"10-4" xuất xắc "Amen" đều biểu thị sự đồng tình với chủ ý được đưa ra thay vì "Yes" giỏi "OK".

Bạn đang xem: Vâng vâng trong tiếng anh

Yes

Đây là phương pháp thể hiện tại sự gật đầu được nổi tiếng nhất. Từ này có "tuổi đời" tương đối lâu, bắt nguồn từ gēse/gīse trong tiếng Anh cổ với nghĩa "may it be so" (mong là như vậy).

Yea

Nếu mong muốn pha thêm chất "xưa" vào câu trả lời, bạn có thể dùng yea nuốm cho yes. Ngày nay, yea vẫn được sử dụng trong quốc hội Mỹ để biểu đạt sự đồng tình.

OK

OK bắt đầu từ Mỹ và được coi như như một trong những bổ sung về ngôn ngữ rất tốt dành cho tiếng Anh.

Okey-dokey

Không y hệt như OK, Okey-dokey mang hàm ý bỡn cợt, không đích thực nghiêm túc.

By all means

Với cách vấn đáp này, người nói hàm ý sẽ đống ý với toàn bộ các cách thực hiện được đặt ra và khả thi. Trái nghĩa với kia là by no means.

Affirmative

Ở Bắc Mỹ, affirmative được áp dụng trong cụm thán từ bỏ "in the affirmative" để diễn đạt đồng tình, đồng ý.

Aye aye

Nếu bạn niềm nở tới chủ đề về cướp biển hay coi các bộ phim truyện sẽ hay gặp cụm Aye aye, Captain với nghĩa "Rõ, thưa thuyền trưởng" hoặc "Vâng, thưa thuyền trưởng". Phương pháp dùng này vẫn vĩnh cửu đến thời nay và có dạng gọn hơn là chỉ nói aye.

Roger

Trong tiếp xúc qua sóng cỗ đàm, roger được sử dụng để cho thấy thêm người nói sẽ hiểu và nhận thấy thông điệp. Khi mở rộng cách dùng, trường đoản cú này cũng rất được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với sắc đẹp thái vui vẻ. Lấy ví dụ như "Can you go grab me an ice cream? - Roger!" (Anh mang giúp em que kem được không? - Rõ!).

10-4

Nếu sử dụng điện đàm mà việc dùng roger không phù hợp, bạn nói hoàn toàn có thể chọn 10-4 (trong bộ mã với đa số tín hiệu đều ban đầu từ số 10). Đây là gạn lọc thường xuất hiện thêm trong tiếp xúc của cảnh sát Mỹ và tiếp nối du nhập vào một số trong những nhà đài. Cụm 10-4 tất cả nghĩa "đã dấn thông điệp, tin nhắn".

Uh-huh

Thường kèm theo với một cái nhún vai, uh-huh diễn tả sự đồng tình nhưng không tồn tại cam kết, cứng cáp chắn.

Xem thêm: Tin Tức, Hình Ảnh Bao Thuốc Lá Đối Với Sức Khỏe!, Tin Tức, Hình Ảnh Về Thuốc Lá

Righto

Đây được xem là một phương pháp rất Anh nhằm nói, dù tín đồ trả lời có thể bỏ "o" và chỉ nói right.

Very well

Cả very well với very good hầu như mang hàm ý chấp nhận, chấp nhận nhiều hơn là biểu hiện sự phù hợp thú.

Yup

Yup hay phát triển thành thể yep hầu như là bí quyết vui vẻ để nói yes.

Yuppers

Yuppers cùng yeppers là đầy đủ từ được mở rộng và thường xuyên chỉ có trẻ em sử dụng để thể hiện đồng ý kèm vai trung phong trạng vui vẻ, thích thú (khi được mua đồ chơi, nêm thêm kẹo).

Right on

Nếu chúng ta cảm thấy hết sức tán thành và yes không được để mô tả cảm xúc không hề thiếu thì bao gồm thể chọn lựa cách nói right on.

Ja

Từ này thường được sử dụng trong tiếng Anh phái mạnh Phi (mượn từ giờ Hà Lan) với cũng xuất hiện trong giờ đồng hồ Đức. Đôi khi, ja được phân phát âm như yah.

Surely

Từ này với ý đồng tình với tư tưởng nhiệt tình.

Amen

Một biện pháp nói hơi mang tính chất tôn giáo, nhưng thực tế, amen là một từ bởi vì Thái cổ mang nghĩa "tin cậy, chắn chắn chắn". Phương pháp dùng amen diễn đạt sự tán thành.

Fo" shizzle

Nếu cảm giác quyết trọng tâm và đủ gan dạ trước hồ hết đề nghị, ý kiến, hãy nói fo" shizzle (for shizzle) để miêu tả điều đó cho tất cả những người nghe. Cách trả lời này tương tự với for sure hoặc definitely. Dẫu vậy nên cảnh giác vì shizzle là một trong những cách nói lái đi của shit

Totally

Cách nói đồng ý hoàn toàn, không có thêm chủ ý nào khác.

Sure

Đây là 1 cách đồng ý và tránh chỉ dẫn câu vấn đáp trực tiếp cho vấn đề được nêu.

Yessir

Là cách nói đống ý nhưng lại nhiều sắc thái, yessir biểu lộ sự tôn trọng dẫu vậy trong một trong những tình huống còn ngầm biểu thị người nói không hề phục tùng, nghe theo hoặc vấn đáp nước đôi.