Nhà chức trách dựng rào chắn, phun khử khuẩn trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), số 25 Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bạn đang xem: Trụ sở bộ công thương

Lúc 14h ngày 16/7, lực lượng chức năng dựng rào và căng dây khoảng rộng 30 m2 trước trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp. Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu nhà và ứng trực bên ngoài cửa.

Nhiều người dân đến làm thủ tục khai báo chứng nhận xuất xứ hàng hóa điện tử (C/O) được thông báo "tòa nhà đang phong tỏa, hẹn trả kết quả sau".

Trụ sở Cục Kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp, Bộ Công thương bị phong tỏa chiều 16/7. Ảnh: Giang Huy.

Đại diện Bộ Công Thương, cho biết lý do phong tỏa trụ sở vì có một cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp tiếp xúc với F0.

"Để đảm bảo an toàn phòng dịch, chúng tôi đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên của Cục không di chuyển ra bên ngoài, lấy mẫu xét nghiệm và kích hoạt phương án làm việc online", vị này nói.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn hồ sơ trước khi trả người dân. Ảnh: Giang Huy.

Theo điều tra dịch tễ, 14h30 ngày 14/7, nhân viên của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin đến Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chuyển công văn, hồ sơ và được một nam công chức hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh khoảng 1 - 2 phút. Hai người có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, nhân viên Viện Cơ khí vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư, vẫn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quay Trực Tiếp Trên Facebook, 2 Cách Phát Video Trực Tiếp Facebook Cực Dễ

Sáng 16/7, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp nhận được thông báo nhanh của Viện Cơ khí về việc nhân viên nêu trên xét nghiệm dương tính với nCoV (Bộ Y tế chưa công bố nên là ca nghi nhiễm). Quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin 7 ngày để phục vụ công tác truy vết.

Hiện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp xác định được một trường hợp F1 và 9 F2.

Trụ sở Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đà Nẵng, ngày 16/7, trụ sở Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng (số 5 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu) bị phong toả, sau khi một nhân viên làm việc tại đây ghi nhận dương tính nCoV.

Khoảng 60 nhân viên ngân hàng được yêu cầu cách ly và làm việc tại trụ sở để đảm bảo các hoạt động của ngân hàng không bị gián đoạn.

Lực lượng liên ngành gồm công an, dân quân, y tế... đã lập chốt chặn tại cửa ngân hàng kiểm soát người ra vào.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quân Hải Châu, cho biết các nhân viên Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng phải cách ly ít nhất trong 14 ngày và chia ca làm việc. Hiện, khoảng 60 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với nCoV.