Những câu chuyện bí mật về cương thi được ghi chép lại các nhất là vào triều đại nhà Thanh. Bởi vì vậy, cương cứng thi thường được mô tả là mặc phục trang triều Thanh và mở ra vào buổi tối.

Cương thi được biết đến như một xác chết có thể bước đi trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc, cũng giống như ma cà rồng tuyệt zombie sinh sống phương Tây. Theo như truyền thuyết, buổi ngày thì cưng cửng thi nằm trong thùng hoặc ẩn nấp tại hầu như nơi u tối như hang động, đến đêm thì đi lại lang thang với nhị cánh tay duỗi thẳng về phía trước. Nó hút máu fan để bảo trì "sự sống".

*

Nguồn gốc

Theo truyền thuyết, cưng cửng thi còn được gọi là di linh (linh hồn di động), có nguồn gốc ở Tương Tây, Trung Quốc. Đó những người qua đời sở hữu nỗi oán thù hận phệ nên sau khoản thời gian bị yểm bùa sẽ biến thành cương thi.

Một giai thoại được ghi chép vào thời nhà Thanh khiến nhiều người rùng mình. Vắt thể, bối cảnh mẩu truyện xảy ra ở 1 ngôi làng bé dại ở Tương Tây. Lúc ấy, một người chuyên đi đào chiêu tập bị trúng độc vị tiếp xúc với tử thi. Bạn này đang được cứu vãn sống nhưng vày làm những hành động sai trái cần bị dân làng tiến công đuổi ra sau núi.Vài ngày sau, fan chuyên đi đào chiêu tập trên tảo trở buôn bản xin được giúp đỡ. Thấy vậy, dân làng mạc lại đánh cho hắn một trận rồi trói vào một chiếc cây dẫn đến tử vong.

Khi dân thôn định mang xác chôn cất hắn thì kinh ngạc phát hiện nay xác chết không thể ở chỗ mẫu cây nữa. Không có bất kì ai ngờ được rằng, bạn chuyên đi đào mộ trên bị tiêu diệt khi lòng có đầy oán thù hận bắt buộc đã trở thành cương thi.Sau lúc "sống lại", cưng cửng thi trên quay trở về ngôi làng cùng hút máu, giết chết dân làng. Một số người bị cưng cửng thi cắm cũng biến thành cương thi hút máu tín đồ rùng rợn.

Cách chống lại Cương thi vào truyền thuyết

Theo truyền thuyết, cương cứng Thi có thể phân làm cho 3 loại: một một số loại là cương Thi vô thức, trực thuộc dạng cưng cửng Thi hạ đẳng, hành động dựa vào phiên bản năng; một số loại thứ nhị là cương Thi gồm ý thức, bọn chúng hành động giống hệt như người bình thường và thứ ba là quỷ, loại Cương thi vượt trội nhất chuyên hút tiết người để đưa sinh khí. Thực ra, nhiều loại Cương Thi sản phẩm công nghệ 3 của trung hoa cơ bạn dạng đã bị đồng điệu với quỷ hút tiết hoặc ma cà rồng nghỉ ngơi phương Tây.

*

Theo quan niệm dân gian, để cản lại Cương Thi hoàn toàn có thể dùng gương bởi vì Cương thi sợ nhận thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Cương thi cũng hại bị cành đào hoặc kiếm mộc đâm vào. Hiệu nghiệm độc nhất là sử dụng bùa dính vào trán của chúng.

Bí ẩn cương cứng thi

Hiện nay, gồm giả thiết mang lại rằng phần lớn trường hợp cương cứng thi chưa hẳn là xác qua đời mà là tín đồ sống mang chết. Theo đó, pháp môn sư đã sẵn sàng một loại thuốc để triển khai cho nàn nhân bị bị tiêu diệt giả, kết thúc trộn vào thức ăn, lúc thuốc ngấm thì tim của nàn nhân đập chậm trễ không nghe thấy, huyết áp hạ thấp, tương đối thở cực kỳ yếu, tứ đưa ra cứng đờ. Khi đó mọi người tưởng nạn nhân đang chết cần sẽ mang đi chôn. Vày đã có chuẩn bị trước, nên áo quan và mộ được thông hơi tối thiểu nhằm nạn nhân không bị tiêu diệt thật.

*

Khi hồ hết việc dứt xuôi, không người nào chú ý, pháp môn sư sẽ đào mộ đưa nàn nhân lên rồi mang thuốc giải để cứu sống. Cơ hội đó nàn nhân bị thôi miên, không thể biết mình là ai, chỉ nghe theo lời khuyên bảo của pháp sư. Fan ta nhận định rằng vì ngày xưa, quan liêu binh điều hành và kiểm soát gắt gao yêu cầu những kẻ buôn bán hàng cấm yêu cầu tìm phương pháp giấu sản phẩm trong xác chết, tận dụng Cương thi để đậy mắt số đông người.

Những mẩu truyện về cương cứng Thi thường rất thần bí. Vì chưa có bằng chứng tuyệt đối giả thiết trên đề nghị đến nay, thực lỗi về cưng cửng thi vẫn là bí mật chưa tất cả lời giải.

Nền văn hóa dân gian nước trung hoa còn có không ít điều thú vị. Nếu tất cả dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian xem thêm về nền văn hóa này nhằm hành trình tìm hiểu của du khách trở bắt buộc có chân thành và ý nghĩa hơn nhé! Chúc các khác nước ngoài vui vẻ!