giới thiệu Điểm du lịch Tour du lịch Tin tức du lịch Dịch vụ du ngoạn Vui chơi, giải trí
trình làng Điểm phượt Tour du ngoạn Tin tức du ngoạn Dịch vụ du lịch Vui chơi, vui chơi
*

*
Điểm du lịch » Làng nghề cùng Đặc sản

Nằm cách thành phố Bắc Giang 40 km về phía Đông Lục Ngạn là 1 trong những huyện miền núi được vạn vật thiên nhiên ban tặng kèm nhiều thắng cảnh đẹp như hồ Khuôn Thần, Cấm Sơn, đập làng Thum… khí hậu của Lục Ngạn hơi ôn hoà với nền ánh nắng mặt trời trung bình thấp. Đặc biệt Lục Ngạn còn được biết đến là địa phương có tương đối nhiều sản vật khét tiếng nhất là quả vải Thiều.


Từ tp Bắc Giang thẳng quốc lộ 31 mất khoảng 1 tiếng xe chạy chúng ta đến thị trấn Chũ trung trung tâm huyện Lục Ngạn. Nếu mang đến Lục Ngạn vào mức tháng 3 bạn sẽ được hưởng thụ cảnh trí yêu cầu thơ của Lục Ngạn lúc hoa vải nở trắng bên những vòm đồi lúp xúp với xa xa thấp thoáng hầu hết mái nhà của người dân địa phương. Nhưng vào khoảng thời hạn từ vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 7 Lục Ngạn trở yêu cầu đông đúc, nhộn nhịp quái dị bởi vải thiều đã vào mùa thu hoạch. Vào khoảng thời hạn này đứng ở ngẫu nhiên đâu trên khu đất Lục Ngạn phóng tầm đôi mắt ra xa các bạn cũng phát hiện hình ảnh những chùm vải vóc chín mọng đỏ dịp liủ bên trên cây. Đây cũng chính là mùa người dân Lục Ngạn bận rộn nhất trong năm. Vị ở Lục Ngạn công ty ít cũng có thể có vài chục cây vải, nhiều thì mặt hàng trăm, hàng trăm cây. Mọi bạn ai nấy đều tập trung cho việc thu hoạch vải thiều cùng trên những gương mặt mướt mát mồ hôi do lao rượu cồn vẫn ánh lên những niềm vui được mùa sau một năm lao hễ vất vả. Hiện tại toàn huyện Lục Ngạn có khoảng 20.000 ha vải vóc thiều từng năm mang lại sản lượng khoảng chừng từ 60 mang lại 70 ngìn tấn. Vải vóc thiều Lục Ngạn Bắc Giang được ưa chuộng trong toàn nước vì rứa vào mùa vải các thương lái từ rất nhiều tỉnh như Hà Nội, quảng ninh đất mỏ và các tỉnh phía nam giới như tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…đến thu mua. Vải vóc thiều còn được xuất khẩu sang một số nước khác ví như Trung Quốc, những nước ASEAN cùng được chế trở thành vải thiều sấy khô, đóng góp hộp nhằm xuất khẩu và giao hàng người yêu mếm vải thiều hoàn toàn có thể được thưởng thức quanh năm. Vào thời điểm này tại Lục Ngạn đã có nhiều đại lý thu cài đặt vải thiều của fan dân địa phương được xuất hiện tại các điểm tại thị trấn Chũ, buôn bản Phượng Sơn, Quí Sơn, Trù Hựu…. Những đại lý này sẽ mua gom vải của tín đồ dân trên địa phận rồi ký hợp đồng phân phối lại cho những thương lái từ chỗ khác đến.
vải thiều được trồng sinh hoạt Lục Ngạn khoảng tầm vào trong thời gian 90 của cố kỉnh kỷ trước bởi những người dân nông dân quê cội Hải Dương. Với sự cần cù hay lam tốt làm bạn dân Lục Ngạn đã phát triển thành những vùng đồi khô cằn trước đó thành hầu như đồi vải bạt ngàn đem lại sự no ấm cho những người trồng vải. Cây vải nghỉ ngơi Thanh Hà vốn vẫn thơm ngon nổi tiếng lại được trồng ở vùng đồiđất đỏ pha lẫn sỏi trong vùng khí hậu ôn hoà của Lục Ngạn đã sản xuất thành một máy quả ngon ngọt khiến người trải nghiệm mê ly. Nói cách khác mức độ thơm ngon của vảithiều sẽ vượt qua vải Thanh Hà và đã có được rất nhiều tình cảm của tín đồ sành hoa quả trong cũng tương tự ngoài nước. Quả vải thiều Lục Ngạn có đặc điểm khi chín tất cả màu đỏ, vỏ mỏng, hạt bé dại cùi dày khi ăn uống vải thiều bao gồm vị ngọt đậm khiến người ăn uống cứ muốn thưởng thức thêm và mong mua thật nhiều để triển khai quà cho những người thân.

Trong chuyến hành trình đến Lục Ngạn thăm vùng khu đất và thưởng thức vị vừa thơm vừa ngon vải thiều nổi tiếng các bạn có thể đến thăm hồ Khuôn Thầnnằm cách thị xã Chũ 10km. Hồ Khuôn Thần rộng lớn 240 ha với nhiều đảo nổi dường như đẹp thanh bình, khí hậu lanh tanh được phủ bọc bởi các đồi thông xanh giỏi quanh năm. Tại Khuôn Thần các chúng ta có thể dạo nghịch trên hồ nước bằng các cái thuyền nhỏ và mang đến thăm các trang trại của tín đồ dân địa phương. Từ thị xã Chũ các chúng ta cũng có thể đi thêm rộng 35 km nữa đến hồ Cấm Sơn, đi thăm trại nuôi cá nước lạnh, cắn trại trên đảo và bạn có thể ngỡ ngàng về vẻ đẹp mắt thơ mộng của hồ….