(PLVN) - những nghệ sĩ Việt không ngại nguy hại đến sức khỏe tiếp tục giúp người dân trong thâm tâm dịch trong thời gian dài, trong đó có NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quyền Linh.

Từ rất nhiều ngày đầu tp.hcm bước vào khoảng thời hạn giãn cách xã hội, cùng với rất nhiều nghệ sĩ khác, MC Quyền Linh, NSƯT Trịnh Kim chi không quản ngại nguy khốn và luôn luôn tích cực trong công tác kêu gọi, ủng hộ giúp sức những người dân chạm chán khó khăn trong thời điểm dịch.

MC "quốc dân" từng bật mý lý do bất chấp nguy hiểm để nối dài công tác thiện nguyện bởi vì "cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, buộc phải phải có trách nhiệm chia sẻ với những yếu tố hoàn cảnh khó khăn".

Á hậu vn 1994 cũng ko ngoại lệ. Từ đa số ngày thời điểm đầu tháng 5, công tác làm việc thiện nguyện của Phó chủ tịch Hội sảnh khấu tp.hcm đã được tiến hành. Không chỉ hỗ trợ và huy động không ít rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly cũng giống như các địa phương mà Trịnh Kim chi còn vạc 5.000 phần thuốc cho tất cả những người dân bị F0 và F1 đang biện pháp ly trên nhà.

Ngoài ra, chị với quỹ âu yếm nghệ sĩ đã cung cấp cho sát 40 nghệ sĩ có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và bị lây lan COVID-19 (từ 5 triệu đ - 10 triệu đồng/ người), cung cấp 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu tại TP HCM...

*

Nữ NSƯT tích cực giúp sức người dân, nghệ sĩ trở ngại trong mùa COVID-19.

Gần nhất, NSƯT Trịnh Kim chi cùng MC Quyền Linh, ca sĩ Kyo York đến giúp sức các yếu tố hoàn cảnh của nghệ sĩ và công nhân từ đài thuộc các sân khấu xóm hội hóa.


Gần 2 năm vừa mới rồi do thực trạng dịch bệnh phức hợp nên hầu như các sảnh khấu thuộc tp hcm đều nên đóng cửa. Anh, chị em nghệ sĩ và các công thánh thiện đài đa số thất nghiệp và nặng nề khăn, bao gồm nghệ sĩ buộc phải kiếm việc đi làm thêm như bán hàng online, chạy xe cộ ôm, làm cho bảo vệ…

Một số nghệ sỹ bị nhiễm dịch COVID-19 buộc phải ra đi mãi mãi, có nghệ sĩ qua ngoài nhưng rơi vào tình thế tình cảnh thiếu thốn thốn. Chính vì vậy đầy đủ sự quan liêu tâm cung cấp của Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hoá tp.hcm và các mạnh hay quân hôm nay thật xứng đáng trân trọng.

Với cương cứng vị Phó quản trị Hội sân khấu TP HCM, NSƯT Trịnh Kim chi đã đại diện Hội nhận 10 tấn gạo cung cấp của MC Quyền Linh và 100 triệu vnd của khỏe mạnh thường quân. "Xin đại diện thay mặt Hội sảnh khấu tp.hcm cảm ơn tấm lòng của MC Quyền Linh. Anh là trong số những nghệ sĩ tích cực trong công tác làm việc thiện nguyện, trong những số ấy đáng ghi dấn là nghĩa cử chăm sóc cho người có yếu tố hoàn cảnh khó khăn vào giãn bí quyết xã hội dịp 4. Nhân thời cơ này, Hội cũng xin cảm ơn dũng mạnh thường quân trao tặng 100 triệu đ cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn cùng bị tác động dịch COVID-19, mọi cá nhân 1 triệu đồng", "bà bầu" sảnh khấu kịch Trịnh Kim chi chia sẻ.

Các nghệ sĩ chung tay giảm thiểu trọng trách mưu sinh cho các người.

Cũng theo thanh nữ nghệ sĩ, dù thời hạn qua, việc gặp mặt nhiều F0, F1 trong thời điểm dịch khá gian nguy nhưng chị nghĩ bản thân còn mức độ khỏe, còn sự tin tưởng, hỗ trợ của nhiều người nên nỗ lực làm số đông gì cực tốt cho đồng nghiệp và khán giả. "Tôi vẫn đã đứng ra kêu gọi để giúp đỡ mọi thực trạng khó khăn trong thời gian này và trong tương lai nữa vì quá trình này là trọng tâm nguyện của mình", NSƯT Trịnh Kim chi tâm sự.