Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa công bố điểm chuẩn 2018. Ngành cao nhất lấy 22 điểm, thấp nhất lấy 17 điểm.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?
Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022
17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.
Gần 8000 chỉ tiêu vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022
Năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.990 chỉ tiêu dựa trên 3 phương thức. Trong đó, trường dành 30 - 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Những điểm cần lưu ý nếu thi các trường công an, quân đội năm 2022
Đại diện Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã chia sẻ những thông tin quan trọng cho các thí sinh có nguyện vọng vào các trường công an, quân đội năm nay.
Đại học mở nhiều ngành mới, cạnh tranh nhau để tuyển sinh
Nhiều thông tin về tuyển sinh đại học đã được chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/5.
90% chỉ tiêu đại học xét theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT
Việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển bên cạnh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều thí sinh vùng nông thôn lo lắng vì thiệt thòi hơn so với các thí sinh thành phố.
Học ngành Môi trường và Công nghệ sinh học ra làm gì?
Phổ điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội 2 năm qua như thế nào?
Theo đánh giá của Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, phổ điểm thi đánh giá năng lực (HSA) kỳ 1 năm 2022 không khác biệt nhiều so với năm 2021, cho thấy tính ổn định, chuẩn hóa của bài thi HSA.
Đại học Y tế công cộng tăng chỉ tiêu, mở ngành Khoa học dữ liệu
Năm 2022, Trường Đại học Y tế công cộng tuyển 604 chỉ tiêu (tăng 149 chỉ tiêu năm 2021), dành 50 chỉ tiêu cho ngành mới là Khoa học dữ liệu (định hướng y tế) hướng tới cung cấp nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.
Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023
Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý ở 2 khối đầu cấp (lớp 6 và lớp 10) tăng cao. So với năm trước, tuyển sinh khối lớp 6 tăng 104 chỉ tiêu, khối lớp 10 tăng 72 chỉ tiêu.
Phổ điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022
ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực kỳ 1 năm 2022 (các đợt thi tháng 2 – 4/2022). Không có thí sinh nào đạt từ 130 điểm (thang điểm 150) trong các đợt thi này.
Học phí gần trăm triệu/năm tại nhiều trường đại học công lập
Nhiều trường đại học công lập ở phía Nam hiện đang có mức học phí lên đến gần trăm triệu đồng/năm ở các chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết.
Để tránh sự cố khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến
Hà Nội công bố chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố năm học 2022 – 2023.
Hướng nghiệp trực tuyến cho hơn 25.000 học sinh THPT toàn quốc
VTC Academy đã triển khai chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số - Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022.

Bỏ ngang tiến sĩ, kỹ sư 8X trở thành chuyên gia tấn công mật mã

Chàng trai từ bảo vệ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

4 bài giảng đại chúng trong Ngày Khoa học Công nghệ 2022