Trực tiếp hay loại gián tiếp, hình hình ảnh đáng sợ này cũng liên quan đến mạng của hàng triệu con người trong cố gắng chiến II, mang đến ngay từ đầu đến chân mặc nó cũng không thoát ra khỏi cái chết.

Hình ảnh đầu lâu xương chéo chưa bao giờ mang chân thành và ý nghĩa tốt đẹp nhất ở ngẫu nhiên một tiến trình nào trong định kỳ sử. Đặc biệt khi biểu tượng này xuất hiện trên bộ quân phục đen, được may cắt gọn gàng thì lại còn là một trong những điều xứng đáng xấu hổ.

Bởi bộ đồng phục trên thiết yếu là biểu tượng của SS (viết tắt của Schutzstaffel), lực lượng tinh nhuệ nhất trong Đảng Quốc xã thời gian bấy giờ, tay mặt của thống chế Heinrich Himmler. Nối sát với nó đó là những tội ác chống lại loài bạn của Đế chế máy Ba, là những trại tập trung, diệt chủng, cướp tách man rợ…

*
Quân phục điển hình nổi bật cho lính trong đơn vị chức năng SS: Áo đồng phục đen, một bên cổ áo có đầu lâu xương chéo

Thế nhưng, cũng có thể có những lúc ta nên bao gồm cái nhìn công bình hơn cho các ai mặc trên mình bộ đồ này. đương nhiên là chưa phải với những người dân từng kéo lực lượng SS và lực lượng quân sự quan trọng đặc biệt Waffen-SS, kẻ phụ trách chính cho các tội ác chiến tranh. Nhưng mà đó là những lính tăng Đức, những người lính không có tội bị lôi ra chiến trường, không tham gia vào bất cứ tội ác nào, nhưng lại đề xuất vận trên mình bộ đồ quần áo cho ác quỷ với hình ảnh đầu thọ xương chéo bên cổ áo.

*
Lính tăng của quân nhóm Đế chế trong cỗ trang phục gồm đầu lâu ở phía hai bên cổ áo

Chỉ nên dựa vào cụ thể này, ta cũng hoàn toàn có thể biết được, tín đồ lính Đức trên đang thuộc binh chủng nào trong quân đội Đế chế. Giả dụ như đầu lâu lộ diện trên cả phía 2 bên cổ áo, đó là một trong lính tăng trong mặt hàng ngũ lục quân Đức. Nuốm nhưng, nếu người mặc chỉ bao gồm một cổ áo hiện đang có hình hình ảnh đầu lâu, kia đích thị là 1 trong những thành viên của SS – Đơn vị tử thần, nhà yếu thao tác làm việc trong các trại tập trung. Quân lính ship hàng trong nhị lực lượng là SS với Waffen-SS đã có biểu tượng đầu lâu phía cổ áo phải, với chữ SS biện pháp điệu sệt trưng, còn phía trái là quân hàm.


*
Từ trái qua phải: quân nhân tăng (đầu lâu 2 bên cổ áo), bộ đội SS-VT (đầu thọ một mặt cổ áo, dự bị mang lại lực lượng SS) và bộ đội SS-TV (làm việc trong số trại tập trung)

Chính hình tượng chết chóc này là thứ khiến cho không ít những lính tăng phải băng hà do phần đông tội ác mà họ không tạo ra. Ít tuyệt nhất đã có đến hơn 100 vụ quân nhân Mỹ, Anh, Canada bắn chết những bộ đội tăng Đức ngay tại chỗ, thay bởi vì dẫn đến các điểm tập trung chờ giải sát sau ngày đổ bộ Normandy hồi tháng 6 năm 1944. Đa phần là vị quân bộ đội Đồng minh ko thể nhận thấy đâu là quân nhân tăng giỏi là lính trong lực lượng SS.

Hình ảnh hộp sọ lần đầu xuất hiện thêm khi hoàng đế Wilhelm II của Phổ với nam nhi đến thăm trung đoàn Leibhusaren II, cùng loại mũ lông đen bao gồm đính kèm biểu tượng trên. Không chỉ nam, cơ mà cả thành viên nàng trong mái ấm gia đình hoàng tộc Phổ cũng đội loại mũ này, đại diện thay mặt cho quyền lực tối cao tối cao vào quân đội Phổ.

