Thi Trạng nguyên tiếng Việt lớp 3 Vòng 1

Mời chúng ta tham khảo Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 vày hocketoanthue.edu.vn đăng cài sau đây. Đây là đề bằng lòng của vòng 1 Trạng Nguyên giờ Việt năm 2020 – 2021 bao gồm 3 phần thi, với tổng cộng điểm là 300 điểm. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho những em học viên luyện tập, có tác dụng quen với cấu trúc đề thi và sẵn sàng kĩ lưỡng cho những vòng thi tiếp theo.

Nhằm cung cấp cho các em học sinh tài liệu ôn thi để sẵn sàng cho các vòng thi ưng thuận của cuộc thi Trạng nguyên giờ đồng hồ Việt, hocketoanthue.edu.vn reviews và đăng tải các Đề thi trạng nguyên giờ đồng hồ Việt trường đoản cú lớp 1 đến lớp 5 với tương đối đầy đủ các vòng thi cho các em học viên tham khảo với luyện tập.

Bài 1: con chuột vàng tài ba.


Em hãy giúp cho bạn Chuột nối những ô chứa từ, phép tính tương xứng vào các ô chủ đề.

*

Đáp án:

Từ nhằm chỉ trẻ con em: nhỏ nít, trẻ con, thiếu thốn nhi, nhi đồng

Tính biện pháp của trẻ em em: hồn nhiên, hiếu động, ngoan ngoãn

Sự âu yếm đối với trẻ con em: chăm bẵm, chăm chút, nâng niu

Bài 2: Trâu kim cương uyên bác

Hãy khiến cho bạn Trâu điền từ, số thích hợp vào ô trống


1. Bịt đôi mắt bắt …..

Đáp án: dê

2. Ai ơi bưng chén …ơm đầy

Đáp án: c

3. Ăn chọn nơi, ….ơi lựa chọn bạn

Đáp án: ch

4. Ăn …. Nói lớn

Đáp án: to

5. Cày …âu cuốc bẵm

Đáp án: s

6. đồng đội như chân cùng với …..

Đáp án: Tay

7. Ăn kĩ no lâu, cày …âu tốt lúa

Đáp án: s

8. Bán anh em xa, …. Láng giềng gần

Đáp án: mua

9. Bất khả ….âm phạm

Đáp án: x

10. Phụ huynh sinh ……., trời sinh tính

Đáp án: con

Bài 3: Trắc nghiệm

Chọn đáp án đúng

Câu hỏi 1: trường đoản cú nào dưới đây viết đúng bao gồm tả

A. Sâu sắc

B. Sinh xắn

C. San xẻ

D. Ngôi xao

Đáp án: A

Câu hỏi 2: Câu “Thời tiết mùa thu đẹp với dễ chịu” thuộc hình trạng câu gì?

A. Ai là gì

B. Ai rứa nào

C. Ai làm gì

D. Bởi sao

Đáp án: B

Câu hỏi 3: Cặp từ bỏ nào dưới đây có nghĩa trái ngược nhau?

A. Thực thà – trung thực

B. Hài hước – hóm hỉnh

C. Lười biếc – siêng năng

D. Cần mẫn – phải cù

Đáp án: C

Câu hỏi 4: bài tập hiểu “Kho báu” (SGK giờ đồng hồ Việt 2, tập 2) khuyên họ điều gì?

A. Siêng năng làm ruộng sẽ tìm được kho báu

B. Ao ước có vụ mùa bội thu thì đề nghị làm đất kỹ

C. Phải gồm ước mơ vào cuộc sống

D. Chỉ lao động cần mẫn mới có cuộc sống đời thường ấm no

Đáp án: D

Câu hỏi 5: Điền từ không đủ vào ô trống?

“Giữa trăm nghề, có tác dụng nghề

Ngồi xuống nhọ lưng, quệt ngang nhọ mũi”

A. Thợ may

B. Thợ nề

C. Thợ rèn


D. Thợ xây

Đáp án: c

Câu hỏi 6: trường đoản cú nào sau đây viết sai bao gồm tả?

A. Gập ghềnh

B. Khúc khủy

C. Ngành nghề

D. Nghịch ngợm

Đáp án: B

Câu hỏi 7: Giải câu đố sau

Lá thì trên biếc, bên dưới nâuQuả tròn chín ngọt như bầu sữa thơm.(Là cây gì?)

A. Cây vú sữa

B. Cây me

C. Cây xoài

D. Cây cam

Đáp án: A

Câu hỏi 8: phần tử nào trả lời cho câu hỏi “Ai” vào câu: “Chi cùng cha đến ngôi trường cảm ơn cô giáo”?

A. Chi

B. đưa ra cùng bố

C. Mang lại trường cảm ơn cô giáo

D. Bố

Đáp án: B

Câu hỏi 9: loài chim nào tiếp sau đây không hotline tên theo như hình dáng?

A. Chim cánh cụt

B. Cú mèo

C. Rubi anh

D. Bói cá

Đáp án: D

Câu hỏi 10: vì sao vào truyện Sự tích cây vú sữa, cậu nhỏ nhắn lại vùng vằng vứt đi?

A. Vị cậu bị người mẹ mắng

B. Vị cậu đói

C. Vị cậu bị rét

D. Bởi vì cậu không tìm thấy mẹ

Đáp án: A

Trên đây, hocketoanthue.edu.vn đã reviews tới các bạn Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 năm học 2020 – 2021, hi vọng đây sẽ là tư liệu hữu ích cho những em tập dượt cho những vòng thi Trạng Nguyên giờ Việt tiếp theo. Xung quanh ra, mời những bạn bài viết liên quan Đề thi học tập kì 1 lớp 3 với Đề thi học tập kì 2 lớp 3 các môn Toán, tiếng Việt, giờ đồng hồ Anh được cập nhật liên tục trên hocketoanthue.edu.vn.

Các bạn có thể luyện đề trực tuyến đường tại đây: Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 năm học 2020 – 2021 Online