THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

KỲ THI NĂNG KHIẾU SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỳ thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh gồm 2 môn thi: Sân khấu Điện ảnh 1 Sân khấu Điện ảnh 2. Kết quả được dùng để xét tuyển vào ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình và ngành Đạo diễn điện ảnh – truyền hình.

Bạn đang xem: Tuyển sinh đại học sân khấu điện ảnh

NgànhMã ngànhTổ hợp xét tuyểnMôn thi chính
Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình7210234S00

(Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA1; Năng khiếu SKĐA2)

Năng khiếu SKĐA2

Đạo diễn, điện ảnh, truyền hình7210235
1. Hồ sơ đăng ký dự thi

6 tấm hình 3×4 cm;Lệ phí dự thi: 350.000 đồng/ môn (Không hoàn lại lệ phí đăng ký dự thi).CMND hoặc CCCD photo công chứng.

2. Nộp lệ phí dự thi: Thí sinh có thể nộp theo 1 trong 02 cách sau:

VD: Nguyễn Văn A – số CMND/CCCD – Lệ phí thi môn năng khiếu sân khấu điện ảnh.

3. Phương thức tổ chức thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh năm 2021

Phương thức 1: Thi tuyển môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh tại Trường Đại học Văn Lang

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh đăng ký thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh tại Trường Đại học Văn Lang, nhà trường điều chỉnh phương án tổ chức thi năng khiếu năm 2021. Theo đó, hiện nay, toàn bộ thí sinh đăng ký thi năng khiếu năm 2021 tại Trường Đại học Văn Lang sẽ thi năng khiếu trực tuyến (online), cụ thể: Thí sinh thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh sẽ nộp bài thi kết hợp phỏng vấn online.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi năng khiếu Sân khấu Điện ảnh từ trường đại học khác

Trường Đại học Văn Lang sử dụng kết quả thi năng khiếu sân khấu điện ảnh năm 2021 của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Gửi qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM.

4. Thời gian nộp hồ sơ và tổ chức thi

5. Hình thức đăng ký dự thi:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 01 trong 03 cách sau:

Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tại Trụ sở (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM) hoặc Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM).Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Trụ sở của Trường: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM.

Phần trình bày các động tác võ thuật của thí sinh tham gia kỳ thi Sân khấu, Điện ảnh năm 2020.

6. Nội dung thi

Ngành Môn thiNội dung và thời gian trình bày
Diễn viên Kịch, điện ảnh – truyền hìnhNăng khiếu 1

Thí sinh diễn 01 tiểu phẩm kịch tự chọn hoặc bốc thăm từ đề thi của Ban Giám khảo

Thời gian trình bày không quá 8 phút (có thể nhờ bạn diễn hỗ trợ)

Năng khiếu 2Thí sinh xem 01 bộ phim dài khoảng 90 phút (02 lần) và viết bài phân tích phim (150 phút)
Đạo diễn điện ảnh, truyền hìnhNăng khiếu 1

Thí sinh trải qua 02 phần thi:

Ráp hình ảnh liên hoàn: Các thí sinh sẽ bốc thăm chủ để thi, ví dụ như: chủ đề gia đình; tình yêu, khởi nghiệp…. Sau đó các thí sinh lựa chọn ảnh (Không quá 12 ảnh trong số 200 ảnh). Các thí sinh sắp xếp ảnh theo ý đồ của mình như một bộ phim ngắn, có mở đầu, phát triển, kết thúc và phải theo chủ đề đã bốc thăm trước đó.

Vấn đáp: Thí sinh trả lời câu hỏi kiến thức về lĩnh vực Điện ảnh (thí sinh sẽ bốc thăm, trả lời các câu hỏi từ Ban Giám Khảo hoặc những nội dung liên quan đến câu chuyện mà thí sinh đã thực hiện).

* Lưu ý thí sinh không được mang theo điện thoại và các phương tiện nghe nhìn khác trong quá trình xem phim và viết bài phân tích.

Trong thời gian này, thí sinh cần chú ý kiểm tra email và điện thoại để nhận được các thông báo từ Trường Đại học Văn Lang.

7. Tư vấn – luyện thi miễn phí

Để hỗ trợ thí sinh tự tin hơn trước kỳ thi, Trường Đại học Văn Lang tổ chức lớp tư vấn và luyện thi các môn năng khiếu không tính phí. Nếu có nhu cầu tư vấn – ôn luyện môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh thí sinh liên hệ khoa Nghệ thuật Sân khấu & Điện ảnh:

————————————————————————————————————————

Nếu cần tư vấn thông tin tuyển sinh, Quý phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ Trường Đại học Văn Lang theo một trong các kênh thông tin dưới đây:

Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh(Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM)Hotline: 028.7105.9999