*
Hoàng đế Đức Wilhelm II trong bộ đồ Thống chế Kỵ binh nhẹ với mẫu mũ lông tất cả đầu lâu

*
Công chúa Victoria Louise cũng mang dòng mũ này

Năm 1918 lưu lại sự kết thúc cho nền quân chủ chuyên chế và mở đầu cho sự trỗi dậy của SS. Thành viên của lực lượng này cũng chuyển hẳn qua mặc đồng phục đen với hình tượng đầu thọ như đã kể trên, mặc dù đây từng là hình ảnh đại diện 1 thời của hoàng tộc.


Tuy nhiên, thuở đầu không nên thành viên nào của SS cũng chịu mặc bộ đồ này. Sự biến hóa đầu tiên trong xiêm y SS (sau khi Hitler mang lại giải tán SA – lực lượng Bão tố, là nhân tố đặc biệt giúp tên này vắt lấy quyền lực) chỉ dừng lại ở chiếc áo khóa ngoài dài có đính đầu lâu trên nhì vạt áo. Trong những dịp quan trọng hơn, thủ lĩnh cấp cao trong SS đang đội cả mũ lông mang đến Thống chế Kỵ binh.

*
Lính SA (mặc áo nâu, chi phí thân của SS) cùng SS (mặc áo đen, với chiếc quần bó và đầu thọ xương chéo)

Vào ngày xuân năm 1935, Hitler đã công khai minh bạch không công nhận các quy định của hiệp cầu Versailles, cho ra đời những lực lượng quân sự chiến lược chuyên biệt như Binh chủng tăng với Lục quân. Cũng vào cùng thời khắc trên, mtv trong đội hình lãnh đạo v.i.p của SS, tướng Theodor Eicke (kẻ đứng đằng sau ý tưởng cho thành lập các trại triệu tập và phần đa vụ thảm giáp hàng loạt) bước đầu công khai mang biểu tượng này bên trên vạt áo đề nghị của mình. Dần dần, những thành viên của SS, hay các đơn vị quân đội khác dưới sự quản lí cả Quốc thôn cũng đề nghị mang biểu tượng này bên trên người.


*
Sĩ quan Joachim Peiper (1915 – 1976) trực thuộc Waffen-SS, đang sở hữu Thập tự sắt như một trong những phần thưởng cho các chiến công

*
Đầu lâu vạt áo phải, vết hiệu nhận biết của bạn lính thuộc SS

*
Bên cạnh hình ảnh đầu thọ điển hình, lính SS còn có biểu tượng hai chữ S phương pháp điệu

Ba lực lượng chính của lực lượng SS, bao gồm Đơn vị Tử thần ( SS-TV), Đơn vị phòng vệ đặc biệt quan trọng cho Hitler (LSSAH, chịu đựng trách nhiệm bảo đảm trực tiếp mang lại Hitler) với Đơn vị Dự bị (SS-VT) đều bắt buộc đeo đầu lâu xương chéo cánh trên vạt áo nên của mình. Những đơn vị khác ví như Lục quân, Binh chủng Tăng-Thiết tiếp giáp cũng mang hình tượng này trên hai vạt áo, với đây là cách để những người có tư tưởng chống Hitler có thể nhận ra nhau trong túng bấn mật.

Thế nhưng, các lực lượng quân sự quan trọng chuyên chế, như Hải quân, ko quân sẽ không có cả biểu tượng đầu lâu với chữ SS biện pháp điệu trên đồng phục. Giả dụ như binh lính thuộc những đơn vị này bị quân Đồng minh bắt giữ, họ sẽ chỉ bị giam giữ cho đến khi được trả về nước chứ không phải chịu trọng trách cho bất kể tội ác nào.

*
Erich von Manstein, lãnh đạo cao cấp của Lục quân Đức

*
Tướng quân lịch sử một thời Erwin Rommel, hay còn tồn tại biệt danh là Cáo sa mạc, chỉ đạo quân đội Đức trên trận mạc Bắc Phi

*
Huyền thoại không quân Đức Walter Nowotny

Rất nhiều tướng lĩnh cao cấp của nước Đức thời đó như Erwin Rommel xuất xắc Erich von Manstein cũng không tham gia SS, bắt buộc quân phục của mình hay lính dưới lãnh đạo những người này chỉ có duy nhất hình mẫu cho quân hàm của mình.