Tranh vẽ ý tưởng trẻ thơ là hội thi vẽ tranh thú vị mang đến các nhỏ bé tiểu học tập do doanh nghiệp Honda việt nam và Vụ giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức triển khai với tên gọi “Sân đùa Ý tưởng trẻ con thơ”.

Bằng sự quan sát của các em về trái đất xung quanh rồi thể hiện những điều xuất sắc đẹp ấy lên tranh ảnh và ý tưởng phát minh của mình. Đã có không ít trẻ bằng bàn tay với óc sáng tạo của bản thân mình đã biểu thị được những bức tranh hết sức đáng yêu và ý nghĩa. Đây được xem là sân chơi không chỉ là giúp các em yêu quý môn Mĩ Thuật và còn tạo đk để bé thể hiện phát minh sáng tạo.

Với sự khiếu nại này đã có tương đối nhiều trường học tập tham gia, có không ít tranh vẽ phát minh trẻ thơ được đơn vị tổ chức reviews cao, dưới đây Tranh Tường sài Gòn đang gửi đến các bạn đọc một vài bức tranh vào cuộc thi ý tưởng phát minh trẻ thơ, mời chúng ta tham khảo.

Chủ đề: Vẽ Tranh ÝTưởng con trẻ Thơ

*

Xe ốc sên thay thế đường hỏng hỏng

Họ và tên: Nguyễn Thị MaiNhà: khu C, Phả LạiKhối lớp: 4-5

"Khi tham gia giao thông, em thường gặp phải những phần đường hư hỏng, rạn nứt làm khó đi lại và có thể gây tai nạn. Quan ngay cạnh trong thực tế, ốc sên khi bò miệng của chúng bám đít xuống khía cạnh đuòng cùng nhả ra mọi chất nhày khôn cùng kết dính cần em mơ ước kiến thiết ra chiếc xe ốc sên chữa đường lỗi hỏng."

*

Áo đồn đãi kèm chong chóng tạo tích điện cấp cứu

Họ và tên: Lê Minh QuânTrường: Tiểu học Hoàng Diệu - phường 11 - Tp. Cao LãnhKhối lớp: 1-3

"Khi người bị nạn mặc áo phao, chong chóng sẽ bung ra hứng gió tạo tích điện cho ra đa phát biểu thị vị trí cung cấp cứu về khu đất liền. Ban ngày thì áo phao có kính hút năng lượng mặt trời kèm tạo hình ảnh sáng phản chiếu tín hiệu cấp cứu bởi ánh sáng. Trong áo phao còn chứa một ít chất lỏng dinh dưỡng, giúp nạm cự chờ bạn đến cứu. Bên trên áo còn tồn tại dây kết nối những áo đồn đại lại với nhau khi bắt buộc giúp tăng thời cơ sống sót cung cấp nhau cùng đợi đợi."

*

Bể tập bơi năng lượng mặt trời

Họ với tên: Ngô lưu lại Hà MyTrường: Tiểu học Trung VănKhối lớp: 1-3

"Mùa hè, bọn chúng em vô cùng thích đi bơi. Em cầu mơ chế tạo ra khối hệ thống bể bơi năng lượng mặt trời bao hàm rất những chức năng: hồ bơi có hệ thống mái che có khả năng hấp thụ tích điện mặt trời - tạo ra ra năng lượng giúp cho phần đa người có thể tận hưởng không khí vào lành mát rượi dưới thời nắng nóng nóng; hình như bể bơi còn được trang bị thứ đẩy nước chuyển động từ nguồn năng lượng mặt trời, giúp cho những người không biết tập bơi vẫn hoàn toàn có thể bơi được."

