TV OnlineTin tứcGỠ RỐI TƠ LÒNGCộng đồng VNVăn nghệBình LuậnDu lịchẨm thựcLuật phápChuyên ngànhĐời sốngTV English (Archive)

*


Theo một nguồn tin trong Cơ quan hợp tác Kỹ thuật quân sự chiến lược Liên bang Nga cho nhật báo Kommersant biết rằng không quân nước ta muốn mua một nhóm máy cất cánh chiến đấu đa công dụng Su-35 của nước này.

Nguồn tin này tiết lộ, hòa hợp đồng vũ khí có thể có thân Nga và việt nam ước tính trị giá khoảng 1 tỉ đôla và tất cả thể bao hàm việc chuyển nhượng tới 12 máy bay thế hệ 4++.

Quân đội vn đang từng bước một ngưng sử dụng hơn 100 máy cất cánh chiến đấu MiG-21 cũ kỹ vày Nga sản xuất trong những năm tới với bắt tay vào một chương trình sửa chữa gây những tốn kém.

Theo những phương tiện truyền thông Việt Nam, một số chuyên viên Nga chú ý rằng Việt Nam rất có thể không gồm đủ tài chính để sở hữ máy bay chiến đấu bổ sung cập nhật tại thời điểm đất nước này đưa ra các khẳng định cho những dự án khác.

Không quân việt nam hiện đang có 32 máy cất cánh chiến đấu Su-30MK2 đang hoạt động và dự kiến chào đón thêm 4 máy bay chiến đấu vào thời điểm cuối năm 2016.

Su-30 MK2 là một máy bay chiến đấu hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, không kích tầm xa kết hợp technology Su-35 và rất có thể sử dụng như 1 máy bay chiến đấu bên trên biển. Su-30MK2 rất có thể so sánh tương đương với máy cất cánh chiến đấu F-15E Strike Eagle của Mỹ.

Lần trước tiên Việt Nam ký hợp đồng cài 4 máy cất cánh chiến đấu Su-30MK2 vào khoảng thời gian 2003. Tiếp nối là các giao dịch quốc phòng khác vào khoảng thời gian 2009 cùng 2010 để mua thêm theo thứ tự 8 cùng 12 máy cất cánh chiến đấu Sukhoi.

Hợp đồng tiên tiến nhất giữa Moscow và thủ đô hà nội được ký kết kết năm trước đó gồm một tổ 12 cái máy bay chiến đấu mong tính 600 triệu đôla.

Máy cất cánh chiến đấu Nga, đặc biệt là Su-35, vẫn phổ cập ở Châu Á. Tháng 11 năm 2015, trung quốc và Nga đã ký kết một hợp đồng trị giá 2 tỉ đôla để mua 24 máy cất cánh Su-35. Nam giới Dương là một non sông châu Á khác có khả năng sẽ có được Su-35. Pakistan cũng bày tỏ cân nhắc các máy cất cánh chiến đấu vị Nga chế tạo.

Nguồn tin được Kommersant bỏng vấn cho thấy thêm rằng sự thân thiết ngày càng tăng đối với máy cất cánh chiến đấu Su-35 bắt đầu từ sự can thiệp quân sự chiến lược của Nga trên Syria.

Nguồn tin này mang đến biết: “Ở Syria, công ty chúng tôi đã đã có được hai mục tiêu. Một mặt, chúng tôi đã chứng minh khả năng chiến tranh của technology quân sự của chúng tôi và đắm say sự để ý của khách hàng. Phương diện khác, shop chúng tôi đã thử nghiệm rộng một nửa phi đội trong số điều kiện chiến đấu”.

Su-35 là một trong máy bay chiến đấu một địa điểm ngồi, hộp động cơ đôi sẽ được nâng cấp siêu bộ động cơ đa tác dụng thế hệ lắp thêm tư, thiết bị 2 bộ động cơ phản lực AL-117, và tất cả tính năng technology máy bay chiến đấu nắm hệ lắp thêm năm.

Theo trang web của bạn Sukhoi, máy cất cánh chiến đấu hoàn toàn có thể được vật dụng nhiều loại tên lửa dẫn hàng không đối không cùng đất đối không (bao có cả thương hiệu lửa khoảng xa) và download trọng lên đến mức 8.000kg.

Điều độc đáo là, không quân vn được chỉ ra rằng cũng sẽ xem xét việc mua lại máy cất cánh chiến đấu của phương Tây, trong những số đó có F-16, Gripen, Rafale và máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon.

Một công ty thầu quốc chống phương Tây nói trong buổi chất vấn với Reuters năm ngoái: “Có lốt hiệu cho biết thêm họ muốn giảm sút sự chịu ràng buộc vào Nga. Tình dục hữu nghị tăng thêm của họ với Hoa Kỳ cùng châu Âu để giúp họ tiến hành điều đó”.