Bàn chiến hạ duy độc nhất vô nhị của Theerathon đã hỗ trợ tuyển đất nước thái lan giành thắng lợi 1-0 trước tuyển việt nam và đảm bảo an toàn thành công ngôi vô địch với tổng tỷ số sau 2 lượt trận đi-về là 3-2.


“Tuyển Việt phái nam đã đưa đội hình bao gồm nhiều sự thế đổi so với trận lượt đi. Cụ thể ở hàng thủ, Bùi Hoàng Việt Anh cùng Nguyễn thanh thản được cụ cho Tiến Dũng và Duy Mạnh. Tuấn Anh cũng được đưa vào núm cho quang đãng Hải đá tiền vệ chống ngự nhằm giải phóng vai trò này của Hoàng Đức. Ở hàng công, Tuấn Hải sẽ phải nhường chỗ cho Phan Văn Đức cùng tuyển Việt nam giới sẽ đá 3-3-3-1. Văn Thanh cũng được ráng cho Hồ Tấn Tài ở cánh phải.

Với đội hình này, tuyển Việt phái mạnh đặt sự bình an lên mặt hàng đầu khi tuyến giữa tất cả 4 tiền vệ phối hợp cùng 3 trung vệ. Dĩ nhiên mục tiêu của tuyển Việt nam là phải bao gồm bàn thắng nhưng cần phải đảm bảo sự an toàn, chắc chắn trước khi chuyền láng tấn công ghi bàn. Bao gồm thể hiệp 1 tuyển Việt nam sẽ đá thận trọng vào hiệp 1 với bung sức đá đôi công vào hiệp 2.

Thực ra tuyển Việt phái nam cũng không còn phương án như thế nào khác không tính cách chơi này. Bởi sơ đồ 3-4-3 biến thành 3-3-3-1 tốt 3-6-1 vốn đã rất thân quen thuộc. Vấn đề là ông Park luân phiên tua để chọn người phù hợp. Ở trận lượt đi, những sai lầm của Duy Mạnh khiến ông Park không thể đưa anh vào đội hình xuất phát cùng Tiến Dũng chấn thương phải ông buộc phải sử dụng cặp trung vệ trẻ. Đây là cặp trung vệ từng thành công ở U.23 tại SEA Games 31. Chỉ tiếc là Thành bình thường không được sử dụng do anh đã mắc vài ba vấn đề trong trận cung cấp kết với Indonesia.

Việc quang Hải không được đá chủ yếu cũng là điều dễ hiểu khi các trận vừa qua phương châm của anh tương đối mờ nhạt. Quang đãng Hải vẫn chưa lấy tất cả được phong độ tốt cùng việc Tuấn Anh vào ráng để Hoàng Đức đảm nhận mục đích tổ chức tấn công là hợp lý. Văn Thanh mặc dù thời điểm này sẽ không thể so với Tấn Tài ở phong độ, nhưng với những bùng nổ táo bạo có thể góp ích mang đến tuyển Việt Nam trong lúc này”.


*
*
*
*
*

CĐV Việt nam và vương quốc của nụ cười đang ngồi bên phía ngoài sân Thammasat chờ vào sân

độc lập


ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Tuyển Thái Lan: Kampon; Sasalak, Theerathon, Pansa, Suphanan, Sarach, Peeradol, Kritsada, Weerathep, Poramet, Adisak

Tuyển Việt Nam: Đặng Văn Lâm; hậu vệ Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải; tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng; tiền đạo Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh.