Hen phế truất quản (suyễn) là bệnh phế quản mãn tính thường chạm chán nhất sinh sống trẻ em. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh dịch hen mạnh gấp đôi người to (10% so với 5%). Riêng sống trẻ bên dưới 2 tuổi, tỷ lệ này laị càng cao: cầu tính rằng cứ từng 5 đứa trẻ bên dưới 2 tuổi sẽ có 1 trẻ mắc căn bệnh hen.

Một một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ thường thân thiện là cần phải nuôi dưỡng trẻ mắc dịch suyễn như vậy nào…

 Vấn đề bổ dưỡng ở trẻ em mắc dịch hen:

Trẻ mắc căn bệnh hen cũng đều có cùng nhu cầu dinh dưỡng giống hệt như moị trẻ con khác. Nước ngoài trừ một vài loại thức ăn đặc trưng mà trẻ thật sự bị dị ứng nhưng mà ta cần phải tránh, không một chế độ tiết chế, ăn uống kiêng như thế nào thật sự minh chứng là gồm hiệu quả. Vày vậy, kiêng nạp năng lượng không phải phương án được các nhà trình độ khuyến khích trừ lúc có minh chứng dị ứng thức ăn rõ ràng. Việc cung cấp các loaị vitamin cao hơn mức nhu cầu bình thường hàng ngày cũng là bài toán không đề xuất thiết.

Nếu ko được điều trị tốt, hen sẽ ảnh hưởng xấu đến phát triển thể hóa học của trẻ: trẻ rất có thể bị đủng đỉnh lớn, suy dinh dưỡng, lùn, biến dạng lồng ngực. Thuộc với việc điều trị bệnh hô hấp một biện pháp hiệu quả, một chế độ dinh dưỡng tốt cũng vô cùng quan trọng đặc biệt và quan trọng để trẻ có thể phát triển tốt về các mặt .

Ngoài ra, lúc trẻ buộc phải sử dụng những thuốc phòng đề phòng hen lâu dài (thường là corticoid dạng hít), ta cần để ý cung cấp cho thêm calcium hoặc dùng thêm những loại thực phẩm, sữa nhiều calcium nhằm tránh biến bệnh loãng xương cũng tương tự giúp trẻ có thể phát triển giỏi hơn

Ở thái cực khác, béo phệ cũng có ảnh hưởng tác động xấu đến bệnh hen suyễn cuả trẻ. Thật vậy, trẻ béo bệu dễ bị hen hơn cùng khi bị hen, bệnh cũng nặng hơn, câu hỏi điều trị trở nên trở ngại hơn. Đối cùng với trẻ bự phì, chỉ riêng vấn đề giảm cân nặng cũng có thể giúp trẻ nâng cấp rõ rệt công dụng phổi, cũng giống như các triệu triệu chứng của dịch hen.

Trẻ mắc bệnh phế quản và vụ việc bú mẹ

Nhiều nghiên cứu vừa mới đây cho thấy sữa mẹ rất có thể có vai trò bảo đảm an toàn trẻ ngoài mắc bệnh hen. Trái cùng với điều mà không ít bà bà bầu lo ngại, dịch hen không hẳn là bệnh dịch truyền truyền nhiễm và trọn vẹn không hề lây từ mẹ sang trẻ em qua sữa mẹ. Ngược lại, các nhà kỹ thuật đã chứng tỏ được rằng khi bà bầu mắc dịch hen, trẻ con được bú bà bầu càng thọ càng sẽ có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh hô hấp sau này, nhất là lúc trẻ được bú người mẹ hoàn toàn.

Khi trẻ yêu cầu bú sữa bò, nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh dị ứng nói chung và mắc bệnh hen suyễn nói riêng sẽ ngày càng tăng đáng kể. Không phù hợp sữa bò là các loại dị ứng thức ăn thường gặp nhất ở trẻ em: tín đồ ta sẽ tìm thấy vào sữa bò có chứa tối thiểu 20 nhân tố protein có thể gây dị ứng.

