Steve Jobs – cựu CEO của Apple, người sáng lập và dẫn dắt hãng công nghệ đi đến thành công của ngày hôm nay, sau khi nhìn thấy tiềm năng và đà phát triển vượt trội của tập đoàn và hiểu rằng trụ sở cũ sẽ không còn đủ sức chứa trong một tương lai gần, ông đã lên ý tưởng cho một dự án khổng lồ – Công viên Apple (Apple Park).

Mảnh đất được Apple mua lại để xây dựng trụ sở thuộc quyền sở hữu của Hewlett-Packard – một công ty có ý nghĩa rất lớn với Steve Jobs vì đây chính là nơi ông từng đi thực tập. Tại cuộc họp “Hội đồng Thành phố Curputino” vào ngày 7 tháng 6 năm 2011 ông đã trình bày kế hoạch dựng lên một trong những toà nhà văn phòng lớn nhất thế giới và được giới chức trách và đông đảo người ủng hộ trông đợi. Tiếc thay ông đã ra đi chỉ vài tháng sau cuộc họp ấy – và đó cũng chính là những hình ảnh và tham vọng cuối cùng của Steve Jobs được chính thức công bố.

Và trải qua muôn vàn trở ngại thì cuối cùng vào tháng 9 năm 2017, trụ sở khổng lồ và hiện đại bậc nhất thế giới của Apple đã được ra mắt với công chúng và nhận được sự ngưỡng mộ, những lời khen và tốn không ít giấy mực của giới báo chí toàn cầu. Hãy cùng xem qua những hình ảnh sau và tìm hiểu về nơi làm việc trong mơ này của gã khổng lồ công nghệ Apple nhé:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ngôn ngữ thiết kế của toàn bộ khuông viên từ trên xuống dưới sẽ có tầm ảnh hưởng tới đà phát triển của Apple. Nhiều người cho rằng đây không chỉ là một tòa nhà mà còn là một sản phẩm được thiết kế bởi Jony Ive – một “viên ngọc” cuối cùng của ông trước khi rời khỏi công ty và cũng là một món quà ông dành tặng cho người bạn quá cố của mình là Steve Jobs