Gỗ là thiết bị liệu tiện lợi tái chế. Chỉ cần một chút tinh tế và sắc sảo và khéo léo, chúng ta có thể biến những thành phầm gỗ không được mới thành một món đồ mới phầm mềm và đầy cá tính. Nếu như khách hàng đang lên planer tự làm bàn và ghế handmade đến gia đình, cùng xem thêm cách làm cho từ pallet gỗ vô cùng đơn giản và dễ dàng và không thể tốn nhiều giá thành sau.

*

Tự làm bàn và ghế handmade đơn giản

Chuẩn bị trước khi tự làm bàn ghế handmade

Vật dụng chính là pallet mộc – một số loại gỗ thường được lựa chọn là: mộc Tràm keo,gỗ Cao Su, gỗ Thông. Chúng được sử dụng trong đi lại hàng hóa, tiếp tế theo con số lớn và thường có giá rẻ. Bạn cũng có thể mua sẵn bắt đầu hoặc cũ hay tự đóng tại nhà.

Máy khoan, ốc vít, đinh đóng. Nếu khách hàng tự làm bàn và ghế handmade lần đầu, hãy đi mượn đồng đội để tránh vấn đề lãng phí.

Giấy giáp để gia công nhẵn gỗ. Bài toán này để giúp đỡ khi chúng ta sơn màu yêu mến sẽ rất đẹp hơn, phần nhiều màu cùng bền hơn.

Cọ sơn và màu đánh yêu thích nếu khách hàng muốn.

Vải, xốp, nệm hoặc gối may… nếu bạn muốn là ghế đệm.

Làm bàn đơn giản.

Trước lúc đưa những pallet mộc vào sử dụng, nhớ rằng làm sạch cùng xử lý các thanh mộc thô sau khi chúng ta mang bọn chúng từ xưởng về nhà. Sau đó, bạn nên làm nhẵn mặt phẳng gỗ bằng giấy nhám.

*

Tiếp theo, đánh màu chúng ta yêu thích. Không hẳn là đánh một màu lên toàn bộ bề mặt, chúng ta có thể kết hợp nhiều màu tạo thành phần đa họa tiết không giống nhau, hoặc có lẽ là ko sơn bất kỳ màu như thế nào mà giữ giàng như lúc ban sơ tùy theo sở trường của bạn. Mang đầy đủ thanh pallet đó ra phía bên ngoài phơi.

Sau khi sơn khô, bạn nên cắt những thanh mộc thành kích cỡ theo sự giám sát và đo lường về diện tích bàn. Sử dụng đinh vít hoặc keo để kết nối hoàn thiện chúng với nhau. Bảo đảm an toàn các đinh vít được đóng góp và đậy một cách bí mật đáo, không gây nguy nan khi sử dụng.

Cuối cùng, cần sử dụng bàn chải cùng khăn lau sạch sẽ chúng.

Làm ghế đệm.

Tương trường đoản cú nhưng cực nhọc hơn làm bàn bởi ghế còn tồn tại phần tựa lưng. Đặc biệt là khi bạn muốn là ghế đệm để sở hữu không gian ngồi thoải mái, mượt mại.

*

Cũng có tác dụng sạch với nhẵn mặt phẳng gỗ, tô lên đó màu sắc và họa tiết các bạn yêu thích, phơi thô rồi cắt theo kích cỡ đã tính trước. Cần sử dụng đinh vít cùng keo cố định và thắt chặt phần ngồi, chân với tựa lưng của ghế lại cùng với nhau, tất cả phần để tay nếu có.

Tiếp đó, bạn dùng vải, xốp cùng nệm may thành đệm ngồi hoặc cài sẵn trước đó để trên trên ghế. Nếu bạn muốn làm sofa bạn phải dùng dây kết nối các đệm lại cùng nhau rồi cần sử dụng mảnh vải bọc đệm sao cho vừa khít là đẹp.

Một số chủng loại tự làm bàn và ghế handmade từ bỏ pallet gỗ dễ dàng và đơn giản nhưng cực kỳ độc đáo.

Còn gì tự hào rộng khi không gian sống của bạn biệt lập hẳn so với bên khác bằng những tác phẩm của chính mình. Giải pháp làm đơn giản dễ dàng cho cả người mới bắt đầu, đó là biện pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất cho mình và mái ấm gia đình bạn. Ngoài bài toán tự làm bàn ghế handmade, bạn còn rất có thể làm nệm ngủ, tủ mini, giá chỉ trang trí cây xanh,… cực kì độc đáo. Cùng bắt tay làm tức thì đi nào!