Trẻ mắc căn bệnh hen nên kiêng ăn gì ?

*

Khoảng 2/3 bệnh nhân hen tin là bệnh của họ sẽ bị nặng hơn vì dị ứng thức ăn. Mặc dù nhiên, những nghiên cứu cho biết thêm rằng chỉ ở mức 5% người bị bệnh là thật sự có sự việc này.

Nếu trẻ thật sự bị không phù hợp với một các loại thức nạp năng lượng nào đó, cách tốt nhất là yêu cầu tránh chúng và tránh cả những các loại thức ăn tựa như làm từ loại thực phẩm này. Thí dụ nếu trẻ bị dị ứng với bắp, cũng cần được cảnh giác với các đồ gia vị bào chế từ bắp như nước màu, caramel, các chất keo dán giấy - hồ nước bột cần sử dụng trong chế tao thức ăn (lecithin), mặt đường mạch nha.

Cũng nên cân nhắc một số nhiều loại thức ăn có thể có phản ứng dị ứng chéo với nhau. Ví dụ điển hình nếu trẻ không thích hợp với cua, cũng nên an toàn khi ăn uống tôm nước ngọt, tôm hùm, tôm nước mặn do hoàn toàn có thể có hiện tượng kỳ lạ phản ứng chéo này.

Các nhiều loại thức ăn thường tạo dị ứng

Mặc dù ngẫu nhiên loại thực phẩm làm sao cũng có tác dụng gây dị ứng nhưng các loại thực phẩm hay gây không thích hợp nhất là :

Cá đại dương và các loại thuỷ sản tất cả vỏ cứng: tôm, cua, sò, ốc

Lòng trắng trứng: lòng trắng trứng chứa 23 nhiều loại glucoprotein không giống nhau – đây là các không thích hợp nguyên thường gặp mặt nhất gây không thích hợp thức ăn.

Một số các loại ngũ cốc, phân tử quả: bột mì, đậu phộng, đậu nành. Đậu phộng chính là loại thức nạp năng lượng gây không phù hợp thường chạm mặt nhất sống trẻ bên trên 4 tuổi.

Bột ngọt (monosodium glutamate): đấy là một nguyên nhân “thầm lặng” rất có thể làm dịch hen rất có thể trở buộc phải trầm trọng hơn.

Các chất bảo quản, phụ gia hoa màu : aspartame (là loại chất có tác dụng ngọt –Nutrasweet- có trong vô số nhiều loại thưc phẩm với nước giải khát), BHA cùng BHT-BHA (chất chống oxy hoá thường dùng cho ngũ cốc và những chế phẩm từ ngũ cốc), muối hạt nitrate và nitrite (thường cần sử dụng làm chất bảo quản, dậy mùi, tạo màu), những chất parabens, sulfite (để bảo vệ thực phẩm)

Một số một số loại trái cây : chuối, thơm, dâu tây

Việc phải sa thải một số thức nạp năng lượng khỏi khẩu phần ăn của trẻ vì tại sao dị ứng không hoàn toàn tức là con các bạn sẽ không lúc nào có thể nạp năng lượng được những món ấy trở lại. Một số thức ăn nếu cần sử dụng với lượng ít hoặc khi nấu chín có thể sẽ không gây triệu chứng gì. Và theo thời gian, một số trẻ rất có thể hết bị dị ứng hoàn toàn với một trong những loại thực phẩm. Chẳng hạn dị ứng với protein sữa trườn tuy hay chạm mặt nhưng thường chỉ loáng qua: trẻ hoàn toàn có thể hết dị ứng sau 18 mon tuổi. Mặc dù nhiên, nếu trẻ đã từng có lần bị bội phản ứng nặng, rình rập đe dọa đến tính mạng của con người do một nhiều loại thức nạp năng lượng nào đó thì chúng ta nên thật sự yêu cầu cảnh giác với nguy hại tiềm tàng này. 

Tóm lại, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và phải chăng là vô cùng quan trọng để con trẻ mắc bệnh hen rất có thể phát triển toàn vẹn thành bạn hữu ích sau này.