Bệnh thừa cân, béo phì tuy không nguy hiểm như các căn bệnh khác nhưng gây không ít khó chịu cho nhiều người. Nhất là các chị em phụ nữ đều mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn và săn chắc. Do đó, họ tìm đến cà gai leo để làm phương thuốc giảm cân. Vậy thực sự uống cà gai leo có giảm cân không?

Uống cà gai leo thế nào để giảm cân?

Trong Đông Y, cây cà gai leo được biết tới là loại thảo dược có vị the mát, tính ấm và có khả năng chữa trị nhiều bệnh. Không chỉ vậy, loại cây này còn được sử dụng làm trà uống giảm cân mỗi ngày của nhiều người. Tuy nhiên hiệu quả giảm cân của cà gai leo vẫn chưa được kiểm chứng.

Tuy nhiên,

Trong trường hợp muốn giảm cân mang lại kết quả tốt thì bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống điều độ. Chăm luyện tập thể thao và chỉ sử dụng nước cà gai leo để uống bổ sung trong quá trình giảm cân.

Nước trà cà gai leo giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể nên phát huy tối đa hiệu quả của mỗi liệu trình giảm cân. Vì vậy, bạn không nên ỷ lại vào nước hãm từ cà gai leo mà bỏ qua các liệu trình giảm cân khoa học.

Tùy vào từng thể trạng và cân nặng cần giảm mà sử dụng cà gai leo với liều lượng và dùng uống theo lộ trình giảm cân.

Tác dụng của cà gai leo

Ngoài hỗ trợ giúp người thừa cân, béo phì phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình giảm cân. Cà gai leo còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Cụ thể là các tác dụng dưới đây:

Cà gai leo được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông Y, nhằm chữa trị và điều trị các chứng bệnh như: Vàng da, nổi mề đay, mụn nhọt, mẩn ngứa, lạnh người,…

Các nghiên cứu Y học hiện đại cũng khẳng định trong cà gai leo có chứa thành phần glycoalcaloid. Hợp chất này có tác dụng giải độc và điều trị các chứng bệnh thường gặp ở gan như: Gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan mãn tính, hạ men gan và ngăn chặn sự xâm nhập của virus gây viêm gan B.

Bên cạnh đó, rễ cây cà gai leo còn được sử dụng như phướng thuốc điều trị các bệnh: Chảy máu chân răng, giải độc rượu, trị phong thấp, trị say rượu ở người có tửu lượng kém.

Ngoài ra, dùng cà gai leo còn hỗ trợ trị rắn cắn, giúp ức chế quá trình hình thành độc dược. Đồng thời, ngăn chặn máu độc từ nọc rắn chạy vào tim mạch và các cơ quan, giúp cứu sống người bị rắn cắn thoát khỏi nguy hiểm.

Sử dụng cà gai leo đúng cách

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng cà gai leo không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế hoàn toàn các loại thuốc chữa bệnh. Do đó, người dùng cần sử dụng cà gai leo đúng cách để đảm bảo an toàn khi uống thường xuyên. Cụ thể:

Sử dụng cà gai leo đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa và đảm bảo an toàn

Chỉ nên sử dụng cà gai leo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Tránh dùng loại cây bị ẩm mốc hoặc có các mùi khó chịu, màu sắc khác lạ và có dấu hiệu không giống sản phẩm bình thường.Mỗi lần chỉ nên sử dụng cà gai leo với liều lượng vừa đủ để hãm trà hoặc kết hợp dùng với thuốc trị bệnh, giảm cân,…Phụ nữ đang mang thai nên thận trọng và chỉ nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nhằm tránh bị sảy thai, dọa sinh non.Trẻ em dưới 6 tuổi cũng cần cân nhắc khi dùng các chế phẩm, nước uống từ cà gai leo. Bởi ở độ tuổi này, cơ thể của trẻ con non yếu, hệ miễn dịch và gan chưa phát huy hết chức năng thanh lọc, bài thải độc tố ra ngoài.Kể cả phụ nữ trong giai đoạn cho con bú cũng không nên tùy tiện uống nước hãm từ cà gai leo. Do thành phần này có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa và làm mất chất trong sữa mẹ, không tốt cho trẻ sơ sinh khi bú.Đối với người thường xuyên sử dụng rượu bia, nên hãm cà gai leo sấy khô với nước trà xanh. Dùng uống thay thế nước uống và uống ngay sau khi tàn cuộc nhậu để giải độc, tránh say rượu và hỗ trợ gan bài thải chất độc nhanh hơn.Bên cạnh đó, nước hãm cà gai leo nên uống ngay khi còn ấm để cơ thể không bị lạnh bụng. Đồng thời kích thích các cơ quan làm việc hiệu quả, tăng cường chức năng bài thải độc trong cơ thể.

Dù sử dụng cà gai leo với mục đích gì thì bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ. Trong trường hợp sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh thì bạn cũng nên tuân theo chỉ định của bác sĩ. Nhằm đảm bảo an toàn và phát huy tối đa những công dụng tuyệt vời từ nguồn thảo dược này.

Mong rằng bài viết cung cấp đầy đủ kiến thức bổ ích, giúp các chị em tìm được phương pháp hỗ trợ giảm cân an toàn tại nhà và đạt được kết quả như mong đợi.