Tra cứu điểm thi trên hocketoanthue.edu.vn, thí sinh sẽ được gợi ý các ngành, trường có điểm chuẩn sát với tổng điểm thi theo tổ hợp xét tuyển.

Bạn đang xem: Cách tìm đại học phù hợp với điểm thi

Năm 2021, cả nước có hơn 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái 100.000. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%. Từ ngày 7 đến 17/8, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng ba lần theo hình thức trực tuyến.

Để xem phổ điểm và tìm trường phù hợp nhất với điểm thi của mình, thí sinh truy cập vào trang điểm thi của hocketoanthue.edu.vn tại địa chỉ https://diemthi.hocketoanthue.edu.vn, sau đó nhập số báo danh vào ô "Nhập số báo danh" rồi bấm nút "Tìm kiếm".

Thí sinh sẽ nhận được điểm thi các môn của mình ở kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiển thị theo chiều ngang với thông tin về số báo danh, cụm thi, điểm từng môn và điểm trung bình bài thi tổ hợp, như hình sau:

Để xem gợi ý các ngành học, trường đại học có điểm chuẩn năm 2020 sát với tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển, thí sinh click vào số báo danh của mình (phần được khoanh tròn đỏ ở hình trên). Khi đó, giao diện sẽ hiển thị lại kết quả của thí sinh theo chiều dọc kèm danh sách ngành có điểm chuẩn 2020 phù hợp ở phía dưới, như hình sau:

Kéo chuột xuống dưới một chút, thí sinh có thể xem gợi ý các ngành, trường có điểm chuẩn năm 2020 tiệm cận với mức tổng điểm mình đạt được theo từng tổ hợp xét tuyển A, B, C, D. Danh sách sẽ rất dài nếu các em không lọc thông tin bởi hệ thống sẽ tính toán theo mọi khả năng từ các tổ hợp đến các trường đại học trên cả nước.

Xem thêm: Trailer “ Ngọa Hổ Tàng Lòng 2 ” Vẫn Chưa Có Ngô Thanh Vân, Ngọa Hổ Tàng Long 2

Khi điền thông tin mong muốn, chẳng hạn tên trường, khối thi, tỉnh thành (có thể điền tất cả hoặc 1-2 phần thông tin), danh sách sẽ được rút ngắn lại cho phù hợp. Chẳng hạn, thí sinh đã yêu thích Đại học Bách khoa Hà Nội, muốn xét tuyển bằng tổ hợp A vào trường, có thể điền thông tin tìm kiếm như sau:

Thông tin hiển thị bao gồm tên ngành, mã ngành, tổ hợp môn, tên trường, điểm chuẩn và tổng điểm ba môn của thí sinh. Đặc biệt, ở phần tổng điểm ba môn, hocketoanthue.edu.vn tính toán luôn mức điểm này thấp hay cao hơn điểm chuẩn năm 2020 và số điểm chênh lệch. Nếu thấp hơn điểm chuẩn, phần chênh lệch hiện màu đỏ. Nếu cao hơn, nó hiển thị xanh.

Từ đó, thí sinh có thể dự đoán phần nào khả năng trúng tuyển của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Năm nay, trang tra cứu điểm thi của hocketoanthue.edu.vn có thêm tính năng tra cứu thông tin các trường đại học. Thí sinh chỉ cần kéo lên trên cùng của trang điểm thi, bấm vào chữ "Tra cứu đại học" ở góc phải màn hình để tìm hiểu. Trong phần này, thí sinh có thể gõ tên trường hoặc tên ngành tùy vào lựa chọn tìm kiếm.

Với tìm trường, kết quả nhận được sẽ bao gồm mọi thông tin liên lạc, địa chỉ, đề án tuyển sinh năm 2021 và điểm chuẩn năm 2020 tất cả ngành của trường đó. Với tìm ngành, tất cả trường có đào tạo nhóm ngành thí sinh quan tâm sẽ hiện ra. Các em có thể xem điểm chuẩn, tổ hợp xét tuyển vào ngành đó hoặc bấm vào tên trường để xem thông tin về trường. Giao diện mục "Tra cứu đại học" như hình dưới đây:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 7-8/7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Hơn 26.000 em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hoặc không thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 vì lý do khác (trừ trường hợp gian lận) sẽ thi đợt 2 vào ngày 6-7/8. hocketoanthue.edu.vn cập nhật mọi thông tin về điểm thi, điểm chuẩn các trường để thí sinh và phụ huynh theo dõi, tham khảo.