Bạn đang tìm kiếm web tra phiên âm tiếng Anh chuẩn để học phát âm tiếng Anh? Bạn đã biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn? Cùng hocketoanthue.edu.vn tham khảo bài viết sau đây để tra phiên âm và học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nhé!


I. Web Tra phiên âm tiếng Anh

1. ToPhonetics

toPhonetics là trang web tra phiên âm tiếng Anh tốt nhất hiện nay, giúp người dùng dễ dàng xem cách phát âm của một từ hay của cả đoạn văn bản. Trang web không chỉ hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang phiên âm IPA trực tuyến để người dùng xem phiên âm tiếng Anh mà còn hỗ trợ dịch từ, văn bản, từng đoạn văn bản tiếng Anh cực nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm:

Phiên âm đối với từ riêng biệt và toàn bộ văn bản.Hỗ trợ phiên âm giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ.Chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang phiên âm IPA trực tuyến.Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

 

*

Web tra phiên âm tiếng Anh

2. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là trang web phiên âm tiếng Anh nổi tiếng hiện nay, cung cấp từ điển tiếng Anh, từ điển các từ đồng nghĩa kèm theo phiên âm giúp người học cải thiện vốn từ tiếng Anh cùng với các kỹ năng phát âm, nghe, nói một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

Cung cấp từ điển hơn ơn 35,000 từ.Nghe các từ được phiên âm chuẩn giọng Anh- Anh và Anh- Mỹ.Cung cấp hơn ơn 25,000 ví dụ thực tế cho cách sử dụng từ.Giao diện thu hút, bắt mắt.

3. FluentU

FluentU là trang web phiên âm tiếng Anh chuẩn, miễn phí bạn không thể bỏ qua hiện nay, với nguồn tài nguyên phong phú, cùng các đoạn video có phiên âm chất lượng giúp bạn trau dồi kỹ năng phát âm của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm:

Có video bài học đa nội dung bao gồm: âm nhạc, tin tức, phim ảnh,… vô cùng thú vị.Hệ thống phiên âm chất lượng cao.Phù hợp với mọi người dù thuộc trình độ kỹ năng khác nhau.Ngoài tiếng Anh, người dùng còn có thể học các ngôn ngữ khác nhau.

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

II. Website tự học phiên âm tiếng Anh 

Sau khi đã tìm được các web tra phiên âm phù hợp, tiếp theo đây mời bạn tham khảo các website tự học phiên âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

1. English Central

English Central là một website miễn phí giúp rèn luyện các kỹ năng khác nhau, trong đó chú trọng nhất là khả năng cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của người học. Với sự phát triển và tham gia của nhiều thương hiệu nội dung nổi tiếng như Google, Nation Geographic, Compass, Cambridge University Press,… thì đây là một website chất lượng giúp bạn kiểm tra khả năng phát âm tiếng Anh của mình cực hiệu quả đấy.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản bằng email, chọn trình độ tiếng Anh hiện tại và English Central sẽ giới thiệu những bài học phù hợp. Sau đó bạn có thể tiến hành học hỏi theo các bước hướng dẫn.

*

 

Web tự học phiên âm tiếng Anh

2. Rachel English

Rachel English là một website được tạo ra từ một cựu ca sĩ – cô Rachel nên việc phát âm, điều chỉnh âm vực khi học website này là rất chính xác.

Website này có rất nhiều video học tiếng Anh phong phú với nhiều chủ đề. Hiện nay, mỗi ngày website tiếp nhận đến hàng ngàn nhu cầu xem và nghe trên toàn thế giới.

3. Pronunciation

Với nhiều tính năng nổi bật như: nghe luyện tiếng Anh, chơi các trò chơi để học tiếng Anh, xem video, làm bài kiểm tra,… thì Pronunciation là một website ưu việt giúp bạn kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

4. Anglo-link

Là một website được lập ra từ năm 2008 nên đã tích trữ được rất nhiều bài học về tiếng Anh hiệu quả và có tính áp dụng thực tế cao. Không chỉ có các tài liệu bằng văn bản, website còn tích hợp video để việc học tiếng Anh, nhất là phần phát âm được hoàn hảo nhất có thể.

Hiện nay, Anglo-link có hàng ngàn người sử dụng với 2 hình thức là mua tài khoản để học trọn vẹn các tài nguyên hoặc đăng ký miễn phí với các phần bài học cơ bản.

*

 

Luyện tập phát âm tiếng Anh

5. English Pronunciation Course

Website English Pronunciation Course được sáng tạo bởi Heather Hansen, một trong những diễn giả chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu với nhiều đầu sách hay.

Mục tiêu của website là giúp cho người học tiếp cận được cách nói chuyện, phát âm một cách rõ ràng, chuẩn chỉ nhất để có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này tự tin hơn. Ngoài những thông tin bài học, thì bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với chất giọng và phát âm của cô Heather khi tham khảo website này đấy nhé.

6. Duolingo 

Không chỉ là một nền tảng học tiếng Anh miễn phí mà Duolingo còn giúp bạn học nhiều thứ tiếng khác nổi tiếng trên thế giới như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý,…

Duolingo giúp người học có thể tạo ra được lộ trình học riêng, dần dần cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân với nhiều bài học.

Ngoài những web tra phiên âm tiếng Anh trên, hocketoanthue.edu.vn đã tổng hợp các video tài liệu luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh cho người học. Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên kết hợp các phương pháp, tài liệu học trên và sử dụng App học từ vựng tiếng Anh và phát âm hocketoanthue.edu.vn để quá trình học thêm thuận tiện và đạt hiệu quả cao. Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

Để có định hướng và lộ trình học tiếng Anh rõ ràng và nhanh chóng, mời bạn tham khảo các khóa học của hocketoanthue.edu.vn ở các banner bên dưới bài viết này!