TPO - trận đánh sinh tử với nhỏ trâu rừng nặng ngay gần 1 tấn đã khiến cho chú sư tử đực dính gặp chấn thương nặng và ở đầu cuối phải băng hà trước bè cánh linh cẩu.

Nhờ vào form size to lớn cộng thêm hàm răng và bộ móng vuốt sắc đẹp bén, sư tử đã dễ dãi trở thành trong số những loài động vật hoang dã săn mồi kinh sợ nhất trên khắp những vùng đồng cỏ làm việc châu Phi. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp chúng được đặt biệt danh là “Chúa tể vùng đồng cỏ”.

Từ các loài rượu cồn vật bé dại bé như thỏ rừng tốt cầy mongoose cho tới những “gã khổng lồ” như voi, trâu rừng… đều rất có thể trở thành nhỏ mồi của sư tử.

Thế nhưng, để có thể ha gục được những con mồi to bự thì sư tử cần phải có sự hỗ trợ của đồng nhiều loại và phương án săn mồi phù hợp lý. Nếu không, chúng tương đối dễ dính gặp chấn thương nặng hoặc thậm chí còn là mất mạng. Bởi vì, cả voi lẫn trâu rừng những sở hữu phần đông vũ khí xứng đáng sợ, đủ để giết chết bất kể loài động vật săn mồi nào.

Trong một lần du lịch tham quan Vườn giang sơn South Luangwa làm việc Zambia, anh Matt Armstrong-Ford, 31 tuổi đã tìm kiếm được lời minh chứng rất tốt cho số đông điều đề cập trên. Cố gắng thể, chỉ vị quá từ tin nhưng mà chú sư tử đực vẫn quyết định 1 mình săn trâu rừng nặng ngay gần 1 tấn và điều này khiến nó nên trả giá bởi cả tính mạng.

Khi phát hiển thị chú trâu rừng ở 1 mình, con sư tử đực ngay tắp lự lao lên tấn công. Mặc dù nhiên, trâu rừng cũng kháng trả rất là quyết liệt.

Sau đó, sư tử cố gắng cắn chặt vào mũi trâu rừng nhằm khiến kẻ địch ngạt thở.

Thế nhưng, bé trâu quá can đảm khiến sư tử ko thể thực hiện thành công chiến lược của nó.


Không đa số vậy, trâu rừng còn quay trái lại để húc vào tín đồ sư tử.

Cú húc cực mạnh khiến chú sư tử bị hất văng lên không trung.

Sau khi té xuống, nó đã bị chấn thương và không thể đứng lên được.

Trong lúc đó, con trâu cũng tạm dừng một lát để lưu ý tình hình.

Cuối cùng, con trâu rừng quyết định rời đi.

Theo anh Matt Armstrong-Ford, vì bị dính rất nhiều vết thương cực kỳ nghiêm trọng trong trận chiến với trâu rừng, nên chú sư tử tử này đã hết sức từ vệ và ở đầu cuối phải chết giẫm khi chạm độ với bầy linh cẩu.

Bài viết liên quan