*

Chiếc ghế cứu giúp sinh

Họ cùng tên: Nguyễn Trịnh Quỳnh TrangTrường: Tiểu học Thạch KhôiKhối lớp: 1-3

"Em thấy hiện giờ tình hình vật dụng bay cháy nổ mất tích nhiều cần em mong mơ chế tạo ra chiếc ghế cứu sinh nhằm khi máy cất cánh có chạm mặt nạn thì mẫu ghế sẽ tự động bật kính bảo hộ, bóc khỏi thiết bị bay hướng ra cửa thoát hiểm. Khi loại ghế cứu ra đời ngoài, mặc dù trong ghế sẽ được bật lên, nếu loại ghế rơi xuống hải dương sẽ từ bỏ nổi. Cái ghế cứu vớt sinh tất cả kính bảo hộ và rất có thể chịu được lửa, va đập."

*

Chiếc ghế thông minh

Họ và tên: Trịnh Hoài AnKhối lớp: 1-3

"Em ước ao muốn phát minh sáng tạo ra chiếc ghế xuất sắc trên trang bị bay, tất cả gắn chíp điện tử, tiếp tục cập nhật buổi giao lưu của máy bay, với kịp thời bật ra khi đồ vật bay chạm chán nạn, ghế hoạt động bằng tích điện mặt trời, cùng còn cõ bình chăm sóc khí nhảy ra vào trường đúng theo ghế rơi xuống biển."

*

Đèn mộc nhĩ diệt côn trùng nhỏ gây hại

Họ với tên: Nguyễn Thị Thanh TrúcKhối lớp: 1-3

"Em xem trên truyền họa thấy có không ít ruộng rau, ruộng lúa bị côn trùng nhỏ gây sợ phá hoại mà bạn dân yêu cầu phun thuốc trừ sâu rất ô nhiễm và độc hại nên em gồm ước mơ thi công ra cây đèn hủy diệt những con côn trùng gây hại đó. Đèn có mẫu thiết kế cây nấm để tiến công lạc phía côn trùng, ko để chúng nghĩ đây đã là máy bộ tiêu diệt mình."

*

Đèn thông minh phối kết hợp máy nghe nhạc với máy lạnh

Họ cùng tên: Phạm Thanh HằngKhối lớp: 1-3

"Đèn sử dụng tích điện mặt trời và cả mặt trăng. Đèn có 1 ống thông ra bên ngoài tường nhà, 1 thước đo ánh sáng, khi nhận ra tín hiệu, đèn vẫn tự điều chỉnh ánh sáng cho cân xứng với mắt, ngoài ra máy đã tự điều chỉnh nhiệt độ dễ chịu nhất theo sự điều chỉnh của fan dùngNgoài ra có 1 sợi dây nối với đồ vật nghe nhạc, giúp thuận lợi điều chỉnh music và chọn bài bác nhạc, không hại bị cận thị và luôn luôn cảm thấy thoải mái"

*

Đôi giày thông minh bay hiểm khi cháy

Họ với tên:Nguyễn Thị Trúc NhưNguyễn Như Ngọc HânTrường: ngôi trường TH tiên phong hàng đầu Duy Hòa, Duy XuyênKhối lớp: 1-3

"Khi có đôi giày này, nó vẫn phát ra tín hiệu, chỉ việc dậm chân mạnh, mau chóng đôi giầy sẽ bung ra một lồng bảo đảm chống cháy, vào lồng có đủ oxy cho những người thở, mặt khác đế giầy cũng bung ra bánh xe thăng bằng giúp người di chuyển nhanh thoát khỏi chỗ cháy bình yên nhất."

*

Đom đóm tích điện

Họ và tên:Nguyễn quang quẻ Hải ĐăngNguyễn Hải ĐăngKhối lớp: 1-3

"Vào mùa hè, quê em tuyệt bị mất điện, ở TP mọi người tiêu dùng dược thiết bị tích điện, tuy thế ở quê em không tồn tại điều khiếu nại như vậy, em có ý tưởng phát minh sử dụng đom đóm tích điện, những chú đom đóm sẽ phụ thuộc vào cột điện cao vậy để tích điện với sẽ vạc ra điện khi mất điện, thắp sáng phần nhiều nơi."

