Trường THCS Cầu Giấy là một trong những trường cực hot tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi mùa tuyển sinh, ngôi trường này đều nhận về lượng hồ sơ khủng cùng với tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng. Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh lớp 6 trường THCS Cầu Giấy sẽ diễn ra. Có lẽ đây chính là thời điểm mà các bậc phụ huynh đều quan tâm đến vấn đề trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh 2021 – 2022 ra sao. Tuy nhiên, tại thời điểm này trường Cầu Giấy chưa đưa ra kế hoạch tuyển sinh cụ thể, vì thế mời phụ huynh tham khảo thông tin tuyển sinh của năm 2020 để có những quyết định phù hợp cho con em mình nhé!

I – Trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh 2020 – 2021

Là một trong những trường cấp 2 chất lượng cao top đầu ở Hà Nội, thông tin tuyển sinh của trường THCS Cầu Giấy luôn được học sinh và phụ huynh quan tâm hàng đầu. Hầu hết số lượng hồ sơ đổ về trường mỗi năm đều trong tình trạng “quá tải”. Vì vậy mà tỷ lệ chọi của trường cũng cao ngất ngưởng. Học sinh vì vậy phải có năng lực học tập thực sự tốt thì mới giành được suất nhập học ở ngôi trường này.

Bạn đang xem: Trường thcs cầu giấy tuyển sinh 2018-2019

Được biết, năm 2020 – 2021, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 trường Cầu Giấy là 240 học sinh cho hệ chất lượng cao và 50 học sinh hệ song bằng. Nhà trường sẽ chọn từ thí sinh có điểm thi tuyển sinh cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

*


Thông tin tuyển sinh trường THCS Cầu Giấy 

Trường hợp nếu xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì nhà trường sẽ tiếp tục xét theo thứ tự ưu tiên. Bao gồm các trường hợp như: điểm xét tuyển cao hơn; điểm kiểm tra điều kiện cuối năm học lớp 5 trong học bạ các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cao hơn; hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy. Còn lại những trường hợp khác sẽ được xem xét và quyết định bởi Hội đồng tuyển sinh.

II – Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Các đối tượng được tham gia tuyển sinh tại trường THCS Cầu Giấy gồm có:

Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa bàn thành phố Hà Nội và hiện đang cư trú thực tế tại địa bàn quận Cầu Giấy.

Để tham gia tuyển sinh, học sinh phải hoàn thành chương trình bậc Tiểu học với các điều kiện sau:

Phần đánh giá năng lực và phẩm chất trong 5 năm Tiểu học phải được đánh giá đạt.Điểm kiểm tra định kì cuối năm môn Toán, Tiếng Việt (đối với lớp 1, 2,3,4,5) phải đạt tổng điểm từ 18 điểm trở lên/ năm.Điểm kiểm tra định kì cuối năm môn Tiếng Anh (đối với lớp 3, 4, 5) phải đạt từ 8 điểm trở lên/ năm.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tài Chính Tp Hcm Diem Chuan, Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế

*


Trường THCS Cầu Giấy thông báo điều kiện tuyển sinh vào lớp 6

III – Phương thức tuyển sinh trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh 2020 theo phương thức xét tuyển học bạ kết hợp với thi đánh giá năng lực. Cụ thể như sau:

1 – Xét tuyển học bạ

Cách thức xét tuyển học bạ sẽ dựa vào điểm kiểm tra định kì cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh trong học bạ.

Nếu điểm kiểm tra định kì cuối năm của các môn trên đạt 10 điểm/môn sẽ được quy đổi thành 2 điểm/1 năm học.Nếu 1 trong các điểm kiểm tra định kì cuối năm của các môn trên đạt 9 điểm/môn thì số điểm quy đổi trừ 0,5 điểm/môn/1 năm.Nếu 1 trong các điểm kiểm tra định kì cuối năm của các môn trên đạt 8 điểm/môn thì số điểm quy đổi trừ 1 điểm/môn/1 năm.

Như vậy, điểm xét tuyển = tổng điểm quy đổi trong 5 năm học (tối đa 10 điểm – 2 điểm/năm).

*


Học sinh phải xét tuyển học bạ và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại trường THCS Cầu Giấy

2 – Bài thi kiểm tra đánh giá năng lực

Học sinh sẽ làm bài thi đánh giá năng lực gồm 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Nội dung kiểm tra trọng tâm là chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT (sau tinh giản). Hình thức của các bài kiểm tra là kết hợp giữa Trắc nghiệm và Tự luận. Trong đó đảm bảo đủ 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Điểm kiểm tra (ĐKT) sẽ được tính tổng điểm 3 môn theo thang điểm 10 (tính hệ số 2). Trong đó điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được quy định làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

ĐKT = (Điểm môn Toán x 0.4 + Điểm môn Tiếng Việt x 0.3 + Điểm môn Tiếng Anh x 0.3) x 2Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra (tính hệ số 2) + Điểm ưu tiên (nếu có)