Là đất nước có diện tích s rộng và là một trong những nơi khởi nguồn của nền thanh tao loài người, Ấn Độ vì vậy là tổ quốc sở hữu một truyền thống lâu đời lâu dài, đa dạng mẫu mã và đa dạng. Điều này được miêu tả rõ rệt qua số lượng trang phục, quần áo truyền thống lịch sử khổng lồ, đặc trưng cho những vùng miền khác nhau. Hãy cùng tham khảo tên các loại trang phục truyền thống lịch sử của bạn Ấn Độ nhưng 24h thông tin chia sẻ.

Bạn đang xem: Trang phục ấn độ nam

*

Các loại trang phục và quần áo truyền thống của fan Ấn Độ biến hóa tùy theo sắc tộc, địa lý, khí hậu cũng giống như văn hóa làm việc mỗi vùng miền không giống nhau. Hiện nay nay, các loại trang phục truyền thống phổ biến của người Ấn Độ bao gồm:

1. Sari

Sari, hay có cách gọi khác là saree, là 1 trong những loại trang phục dành cho thanh nữ ở tiểu lục địa Ấn Độ. Loại phục trang này thực ra là một tờ vải, nhiều năm từ 4 - 9 mét (m). Sari rất có thể được làm từ rất nhiều loại vải khác nhau bao gồm: Sambalpuri saree sống phía Đông, lụa Mysore cùng Ilkal nghỉ ngơi Karnataka, Kanchipuram saree sinh sống phía Nam, Paithani sinh sống phía Tây tốt Banarasi sinh sống phía Bắc.

*

Sari là một số loại trang phục phổ cập nhất nghỉ ngơi Ấn Độ. Nó cũng có khá nhiều tên điện thoại tư vấn riêng ở những vùng miền khác biệt như: kavanis, mundu, pudavai, seere,….Cũng theo ghi nhận, tất cả tới rộng 80 phương pháp để mặc sari với được phân các loại tùy trực thuộc vào quanh vùng địa lý, dân tộc sử dụng, ví dụ điển hình như: Nivi, Gujarati, Himalaya, Nepal, Maharashtrian, Madisar, sạc pin Kosuvam,….

2. Mekhela Sador

Mekhela Sador là trang phục truyền thống của thanh nữ ở bang Assam nằm ở vùng Đông Bắc Ấn Độ. Loại phục trang này đặc trưng bởi 2 mảnh vải rủ mọi cơ thể. Bao gồm:

-Mekhela: Mekhela là phần dưới, được làm bằng vải sarong có dạng hình trụ cực kỳ rộng, xếp thành những nếp cấp rồi nhét vào thắt lưng.

-Sador: Sador là phần trên, được làm bằng một mảnh vải dài. Một đầu vải nhét vào phần bên trên của Mekhela trong lúc phần sót lại bao bao phủ cơ thể.

*

3. Salwar kameez

Salwar Kameez là 1 trong loại trang phục truyền thống lâu đời của cả phái mạnh và người vợ ở bang Punjab ở tại miền bắc Ấn Độ. Tuy nhiên hiện nay, Salwar Kameez đã dần dần trở thành trong số những trang phục phổ biến nhất đến phái nữ. Bộ áo quần này bao hàm 2 phần chính: quần rộng thùng thình, hạn hẹp ở mắt cá chân chân (salwar) và áo lâu năm (kameez). Người phụ nữ cũng thường đeo thêm một loại khăn được hotline là dupatta giỏi odani để che đầu hoặc ngực.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Năm 2016 : Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

*

4. Gagra choli

Gagra choli, hay có cách gọi khác bằng những chiếc tên như ghagra choli, lehenga choli, chaniya choli, là trang phục truyền thống của phụ nữ ở những bang phía Tây, Bắc và tây bắc Ấn Độ. Trang phục này gồm một chiếc áo được giảm may để cân xứng với cơ thể, tất cả tay áo ngắn cùng cổ tốt (choli), rất có thể hở rốn hoặc không; một cái váy nhiều năm thêu hoặc xếp li (gagra).

*

5. Dhoti

Dhoti được xem như là quốc phục của Ấn Độ. Xiêm y này được sử dụng chủ yếu bởi phần đa người đàn ông tại những làng. Dhoti là 1 trong những mảnh vải vóc hình chữ nhật, dài khoảng tầm 4,5m, được quấn quanh eo, chân và thắt nút ngơi nghỉ lưng. Xiêm y này được nghe biết với không ít tên gọi không giống nhau như: Mardaani, Chaadra, Dhotiyu, Dhotar, Veshti, Mundu,….Những người bọn ông Ấn Độ hay mặc Dhoti thông thường với áo sơ mi.

*

6. Achkan

Achkan xuất xắc Sherwani là 1 trong những loại áo khóa ngoài dài vượt đầu gối giành cho những người đàn ông Ấn Độ. Loại bộ đồ này được sử dụng đa số tại các nghi lễ đám cưới, liên hoan hay trong các dịp trang trọng khác. Achkan thường được mặc chung với Dhoti hoặc Churidar (một một số loại quần dài).

*

7. Mũ nhóm đầu

Ở Ấn Độ có rất nhiều loại mũ nhóm đầu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là Pagri với Taqiyah:

-Pagri: Pagri là một trong những chiếc khăn xếp đội đầu được quấn bởi tay, sử dụng cho cả đàn ông với phụ nữ. Pagri hay chỉ được thiết kế từ một mảnh vải dài dễ dàng với gia công bằng chất liệu và độ dài khăng khăng tùy theo quanh vùng hay fan mặc. Có không ít loại Pagri khác nhau. Ví dụ như: Paag ngơi nghỉ vùng Mithila, Pheta ở tiểu bang Maharashtra, Peta ở thành phố Mysore và huyện Kodagu, Pagari ở tiểu bang Rajasthan, Dastar được treo bởi bạn Sikh,….

*

-Taqiyah: Taqiyah là một trong chiếc nón ngắn, tròn, được sử dụng thịnh hành ở các tổ quốc Hồi giáo. Ở Ấn Độ, Taqiyah có cách gọi khác là Topi, hình như còn có những loại khác ví như Rumi topi, Sindhi topi.

*

Trên đó là những một số loại trang phục truyền thống của fan Ấn Độ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Với sự độc đáo và đa dạng, những trang phục truyền thống lâu đời của Ấn Độ hiện tại đang rất được ưa thích ở nhiều non sông và thường được áp dụng để biểu diễn những điệu múa lừng danh như Kuchipudi, Kathak, Odissi, Sattriya, Manipuri,…trong những chương trình nghệ thuật, ca múa nhạc. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu cần sở hữu hoặc thuê để sử dụng, hãy tương tác với các siêu thị cho thuê trang phục múa Ấn Độ uy tín để được cung ứng các loại sản phẩm đẹp, quality tốt với ngân sách hợp lý.