GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
cách làm đóng bhxh từ nguyện
Nội dung câu hỏi:

ôi đóng bhxh bắt buộc từ thời điểm năm 2004 mang lại 2018 thì tôi nghỉ việc và dừng không đóng nữa, nay tôi ao ước chuyển lịch sự bhxh tự nguyện và thường xuyên đóng. Vậy tôi đóng chỗ nào và cách thức đóng như vậy nào?1. Ni tôi mấy có điều kiện đóng, vậy tôi dành được đóng tiếp từ tháng 1-2018 không? Tôi ao ước đóng từ thời điểm tháng 1-2018 để gia hạn bhxh không trở nên ngắt quãng xuất xắc tôi chỉ được phép đóng từ thời điểm tháng 1-2020 trở đi?2. Cách làm đóng như thế nào?Kính muốn bhxh tư vấn giúp tôi nhằm tôi được thâm nhập bhxh.


Câu trả lời:

Theo tin tức Bạn cung cấp, bạn đã sở hữu khoảng 14 năm đóng BHXH yêu cầu thì chúng ta có thể tham gia đóng BHXH từ nguyện tại cửa hàng đại lý thu (bưu điện hoặc ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn) hoặc phòng ban BHXH địa phương.

Về phương thức đóng, địa thế căn cứ quy định trên Điều 9 Nghị định số 134/2015/NĐ-CP, người tham gia được lựa chọn linh hoạt các phương thức đóng góp sau đây:

 - Đóng hằng tháng;

- Đóng 03 mon một lần;

- Đóng 06 tháng một lần;

- Đóng 12 mon một lần;

          - Đóng một đợt cho các năm sau này nhưng không thực sự 5 năm một lần;

 

- Đóng một đợt cho trong thời gian còn thiếu so với người tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo lý lẽ nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không thật 10 năm (120 tháng) thì được đóng mang đến đủ hai mươi năm để tận hưởng lương hưu.

Về đề xuất tham gia đóng BHXH từ thời điểm tháng 01/2018 để không bị cách biệt thời gian thâm nhập BHXH, hiện thời không tất cả quy định tham gia đóng BHXH ngược lại thời hạn trước đó, vày vậy chúng ta cũng có thể tham gia đóng BHXH từ nguyện ban đầu từ thời gian hiện tại. Trong trường hợp chúng ta đã đủ tuổi hưởng lương hưu (nam 60 tuổi, thanh nữ 55 tuổi) thì hoàn toàn có thể đóng một đợt cho thời gian còn thiếu để đủ đk hưởng lương hưu.