Đây là vụ trăn giết bạn thứ hai chỉ trong khoảng hơn một năm làm việc Indonesia, mặc dù phần đông vụ như thế này nhìn toàn diện là siêu hãn hữu.


Bà Wa Tiba, 54 tuổi, bị mất tích từ thứ Năm tuần trước, khi bà vẫn đi chăm vườn rau xanh ở hòn đảo Muna, thuộc thức giấc Sulawesi. Bạn dân địa phương tổ chức triển khai một cuộc tìm kiếm trên diện rộng.


Dép và dao của bà được tra cứu thấy ngày hôm sau - và một bé trăn vĩ đại có đầy bụng to nằm từ thời điểm cách đây chừng 30 mét.


"Người dân nghi ngại con trăn vẫn nuốt chửng nạn nhân, phải họ giết thịt nó, cùng kéo nó thoát khỏi khu vườn," trưởng đồn cảnh sát khu vực ông Hamka nói với hãng tin AFP.


Những hình hình ảnh kinh dị được share trên mạng xóm hội Indonesia cho thấy thi thể người thanh nữ còn nguyên được đưa thoát ra khỏi bụng con trăn trước sự việc chứng loài kiến của đám đông.


Khi trưởng thành, chúng rất có thể dài tới 10 mét và siêu khỏe. Bọn chúng tấn công bằng phương pháp 'mai phục', quấn quanh bé mồi với xiết chặt - quấn chặt rộng khi nạn nhân thở ra.


Trăn nuốt trọn cả bé mồi. Hàm của chúng được nối bằng các dây chằng co và giãn để có thể kéo ra cùng nuốt được những con mồi lớn.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Khi trăn nạp năng lượng thịt người, "yếu tố gây trở ngại cho trăn là xương vai của bạn vì những xương này không co được," bà Mary-Ruth Low, nhân viên bảo tồn và phân tích của tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Singapore (Wildlife Reserves Singapore), cùng một chuyên gia về trăn lưới, nói với đài truyền hình hocketoanthue.edu.vn trong một cuộc rộp vấn.


"Loài trăn gần như chỉ ăn uống thịt động vật gồm vú," bà Low mang đến biết, mặc dù nhiên đôi lúc chúng cũng ăn những loài bò sát, trong đó có cả cá sấu.


Chúng thường ăn chuột cống và những động vật nhỏ tuổi khác, bà nói, "nhưng một khi chúng phệ tới một độ lớn nhất định, chúng không ai oán ăn chuột nữa vì lượng calo không bõ."


Đôi khi, trăn đoán nhầm form size của con mồi. Năm 2005, một con trăn Miến Điện - loài trăn to nhất trong chúng ta trăn - cầm cố nuốt chửng một nhỏ cá sấu nghỉ ngơi Florida. Nó bị vỡ vạc bụng lúc đang vắt nuốt cá sấu, với cả hai cùng chết. Xác của trăn và cá sấu được nhưng bạn bảo vệ rừng phát hiện.


Nhưng loài trăn, mọi kẻ rình mồi cơ hội, cũng đều có khi vô cùng kén chọn. Nếu bọn chúng không thấy có con mồi phù hợp, chúng có thể sống các ngày với khôn cùng ít thức ăn cho đến khi chúng thấy gồm con mồi đầy đủ lớn.


Và vào thời điểm tháng Ba năm trước - cũng tại tỉnh Sulawesi của Indonesia - một fan nông dân bị một bé trăn dài 7 mét nuốt chửng.


*

Nguồn hình ảnh, WEST SULAWESI POLICE


Chụp lại hình ảnh,

Video tháng 3/2017 cho biết người dân phẫu thuật phanh bé trăn nhằm lôi thi thể người lũ ông thoát khỏi bụng nó.


Cũng hồi năm ngoái, một người bầy ông từ tỉnh Sumatra, Indonesia, chống cự được một bé trăn lâu năm 7,8 mét đang tấn công ông nghỉ ngơi một trang trại dầu cọ. Ông thoát bị tiêu diệt nhưng bị yêu đương nặng.


Trước đây bao gồm một số câu chuyện khó khăn kiểm hội chứng về nàn nhân bị trăn ăn uống thịt ở số đông vùng hun hút và không có nhân chứng đáng tin cậy.


Nhà nhân chủng học tập Thomas Headland, fan sống hàng chục năm cùng với dân bộ tộc Agta, một nhớm bạn săn bắn - hái lượm ở Philippines, từng nói một phần tư bầy ông ở bộ lạc này đã có những lúc bị trăn lưới tấn công.


Mặc dù phần đông những tín đồ này phòng trả được trăn bởi mã tấu, song khi cũng có thể có trường hợp bạn Agta, tất cả tầm vóc nhỏ tuổi bé, bị nạp năng lượng thịt, phân tích của ông viết.


Chuyên gia về rắn Nia Kurniawan trường đoản cú Đại học Brawijaya của Indonesia, nói với hocketoanthue.edu.vn Indonesia rằng các loài trăn cực kỳ nhạy cảm với dư chấn, tiếng ồn và sức hot từ đèn, nên chúng thường tránh hồ hết nơi sinh sống của người.


Vườn của bà Wa Tiba, nàn nhân mới nhất, nằm ở chân một ngọn núi có khá nhiều hang động, nơi các loài rắn làm cho ổ, theo vị cảnh sát trưởng địa phương.Là loài rắn lâu năm nhất vắt giới, tất cả độ dài rất có thể lên tới 10 mét. Nhỏ trăn lưới dài nhất được nuôi là ở Kansas City, Mỹ, có độ nhiều năm 7,6 mét năm 2011, theo Kỷ lục Guinness vậy giới. Chủng loại trăn này hay sống vào rừng, thường xuyên sợ người và khôn cùng ít lúc được chú ý thấy. Trăn được xem như chủng loại vật thiêng nghỉ ngơi một số vùng Indonesia khi dân bắt được chúng. Hàng trăm loài trăn không giống được phát hiện sinh hoạt châu Phi hạ Sahara, Úc, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Miến Điện, china và các nước Đông phái nam Á.