TTO - bđs nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh (Nha Trang, Khánh Hòa) được bán ra cho vợ ck luật sư nai lưng Vũ Hải với giá hơn 16,1 tỉ đồng, mà lại khi làm cho hợp đồng mua bán có chứng thực thì chỉ với 1,8 tỷ vnđ để trốn thuế thu nhập cá nhân cá nhân. Ai là người đã tứ vấn?Ngày 14-2, phiên tòa xét xử phúc thẩm xét xử vợ ông chồng luật sư trằn Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương là đồng phạm giúp đỡ trong vụ án "trốn thuế" tiếp tục diễn ra tại toàn án nhân dân tối cao tỉnh Khánh Hòa với phần xét hỏi.

Bị cáo yêu thương cầu tập trung công triệu chứng viên

Trả lời câu hỏi của HĐXX và các luật sư do sao giá mua bán nhà khu đất 78/40 Tuệ Tĩnh thực tế là rộng 16,1 tỉ đồng, nhưng lại trong hòa hợp đồng công triệu chứng lại chỉ 1,8 tỉ đồng?

Bị cáo è Vũ Hải trả lời rằng năm 2016, qua môi giới, vợ ông chồng ông biết nhà đất bất động sản nêu bên trên là của bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. Bà Hạnh cho biết bà là Việt kiều mãng cầu Uy, dựa vào em cùng người mẹ khác thân phụ là ông Ngô Văn Lắm đứng tên đk nhà khu đất nêu bên trên chứ thực tiễn đó là gia tài của bà. Ông Lắm cũng xác thực với vợ ck ông Hải như vậy.

Ông Hải xác nhận việc thỏa thuận miệng thống nhất kinh phí vợ ông xã ông mua nhà ở đất nêu trên với bà Hạnh là hơn 16,1 tỉ đồng.

Ông Hải nói vợ chồng ông chỉ bàn bạc, thỏa thuận với bà Hạnh, ông Lắm giá mua nhà ở đất trên là 16,1 tỉ đồng, chịu mức giá trước bạ 10 triệu đồng, còn làm thủ tục hợp đồng download bán, nhiệm vụ kê khai thuế, nộp thuế... Là bà Hạnh lo.

Theo bị cáo Hải, lời khai của công bệnh viên Phạm Anh Tuấn trong hồ sơ vụ án được ra mắt ở phiên tòa xét xử sơ thẩm có ngôn từ ông Tuấn chuyển ông Hải mượn máy tính một thời gian để biên soạn thảo trong lúc lập đúng theo đồng mua bán này. Tuy nhiên, ông Hải nói thời điểm đó ông lưỡng lự đánh sản phẩm vi tính đề nghị không thể xẩy ra việc này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cũng vấn đáp tại tòa rằng công chứng viên Phạm Anh Tuấn là bạn nói cùng với bà đề xuất làm vừa lòng đồng giao thương mua bán nhà đất nêu bên trên theo bảng báo giá nhà nước là khoảng chừng 1,8 tỷ đồng nên bà thuận ý theo.

Do vậy, ông Hải đề nghị HĐXX để ý ông Tuấn là nhân hội chứng chứ không chỉ là là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan liêu trong vụ án và kiến nghị HĐXX triệu tập, buộc ông Tuấn có mặt ở tòa để đối chất, làm rõ các vấn đề còn mâu thuẫn.

Làm rõ "hợp đồng túng ẩn"Sau khi phiên tòa xét xử ngày 16-1 hoãn, theo yêu mong của toàn án nhân dân tối cao tỉnh Khánh Hòa về bổ sung cập nhật tài liệu, chứng cứ (nếu có), Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã triển khai lấy lời khai những bên liên quan. Bà Hạnh đã nộp bản gốc hợp đồng cho thay mặt đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa.

Tại phiên tòa hôm nay 14-2, bà Hạnh khai rằng do bđs nêu trên sẽ nhờ ông Lắm đứng tên, bà hy vọng chuyển lại sở hữu xác nhận cho mình để gây ra khách sạn với vay vốn ngân hàng thuận lợi. Bà nói cực hiếm được ghi trong thích hợp đồng này là cải thiện số tiền lên trên thực tiễn để có thể vay được không ít tiền hơn và tiện lợi hơn cho bài toán kinh doanh của khách hàng bà.

Theo bà Hạnh, bên trên thực tế không có việc đưa tiền mua bán hay giao tài sản giữa bà với ông Lắm trong đúng theo đồng này. Mặc dù nhiên, sau đó bà không thích xây khách sạn nữa nên ra quyết định bán bđs nhà đất nói trên.

"Do ko rành pháp luật, tôi cứ suy nghĩ mình không nộp đúng theo đồng này lên văn phòng đăng ký nhà đất để thanh lịch tên thì đúng theo đồng này không có hiệu lực phải đến khi bán nhà đất đất này đến vợ ck ông Hải tôi vẫn không làm giấy tờ thủ tục hủy vừa lòng đồng chuyển nhượng ủy quyền từ em Lắm sang mang đến tôi trước đây" - bà Hạnh khai.

Như vậy, thuộc 1 thửa khu đất nhưng bao gồm đến 2 vừa lòng đồng chuyển nhượng đều sẽ còn hiệu lực pháp luật.

Phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra ngày 17-2.


chính sách sư trần Vũ Hải kêu oan cho mình và bà xã

TTO - trình bày nội dung kháng cáo phiên bản án xét xử sơ thẩm tại phiên tòa phúc thẩm chiều 13-2, lý lẽ sư trần Vũ Hải kêu oan, nhận định rằng vợ ông chồng ông ko phạm tội "trốn thuế" với bị truy tìm tố, xét xử oan.