TPO - Ngày 19/2, ngôi trường Phổ thông năng khiếu sở trường (ĐHQG TPHCM) thừa nhận thiếu cảnh giác khi cung cấp tin về cựu học viên Ngô hoàng anh được xếp hạng trong Forbes Under 30 năm 2022 và gửi ý muốn lỗi đến toàn bộ những fan liên quan.

Theo đó, Ngô hoàng anh từng bị các nữ học sinh, cựu học sinh của trường tố tất cả hành vi quấy rồi tình dục họ. Sau đó, nhà trường vào cuộc xử lý nhưng không giải pháp xử lý rốt ráo. Mặc dù nhiên, khi Ngô hoàng anh được xếp hạng trong Forbes Under 30 năm 2022 (danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi rất nổi bật ở Việt Nam), trường Phổ thông năng khiếu đã chia sẻ thông tin này lên fanpage facebook của trường nhằm học sinh, phụ huynh theo dõi. Điều này vô tình đã trở nên dư luận phản bội ứng.

*

Trường phổ quát Năng khiếu- ĐHQG thành phố hcm (ảnh internet)

Theo giải thích của trường, fanpage trong phòng trường đã thiếu cẩn thận khi đưa thông tin về cựu học sinh Ngô hoàng anh được xếp hạng vào Forbes Under 30 năm 2022. "Điều này sẽ vô tình khơi dậy nỗi đau không được giải quyết thấu đáo của các học sinh và cựu học sinh từng lên tiếng tìm sự hỗ trợ trong năm 2020 về hành động có dấu hiệu quấy rối dục tình của Ngô Hoàng Anh"- nhà trường thông tin.

*

Trong thư ngỏ, viết: "Nhà trường đang không giải quyết sự vấn đề một cách toàn vẹn và ngặt nghèo khi tiếp cận những tin tức trên các trang social liên quan mang đến các học sinh tố cáo về hành vi quấy rối dục tình của cựu học sinh trên vào khoảng thời gian 2020". Phân tích và lý giải điều này, bên trường đến rằng, một trong những phần do cốt truyện dịch COVID-19 phức hợp dần tạo thành những áp lực và điều chỉnh trong công tác dạy - học, một phần do thời gian đó, các bộ phận tiếp dìm sự việc chưa có nhận thức tương đối đầy đủ về tính nghiêm trọng của việc việc.

Bên cạnh đó, trường chưa có những biện pháp ví dụ trong vượt khứ để giúp đỡ các học viên tự bảo đảm an toàn trước những hành vi quấy rối, đồng thời không đưa ra lời khuyên kịp thời cho toàn bộ các bên tương quan khi có dấu hiệu cấu thành hành vi quấy rối.

Thư ngỏ cũng nêu rõ, nhà trường xác định rõ quan điểm phản đối phần lớn hành vi vi bất hợp pháp luật, tạo xâm sợ đến sức khỏe của fan khác, trong đó quan trọng phản đối những hành vi khuấy rối tình dục trong quá trình dạy với học.

"Chúng tôi xin phân bua sự chia sẻ sâu sắc đến các nỗi nhức mà các học sinh, cựu học sinh đã chạm chán phải khi đối diện với các hành vi trên. Bọn chúng tôi khẳng định sẽ thực hiện vừa đủ trách nhiệm với các bên tương quan để giải quyết và xử lý sự việc này theo như đúng quy định của pháp luật" – thư ngỏ nêu.


Ngoài ra, trường phổ thông năng khiếu sở trường thừa nhấn còn tinh giảm trong quá trình giáo dục học tập sinh. Vày đó, trong thời hạn nay, trường đã cập nhật, điều chỉnh nội quy về những hành vi xúc phạm, gây tác động đến sức mạnh tinh thần, quậy phá tình dục để điều chỉnh các hành vi của học sinh và giáo viên, fan lao cồn của trường.

Đồng thời, trường sẽ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về pháp luật, mức độ khỏe, tinh thần, giáo dục đào tạo giới tính, phòng phòng hành vi phá quấy tình dục trong quá trình dạy và học.

Thiết lập kênh bốn vấn, mừng đón kịp thời để học viên khi gặp phải những vụ việc tương tự hoàn toàn có thể được chia sẻ và giải quyết.

Trường cũng biến thành kiểm tra cẩn trọng và xác minh kỹ lưỡng từ tin tức trên hầu như phương tiện media của trường.


Hiệu phó trường Phổ thông năng khiếu sở trường có thư xin lỗi

Cùng thời điểm đăng Thư ngỏ của Trường, fanpage của trường trung học phổ thông Năng khiếu cũng đăng thư của thầy nai lưng Nam Dũng gửi những cựu học sinh nhân vụ việc liên quan hành vi quấy rồi tình dục.

"Thân ái giữ hộ tất cả các bạn cựu học sinh PTNK.

Đầu tiên, xin thành tâm cảm ơn chúng ta Cựu học sinh, học tập sinh, phụ huynh, hầu như đồng nghiệp đã share cùng thầy phái mạnh Dũng một trong những ngày khó khăn vừa qua. Khó khăn này là những khoảng tầm lặng của thách thức để Thầy có cơ hội nhìn lại rất nhiều việc, nhấn diện thêm về mình, đọc thêm những thay đổi của các giá trị làng mạc hội, của các bước giáo dục mà mình vẫn đã say mê theo đuổi.

Thầy chân thành xin lỗi bởi vì đã để cho những người tôn trọng, thương mến mình bắt buộc lo lắng. Một thiếu cẩn trọng trong việc đưa tin đã khiến cho nhiều tín đồ đau lòng, đa số người phẫn uất với cả sự chông chênh về niềm tin cho những người trẻ.

Thầy cũng thẳng thắn bày tỏ rõ quan điểm của chính mình là thầy chưa bao giờ và xác minh không hề có bất kỳ một quan tâm đến nào để có thể đồng ý hay dung túng cho hồ hết hành vi tương quan đến phá quấy tình dục. Thiếu thốn sót của thầy là ở thời gian năm 2020, thầy dường như không tác hễ và đeo dính đến tận thuộc của vụ việc để các bạn ấy dìm thức ra và tráng lệ và trang nghiêm xin lỗi. Thầy vẫn nghĩ chúng ta đã trưởng thành, là số đông cá thể tự do hoàn toàn đủ tài năng để tự chịu trách nhiệm về các hành vi của chính mình trước pháp luật. Vậy buộc phải thầy chỉ nói để các bạn tự biết, tự giải quyết và xử lý vấn đề của bản thân mình một cách hiểu rõ sâu xa và văn minh nhất.

Sự thiếu cẩn trọng đó của thầy thiệt ra là sự việc hiểu biết gần đầy đủ trong dấn thức về các giá trị chuẩn mực của xóm hội đương đại, là việc cảm thông chưa trọn vẹn với những các bạn đã phải chịu hầu hết nỗi đau đó, là tài năng chưa được hoàn thiện trong cai quản trị một cửa hàng giáo dục.

Vụ việc lần này là bài học kinh nghiệm lớn mang lại chính cá thể của thầy. Và thầy cảm ơn các bạn Cựu học sinh-những tín đồ đã lên tiếng, cảm ơn những người đã trực tiếp thắn chỉ ra lơ là của thầy. Phần đông lời chỉ trích xuất xắc chê bai là rượu cồn lực để thầy liên tục học, liên tiếp thấu hiểu, tiếp tục hoàn thiện mình để triển khai nghề giáo của chính mình một cách chân chủ yếu nhất.