Tổng thống Mỹ Barack Obama và quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trưa nay cho cá ăn tại khu nhà sàn Hồ nhà tịch. 

Tại quanh vùng nhà sàn của Hồ công ty tịch, Tổng thống Mỹ Obama hội kiến quản trị Quốc hội việt nam Nguyễn Thị Kim Ngân. Ông mang đến cá nghỉ ngơi phía trước bên sàn ăn, trước sự việc chứng kiến của phần đông các thành viên phái bộ Mỹ và quan chức Việt Nam. 

Nhà sàn nằm trong khuôn viên quần thể Khu lưu lại niệm tại đậy Chủ tịch, xây dựng hoàn thành năm 1958. Đây là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu năm, với đậm dấu ấn lịch sử và là di sản kiến trúc, văn hóa của Việt Nam.Tổng thống Mỹ Obama cùng quản trị Quốc hội Kim Ngân cho cá ăn tại khu công ty sàn Hồ nhà tịch. Ảnh: Giang Huy

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama và quản trị nước trằn Đại quang quẻ hội đàm tại đậy Chủ tịch. 

Video Obama mang đến cá nạp năng lượng tại khu đơn vị sàn Hồ công ty tịch

"Chúng ta cho đây, như một hình tượng của mối quan hệ được tăng cường trong vài ba thập kỷ qua", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Obama nói với chủ tịch nước trần Đại Quang. 

"Dù họ đang nói đến quan hệ dịch vụ thương mại và kinh tế tài chính hay tư vấn quân team với quân đội, hay chuyển động nhân đạo, hay những vấn đề kết quả chiến tranh... Trên đầy đủ mặt, các gì chúng ta thấy là hợp tác được tăng tốc vì công dụng của dân chúng hai nước", tổng thống Mỹ nói. Ông Obama chúc mừng quản trị nước về "tiến trình phi thường" nước ta đã thực hiện. Cuộc hội đàm kéo dãn dài khoảng một giờ. Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay với chủ tịch nước nai lưng Đại quang đãng tại che Chủ tịch. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Mỹ cùng Việt Nam tiếp đến chứng con kiến lễ cam kết kết một vài văn bản. 

Hãng mặt hàng không Vietjet Air vừa sở hữu 100 máy cất cánh Boeing 737 Max trong phù hợp đồng 11,3 tỷ USD. Theo đó, 100 máy cất cánh 737 Max 200 sẽ tiến hành Boeing giao mang lại Vietjet trong vòng 4 năm (2019 - 2023) nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng sản xuất hàng không Việt Nam.

Vietjet Air cũng có thỏa thuận trị giá bán 3,4 tỷ USD với Pratt và Whitney thuộc tập đoàn United Technologies Corp (Mỹ) về việc mua động cơ PurePower Geared Turbofan và những dịch vụ thay thế bảo dưỡng đội tàu đến thế hệ máy bay A320 NEO và A321 NEO của hãng.

Bộ Công thương cam kết kết biên phiên bản ghi lưu giữ với tập đoàn General Electric nhằm hợp tác trong nghành nghề phát triển năng lượng tái tạo ra ở Việt Nam. Phương châm hai mặt là sản xuất buổi tối thiểu 1.000 MW từ các dự án điện gió tính đến năm 2025. "Ước tính, sản lượng điện này đầy đủ để hỗ trợ cho 1,8 triệu hộ gia đình Việt Nam", thông cáo báo mạng của GE mang đến biết.Lễ cam kết biên phiên bản ghi nhớ giữa cỗ Công thương và GE, trước sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Obama và quản trị nước trần Đại Quang. Ảnh: GE

Trưa nay, Tổng thống Mỹ Obama và quản trị nước è Đại Quang sẽ sở hữu được họp báo chung. 

Buổi chiều, ông Obama hội kiến Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng chính phủ nước nhà và xin chào xã giao Tổng túng thư Nguyễn Phú Trọng ở Văn phòng tw Đảng.

Các lãnh đạo vn và Tổng thống Mỹ đang tập trung luận bàn nhằm bức tốc quan hệ công ty đối tác trên nhiều nghành nghề dịch vụ như khiếp tế, an ninh, giao lưu giữa quần chúng với nhân dân, cùng những vấn đề quanh vùng và cầm cố giới.

Bộ nước ngoài giao Mỹ xác định chuyến thăm việt nam lần này của tổng thống Mỹ nhằm mục đích nêu bật cam kết của chính quyền Obama với vấn đề tái cân bằng ở châu Á - tỉnh thái bình Dương.

Đây là chuyến công du Việt Nam trước tiên của ông Obama trong nhị nhiệm kỳ. Ông là tổng thống Mỹ thứ bố thăm vn thời bình, sau khi ông Bill Clinton đến vn năm 2000 và ông George Bush mang lại năm 2006.Tổng thống Mỹ Obama phát biểu trong cuộc họp tuy vậy phương với chủ tịch nước è cổ Đại Quang. Ảnh: Reuters