Tử Cấm Thành - Bắc khiếp - Trung Quốc

Trung Quốc - Tử Cấm Thành là tên gọi của quần thể vực giành riêng cho gia đình công ty vua nghỉ ngơi trong thành. Đây là vòng thành trong thuộc theo kết cấu "ba vòng thành" của tởm đô một số nước phương Đông như trung hoa và Việt Nam. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh nằm ngay thân trung tâm thành phố Bắc Kinh trước đây ...

*
Tu viện Songzanlin

- Tử Cấm Thành là tên thường gọi của quần thể vực dành cho gia đình nhà vua ở trong thành. Đây là vòng thành trong thuộc theo kết cấu "ba vòng thành" của khiếp đô một trong những nước phương Đông như trung quốc và Việt Nam. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc ghê trước đây, là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc.

Viện bảo tàng nằm trong cố gắng Cung được gọi là Viện bảo tàng Cố Cung . Diện tích s Tử Cấm Thành là 720.000 m², bao gồm 800 cung cùng 8.886 phòng. Bởi đó, UNESCO đã xếp cố kỉnh Cung vào nhiều loại quần thể cổ được làm bằng gỗ lớn nhất quả đât và được công nhận là Di sản quả đât tại mảnh đất nền này vào thời điểm năm 1987 với tên gọi là cung điện triều Minh và triều Thanh tại Bắc Kinh với Thẩm Dương . Khu vực Tử Cấm thành trưng bày tại chính nam của quảng trường Thiên An Môn. Có thể đi vào thay Cung qua Thiên An Môn. Tử Cấm Thành được Hoàng thành phủ bọc xung quanh.

Các số liệu thực tế

Diện tích: 250.000 m²Số công trình: 800Số phòng: 8.886Số nhân lực ước tính: 1.000.000

Tử Cấm Thành có thiết kế bởi nhiều phong cách thiết kế sư và nhà thiết kế. Những kiến trúc sư trưởng là dùng Tín , nai lưng Khuê , Ngô Trung cùng thái giám nguyễn an , một người việt nam Nam, còn những tổng dự án công trình sư là Khoái Tường và Lục Tường.

Tử Cấm Thành gồm hình chữ nhật, chiều bắc - nam dài 961 m cùng đông - tây lâu năm 753 m. Nó có 980 căn nhà với 8,886 phòng, được phủ quanh bởi tường cao 7.9 m cùng dày 6 m, cùng với hào sâu 52 m. Tứ góc là 4 thành quả với hình dáng mái phức tạp, tượng trưng mang đến Đằng Vương những và Hoàng Hạc lâu . Mỗi phương diện tường gồm một cổng: Ngọ môn ; Thần Vũ môn ; Đông Hoa môn và Tây Hoa môn .

Tử Cấm thành được chia thành hai phần: nước ngoài đình phía Nam dành cho các lễ nghi, cùng Nội đình phía Bắc là khu vực ở của nhà vua và Hoàng thất, cũng là nơi nhà vua và các quan lại họp bàn việc triều thiết yếu hàng ngày.

Tiền Triều - Phần trước của Cấm Thành

Đi vào từ bỏ Ngọ môn, vẫn thấy một dòng sông được bắc qua do năm cây cầu, dẫn đến Thái Hòa môn, đằng sau là 1 trong quảng ngôi trường lớn. Phía cuối quảng trường là lan can làm bằng đá tạc cẩm thạch trắng, dẫn vào Tam Đại năng lượng điện là Thái Hòa năng lượng điện , trung hòa - nhân chính điện và Bảo Hòa năng lượng điện .. Thái Hòa điện lúc đầu có tên là Phụng Thiên năng lượng điện là điện to nhất, cao 30 m so với quảng trường xung quanh, là nơi ra mắt các nghi thức với lễ tế quan trọng. Th-nc Điện thuở đầu có thương hiệu là Hoa dòng điện bé dại hơn, là khu vực Hoàng đế chuẩn bị và ngủ ngơi trong những buổi lễ. Vùng sau là Bảo Hòa điện ban sơ có tên là Cẩn Thân điện , nhằm tập rượt sẵn sàng cho các nghi lễ, và cũng chính là nơi tổ chức vòng thi sau cuối của kỳ thi khoa cử. Cả cha điện đều sở hữu ngai vàng, với cái lớn nhất được đặt tại Thái Hòa điện.

Phía tây-nam và Đông phái mạnh của chi phí triều là Võ Anh điện với Văn Hoa năng lượng điện . Võ Anh điện là chỗ Hoàng đế chạm mặt các quan liêu đại thần và thiết triều, còn Văn Hoa năng lượng điện là nơi tàng trữ thư pháp của Hoàng đế. Phía Đông Bắc là nam giới tam sở , là khu vực ở của Hoàng thái tử.

Hậu Cung - phái sau của Cấm Thành

Hậu cung được ngăn cách với chi phí triều bởi một sảnh thuôn dài, là nơi ở của nhà vua và Hoàng thất. Ở triều Thanh, hoàng đế ở và thao tác chủ yếu sống Hậu cung, còn tiền triều chỉ được sử dụng cho những lễ nghi quan liêu trọng.

Ở trung trọng tâm của Hậu cung là bố cung phệ : Càn Thanh cung , Giao Thái điện với Khôn Ninh cung . Hoàng đế, biểu hiện cho Dương và Trời, sống Càn Thanh cung. Hoàng hậu, biểu lộ cho Âm với Đất, làm việc Khôn Ninh cung. Giao Thái điện chính giữa hai cung, tượng trưng cho sự giao hòa Âm - Dương. Đây là khu vực giữ 25 một số loại ấn quan liêu trong ở trong phòng Thanh cũng giống như các trang bị dụng dùng cho những nghi lễ. Trường đoản cú thời Ung Chính, vua gửi đến sống trong Dưỡng trung khu điện phía tây để tỏ lòng kính trọng với Khang Hi. Càn Thanh cung biến nơi thiết triều của Hoàng đế. Vì vậy, thê thiếp cũng bong khỏi cung Khôn Ninh.

Đằng sau tía điện là một trong những khu vườn hơi nhỏ, thương hiệu là Ngự Hoa viên . Phía bắc của vườn là Thần Võ môn . Bao phủ điện Dưỡng trọng điểm là nơi thao tác của bộ Quân Cơ và những quan lại chủ chốt.

Mỗi bên Đông với Tây của cung Càn Thanh là sáu cung khác, hotline là Đông lục cung với Tây lục cung. Từ bỏ đời Ung Chính, hiền thê sẽ lựa chọn một trong mười hai cung này để ở. Đây còn là nơi ở của các phi tần và con cháu của Hoàng đế.