Bàn thắng duy nhất của Theerathon đã giúp tuyển Thái Lan giành chiến thắng 1-0 trước tuyển Việt Nam và bảo vệ thành công ngôi vô địch với tổng tỷ số sau 2 lượt trận đi-về là 3-2.


“Tuyển Việt Nam đã đưa đội hình có nhiều sự thay đổi so với trận lượt đi. Cụ thể ở hàng thủ, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình được thay cho Tiến Dũng và Duy Mạnh. Tuấn Anh cũng được đưa vào thay cho Quang Hải đá tiền vệ phòng ngự nhằm giải phóng vai trò này của Hoàng Đức. Ở hàng công, Tuấn Hải sẽ phải nhường chỗ cho Phan Văn Đức và tuyển Việt Nam sẽ đá 3-3-3-1. Văn Thanh cũng được thay cho Hồ Tấn Tài ở cánh phải.

Với đội hình này, tuyển Việt Nam đặt sự an toàn lên hàng đầu khi tuyến giữa có 4 tiền vệ phối hợp cùng 3 trung vệ. Dĩ nhiên mục tiêu của tuyển Việt Nam là phải có bàn thắng nhưng cần phải đảm bảo sự an toàn, chắc chắn trước khi chuyền bóng tấn công ghi bàn. Có thể hiệp 1 tuyển Việt Nam sẽ đá thận trọng trong hiệp 1 và bung sức đá đôi công trong hiệp 2.

Thực ra tuyển Việt Nam cũng không còn phương án nào khác ngoài cách chơi này. Bởi sơ đồ 3-4-3 biến thành 3-3-3-1 hay 3-6-1 vốn đã rất quen thuộc. Vấn đề là ông Park xoay tua để chọn người phù hợp. Ở trận lượt đi, những sai lầm của Duy Mạnh khiến ông Park không thể đưa anh vào đội hình xuất phát cùng Tiến Dũng chấn thương nên ông buộc phải sử dụng cặp trung vệ trẻ. Đây là cặp trung vệ từng thành công ở U.23 tại SEA Games 31. Chỉ tiếc là Thành Chung không được sử dụng do anh đã mắc vài vấn đề trong trận bán kết với Indonesia.

Việc Quang Hải không được đá chính cũng là điều dễ hiểu khi các trận vừa qua vai trò của anh tương đối mờ nhạt. Quang Hải vẫn chưa lấy có được phong độ tốt và việc Tuấn Anh vào thay để Hoàng Đức đảm nhận vai trò tổ chức tấn công là hợp lý. Văn Thanh dù thời điểm này không thể so với Tấn Tài ở phong độ, nhưng với những bùng nổ táo bạo có thể giúp ích cho tuyển Việt Nam trong lúc này”.


*
*
*
*
*

CĐV Việt Nam và Thái Lan đang ngồi bên ngoài sân Thammasat chờ vào sân

độc lập


ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Tuyển Thái Lan: Kampon; Sasalak, Theerathon, Pansa, Suphanan, Sarach, Peeradol, Kritsada, Weerathep, Poramet, Adisak

Tuyển Việt Nam: Đặng Văn Lâm; hậu vệ Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải; tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng; tiền đạo Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh.