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Từ đó sự nghiệp của anh cũng dần đi xuống và không có điểm dừng.

Đang xem: Minh béo là ai và minh béo đã có vợ chưa

*

Chi tiết tiểu sử Minh Béo

*

Minh Béo được sinh ra trong gia đình người Việt gốc Hoa tại Tiền Giang. Anh có thân hình mập, gương mặt tròn trịa nên tự lấy nghệ danh là Minh Béo. Gia đình anh có 3 anh em hầu như không có ai theo nghệ thuật. Đặc biệt mỗi anh là người theo con đường này.

Bạn có biết Rapper Dawn là ai? Sự nghiệp của nam rapper đình đám Kpop

Anh cũng là người duy nhất chọn lựa con đường nghệ thuật. Năm 1999, Minh béo quyết định thi vào trường sân khấu – Điện Ảnh TP. HCM. Từ đó sự nghiệp của anh cũng bắt đầu phát triển. Sau một khoảng thời gian im lặng, anh đã bị dính một số scandal khiến sự nghiệp của anh thêm một nút trầm. Kể từ đó đến nay, rất ít ai biết được hành trình của anh như thế nào.

Sự nghiệp của Minh Béo

Gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng Minh Béo vẫn lén gia đình đăng kí thi Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Năm 2005, anh tốt nghiệp khoa diễn xiếc của trường cao đẳng diễn xiếc TPHCM. Năm 2006, Minh Béo tốt nghiệp khoa đạo diễn trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Anh thành lập nhóm hài với 6 thành viên trên dưới 100kg để biểu diễn và đạt được thành công nhất định.

*

Minh Béo được biết qua nhiều vai diễn của các vở kịch và vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình. Ngoài ra, anh còn là MC của nhiều chương trình như Ai vào bếp, Tíc Tắc Tíc Tắc. Cuối năm 2013, Minh Béo thành lập sân khấu kịch Sao Minh Béo để lấy tiền lợi nhuận làm từ thiện. Anh còn tổ chức liveshow kỉ niệm 15 năm làm nghề của mình.

Sau khi Minh Béo lãnh án tù ở Mỹ rồi quay lại Việt Nam thì nhận được sự tẩy chay mạnh mẽ của khán giả. Anh phát hành phim hài trên Youtube nhưng bị flop vì không được ủng hộ do scandal.

Năm 2020, Minh Béo chụp ảnh khi mang quần áo thiên thần để xua tan đi dịch Covid.

Minh Béo từ diễn viên nổi tiếng đến việc ở lãnh án tù tại Mỹ

Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi (1)Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi (2)Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. (3)

*

Sau nhiều phiên tòa cũng như phủ nhận tội danh thì nhận 2/3 tội bị khởi tố. Cụ thể là tội số (1) và (2). Minh Béo chính thức được tuyên án 18 tháng tù tại bang California. Kết quả là anh chỉ bị tù 9 tháng tại địa phương của quận Cam do thỏa thuận của luật sư.

Minh Béo bị tố lạm dụng những nam diễn viên trẻ

*

Trước chuyện này, Minh Béo vẫn không lên tiếng và vẫn bình thản đăng thông tin tuyển diễn viên trẻ lên facebook. Điều đáng nói ở đây chính là sau bài đăng, anh còn chốt thêm một câu: “Cám ơn mọi người đã truyền thông giúp công ty PR, lại nổi nữa rồi”. Việc này khiến nhiều người bức xúc.

Các giải thưởng Minh Béo đạt được

Nhóm hài Minh Béo được yêu thích nhất năm 2002 do câu lạc bộ chiều thứ năm nhà hát Bến Thành tổ chức.Nụ cười vàng – diễn viên hài được yêu thích năm 2004 do báo Sâu Khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.Giải nhóm hài Minh Béo được yêu thích nhất năm 2004 do sân khấu cười thứ 7 nhà hát Bến Thành tổ chức.