*

Đường đường cao tốc thông minh cảm ứng

Họ với tên: Huỳnh Thị Mỹ TiênTrường: Tiểu học tập Trưng VươngKhối lớp: 1-3

"Đường cao tốc này cực kỳ an toàn, bởi vì nó có bộ phận cảm ứng ở bên dưới nên nó hiểu rằng xe nào chạy lệch đường hoặc có dấu hiệu gây tai nạn giao thông thì nó đang tự điều khiển và tinh chỉnh cho xe pháo đó tạm dừng dù người điều khiển xe không muốn hoặc mất kiểm soát. Hồ hết cây cột đèn ở bên trên vừa đủ thấp mặt khác là hồ hết cánh tay nhằm gắp hầu hết xe có tín hiệu gây tai nạn hoặc người say rượu..."

*

Giày hút bụi

Họ cùng tên: Nguyễn mùi hương ThủyTrường: Tiểu học tập Gia XuyênKhối lớp: 1-3

"Giày dép là thứ dụng rất gần cận với mỗi chúng ta. Em muốn trí tuệ sáng tạo ra đôi giầy hút lớp bụi để môi trường xung quanh trở nên trong trắng mà họ không nên vất vả quét dọn. Dưới đế giầy có đa số lỗ bé dại để hút bụi cát, phía bên trên đế giầy là tấm lưới thông minh, mùa đông tấm lưới này được bọc kín đáo nhờ 1 lớp bảo vệ bên ngoài, mùa hè tấm lưới này sẽ xuất hiện thêm làm đến đôi chân được thoáng mát."

*

Xe khá bong bóng

Họ cùng tên: Nguyễn Ngọc Phương ThảoTrường: Tiểu học tập Võ Thị Sáu - Tp. Tây NinhKhối lớp: 4-5

"Em mong mơ có chiếc xe pháo hơi sạn bong bóng thải ra gần như quả bong bóng nhỏ để xe cất cánh trên không, không thải ra cat bụi, hỗ trợ cho không khí thanh khiết hơn. Bên trên xe tất cả gắn phần lớn bình nước, xe sẽ bay bằng những bong bóng bằng nước."

*

Robot vá đường

Họ và tên: Hà quang đãng DũngTrường: Tiểu học tập Yên Hưng: đội 9, Trung Tiến, yên ổn HưngKhối lớp: 4-5

"Em muốn phát minh ra con rô bốt rất có thể giúp con tín đồ vá lại những phần đường bị lún, ổ gà, ổ voi…. Rô bốt phần thân được chia làm 2: 1 bên chứa nhựa đường - một bên là cát và đá; phần bánh của rô bốt có kết cấu như bánh của xe pháo lu. Lúc tới chỗ con đường bị hỏng, rô bốt sẽ auto mở ra cùng đa - cat - nhựa con đường sẽ chảy ra bên ngoài và che đầy đều lỗ hổng đó."

*

Rùa điều hoà sóng biển

Họ cùng tên: Mai Nhật Phương VyNhà: 47/47, Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, q. Tân PhúKhối lớp: 4-5

"Ở những vùng biển luôn luôn có các đợt sóng biển kinh hoàng gây nguy hại cho thuyền bè của ngư dân. Em chế tạo ra máy ổn định sóng biển có hình nhỏ rùa để việc đi lại trên biển trở nên thuận lợi hơn. Rùa máy sẽ thấy ra hầu như đợt sóng biển lớn lớn, hút chúng nó vào và ổn định cho mặt hải dương trở yêu cầu phẳng lặng."

*

Phi thuyền phá vỡ bão

Họ và tên: Ngụy Huy HoàngTrường: Tiểu học tập Giao PhongKhối lớp: 4-5

"Trên trái đất họ hàng năm bắt buộc gánh chịu rất nhiều cơn bão và bị thiệt hại rất nhiều của cải và tính mạng của con người con người. Em muốn tạo thành một cỗ máy hình 1 cái phi thuyền có khả năng đặc biệt là phá tan được những cơn bão để mọi tín đồ được sống im ổn".

Nguồn ảnh:https://www.facebook.com/YTuongTreTho/

TRANH TƯỜNG SÀI GÒN