Hiện nay, việc hẹn hò online trở nên khá phổ biến. Chính vì như vậy mà việc bị lừa gạt cũng rất phổ biến luôn. Đã có nhiều trường hợp bị lừa tình, lừa tiền xảy ra rồi các bạn ạ. Chúng rất gian manh và xảo quyệt, đánh vào tâm lý của các chị em phụ nữ thích trai Tây (việc hẹn hò online không nhất thiết là phải quen Tây hay Ta nhé bạn, chỉ là trường hợp bị lừa vì cái mác Tây nó phổ biến hơn nên mình đề cập đến thôi). Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn:

1. Bắt đầu chậm

Cẩn thận với ai đó có vẻ như quá tốt bởi vì “những điều quá tốt thường không có thật” (too good to be true). Chỉ bắt đầu bằng việc giao tiếp thông qua các trang web hẹn hò, messenger hoặc email. Để ý những hành vi kỳ quặc hoặc những mâu thuẫn. Bởi vì đằng sau máy tính có thể là một người khác, hoặc họ không giống với những gì mà họ đã nói về bản thân. Tin vào trực giác của bạn. Nếu có bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy bất an thì hãy tránh đi chỗ khác vì sự an toàn và để bảo vệ bản thân bạn.

Bạn đang xem: Vietnamcupid có đáng tin cậy

THƯ VIỆN KIẾN TRÚC - NỘI THẤTTHƯ VIỆN SÁCH TIẾNG ANH

2. Bảo vệ tên của bạn

Tất cả những câu trả lời giữa các thành viên trên các website hẹn hò đều diễn ra thông qua hệ thống double-blind, hãy chắc chắn danh tính thực của bạn được bảo vệ cho đến khi bạn quyết định tiết lộ. Đừng bao giờ để tên họ, địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ nơi làm việc hoặc bất cứ thông tin nhận dạng nào khác trong hồ sơ hẹn hò của bạn, hoặc trong những tin nhắn ban đầu.

Xem thêm: Tải Mẫu Đơn Ly Hôn Viết Tay 2021, Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình

Khi trả lời các thành viên khác, hãy tắt chữ ký cá nhân trong email. Ngừng giao tiếp với bất cứ ai ép bạn hoặc cố lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân.

3. Luyện tập tính cẩn thận và trực giác.

Những quyết định thận trọng, chu đáo thường mang lại kết quả hẹn hò tốt hơn. Nhằm bảo vệ bạn để chống lại việc đặt niềm tin nhầm chỗ, đối tác phải dần chiếm được sự tin tưởng từ bạn thông qua việc luôn tôn trọng và có hành vi đàng hoàng. Dùng toàn bộ thời gian mà bạn cần để kiểm tra một người xem có đáng tin cậy hay không và luôn chú ý. Nếu bạn nghi ngờ ai đó đang nói dối thì có thể là vậy, do đó hãy hành động một cách phù hợp. Hãy chịu trách nhiệm cho sự lãng mạn và không yêu ai đó chỉ sau một cú nhấp chuột. Đừng trở nên thân thiết quá sớm với ai đó, ngay cả việc thân mật đó chỉ xảy ra trực tuyến. Nếu bạn quyết định vượt qua điểm giới hạn thì hãy thông minh và biết cách tự bảo vệ mình. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ cung cấp một số thông tin hiện có về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách bảo vệ sức khỏe của bạn.

Original content here is published under these license terms:X
License Type:Read Only
License Abstract:You may read the original content in the context in which it is published (at this web address). No other copying or use is permitted without written agreement from the author.