(PLVN) - Nhiều nghệ sĩ Việt không ngại nguy hiểm đến sức khỏe liên tục giúp người dân trong tâm dịch trong thời gian dài, trong đó có NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quyền Linh.

Từ những ngày đầu TP HCM bước vào khoảng thời gian giãn cách xã hội, cùng với nhiều nghệ sĩ khác, MC Quyền Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi không quản ngại nguy hiểm và luôn tích cực trong công tác kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch.

MC "quốc dân" từng tiết lộ lý do bất chấp nguy hiểm để nối dài công tác thiện nguyện vì "cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn".

Á hậu Việt Nam 1994 cũng không ngoại lệ. Từ những ngày đầu tháng 5, công tác thiện nguyện của Phó Chủ tịch Hội sân khấu TP HCM đã được tiến hành. Không chỉ hỗ trợ và huy động rất nhiều rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly cũng như các địa phương mà Trịnh Kim Chi còn phát 5.000 phần thuốc cho người dân bị F0 và F1 đang cách ly tại nhà.

Ngoài ra, chị cùng với quỹ Chăm lo nghệ sĩ đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và bị nhiễm COVID-19 (từ 5 triệu đồng - 10 triệu đồng/ người), hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu tại TP HCM...

*

Nữ NSƯT tích cực giúp đỡ người dân, nghệ sĩ khó khăn trong mùa COVID-19.

Gần nhất, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng MC Quyền Linh, ca sĩ Kyo York đến giúp đỡ các hoàn cảnh của nghệ sĩ và công nhân hậu đài thuộc các sân khấu xã hội hóa.


Gần 2 năm vừa qua do tình hình dịch bệnh phức tạp nên hầu như các sân khấu thuộc TP HCM đều phải đóng cửa. Anh, chị em nghệ sĩ và các công nhân hậu đài đều thất nghiệp và khó khăn, có những nghệ sĩ phải kiếm việc đi làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ…

Một số nghệ sĩ bị nhiễm bệnh COVID-19 phải ra đi mãi mãi, có nghệ sĩ qua khỏi nhưng lâm vào tình cảnh thiếu thốn. Chính vì vậy mọi sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá TP HCM và các mạnh thường quân lúc này thật đáng trân trọng.

Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi đã thay mặt Hội nhận 10 tấn gạo hỗ trợ của MC Quyền Linh và 100 triệu đồng của mạnh thường quân. "Xin thay mặt Hội Sân khấu TP HCM cảm ơn tấm lòng của MC Quyền Linh. Anh là một trong những nghệ sĩ tích cực trong công tác thiện nguyện, trong đó đáng ghi nhận là nghĩa cử chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong giãn cách xã hội đợt 4. Nhân dịp này, Hội cũng xin cảm ơn mạnh thường quân trao tặng 100 triệu đồng cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng dịch COVID-19, mỗi người 1 triệu đồng", "bà bầu" sân khấu kịch Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Các nghệ sĩ chung tay giảm thiểu gánh nặng mưu sinh cho mọi người.

Cũng theo nữ nghệ sĩ, dù thời gian qua, việc gặp nhiều F0, F1 trong mùa dịch khá nguy hiểm nhưng chị nghĩ mình còn sức khỏe, còn sự tin tưởng, hỗ trợ của nhiều người nên cố gắng làm những gì tốt nhất cho đồng nghiệp và khán giả. "Tôi vẫn sẽ đứng ra kêu gọi để giúp đỡ mọi hoàn cảnh khó khăn trong thời gian này và về sau nữa vì công việc này là tâm nguyện của mình", NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự.