Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về gắn kết lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Nhà trường và Công an các đơn vị, địa phương trong công tác giáo dục và đào tạo, ngày 07/4, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức cho học viên Lớp Bồi dưỡng quy hoạch Trưởng phòng và tương đương khối an ninh - Khóa 7 tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công an huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác do đồng chí Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Phòng Quản lý học viên, Đoàn Thanh niên và toàn thể học viên khóa học hiện là Phó Trưởng phòng thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Hoạt động tham quan, thực tế là một nội dung trong Chương trình đào tạo của khóa học, nhằm giúp cho học viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác lãnh đạo và tổ chức bảo đảm an ninh, trật tự tại một địa bàn cụ thể.

Trong chương trình, đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Bồi dưỡng quy hoạch Trưởng phòng và tương đương khối an ninh - Khóa 7, Trường Đại học An ninh nhân dân đã đặt vòng hoa trước Tượng đài Tổ quốc ghi công, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã dành cả cuộc đời đấu tranh và hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác

Học viênLớp Bồi dưỡng quy hoạch Trưởng phòng và tương đương khối an ninh - Khóa 7 thành kính dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác

Tại Công an huyện Cần Giờ, đoàn tham gia buổi tọa đàm và trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đại diện Ban Chỉ huy Công an huyện Cần Giờ báo cáo tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm và trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Thượng tá Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng Công an huyệnCần Giờ báo cáo tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý

Học viên lớp học đặt câu hỏi trao đổi

Thượng tá Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng Công an huyệnCần Giờgiải đáp các ý kiến trao đổi

Nhân dịp này, đoàn công tác và học viên lớp học đã có quà lưu niệm gửi tặng Công an huyện Cần Giờ. Đồng thời, trao tặng quà nghĩa tình đồng đội cho 3 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn, động viên các đồng chí khắc phục khó khăn, vươn lên, an tâm trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện BCH lớp học tặng quà lưu niệm cho Công an huyện Cần Giờ

Đồng chí Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện BCH lớp học tặng quànghĩa tình đồng độicho 3 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Cần Giờ

Kết thúc chương trình tham quan và trao đổi kinh nghiệm thực tế, học viên khóa học viết bài thu hoạch về kết quả đợt thực tế và tổng kết khóa học. Trong những năm qua, Trường Đại học An ninh nhân dân đã làm tốt công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ nguồn quy hoạch, lãnh đạo, chỉ huy cho Công an các đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới.