Vietsovpetro là nhà máy Liên doanh thứ nhất của nước ta với quốc tế trong nghành nghề dịch vụ dầu khí cùng là một biểu tượng của tình Hữu nghị vn – Liên Bang Nga.

XN Địa trang bị lý giếng khoan được thành lập và hoạt động ngày 02 tháng 06 năm 1983 theo nghị quyết của Hội đồng nhà máy liên doanh Vietsovpetro (Nay là liên doanh Việt Nga Vietsovpetro) vào kỳ họp trang bị III với nhiệm vụ: thực hiện cảnh giới trong quá trình khoan, khảo sát địa vật dụng lý, Carota khí, thủy cồn lực, trạng thái chuyên môn giếng khoan, bắn mìn mở vỉa, cứu vớt kẹt cùng khảo sát technology khai thác mỏ.

*

Là trong những đơn vị thành viên của liên kết kinh doanh Việt Nga Vietsovpetro, XN Địa đồ vật lý GK vận động theo quy định do Tổng giám đốc liên doanh Việt Nga Vietsovpetro phê duyệt, phù hợp theo phép tắc Hiệp định liên cơ quan chỉ đạo của chính phủ có hiệu lực đến hết năm 2030. Vào 28 năm qua cùng rất sự cải tiến và phát triển của liên kết kinh doanh Việt Nga Vietsovpetro, XN Địa thứ lý GK không hoàn thành lớn mạnh, thường xuyên thay đổi về tổ chức sản xuất và đặc biệt là đổi mới công nghệ, tăng tốc công tác quản lý và thống trị nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, đáp ứng nhu cầu những yêu ước ngày càng cao và phong phú và đa dạng của khách hàng. Đến nay XN Địa thiết bị lý GK đã sản xuất được lực lượng cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn chuyên môn nhiệm vụ cao, tay nghề cao và bản lĩnh; XN gồm cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị lắp thêm móc tiến bộ và tạo ra uy tín tuyệt nhất định trong những khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ XN thực hiện. Quý giá dịch vụ tiến hành của XN Địa thứ lý GK tăng đều qua các năm, từ 7,18 triệu USD của năm 2001 và đạt được hơn 15 triệu USD vào năm 2010. Hiện tại tại, XN Địa vật dụng lý GK rất có thể đáp ứng được phần lớn các yêu cầu cung cấp của liên doanh Việt Nga Vietsovpetro, của cả những yêu mong mà vài năm ngoái đây Vietsovpetro phải thuê các công ty thương mại dịch vụ địa thứ lý bên phía ngoài thực hiện. Chưa dừng lại ở đó nữa, XN Địa đồ dùng lý GK có đủ kỹ năng và đã từng triển khai dịch vụ địa đồ gia dụng lý cho những công ty dầu khí bên ngoài với quality và tác dụng cao, tạo ra uy tín nhất thiết với khách hàng hàng.

Là một XN sản xuất có số lượng CBCNV không nhiều so với tương đối nhiều đơn vị thuộc liên kết kinh doanh Việt Nga Vietsovpetro, trong số những ngày mới ra đời XN chỉ tất cả 14 fan (9 người việt nam và 5 tín đồ Nga). Từ đó đến thời điểm này tổng số CBCNV có khoảng 265 người, cơ mà XN Địa đồ dùng lý GK đã tiếp tục phát triển và đã có được nhiều hiệu quả trong cung ứng kinh doanh, góp phần xứng xứng đáng vào công tác tìm tìm thăm dò và khai quật trên 190 triệu tấn dầu của liên doanh Việt Nga Vietsovpetro.

Quá trình xây dựng và cách tân và phát triển của XN trong 28 năm qua hoàn toàn có thể chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1983-1990: tiến trình đo ghi tài liệu địa đồ lý bằng kỹ thuật tương tự. Trong tiến độ này, XN được đồ vật kỹ thuật, technology của Liên Xô bao gồm các trạm carota khí, những trạm carota tổng phù hợp ghi bởi giấy ảnh, sản phẩm thử vỉa, những loại mìn... Tổng hợp đo là những tổ hợp truyền thống cuội nguồn theo technology Liên Xô. Bài toán phân tích minh giải tài liệu thực hiện bằng tay, đánh giá định tính. Đây là thời kỳ tích luỹ loài kiến thức, tởm nghiệm, sản xuất đội ngũ, khai thác hiệu quả các thiết bị máy móc.

Giai đoạn 1991-1999: quá trình đổi mới technology và đo ghi bởi kỹ thuật số. Nhằm phát triển và nâng cấp chất lượng sản phẩm, XN Địa đồ gia dụng lý giếng khoan khẳng định sự cần thiết phải thay đổi công nghệ, bao gồm việc nâng cấp hiệu quả, đổi mới kỹ thuật những thiết bị đang có và sắm sửa thiết bị có technology tiên tiến trên quả đât song song với công tác đào tạo và giảng dạy và tự đào tạo và giảng dạy để sử dụng các thiết bị technology cao. Ngoài những trạm carota tổng hợp, carota khí vì Liên Xô chế tạo, XN bắt đầu trang bị các trạm đo carota tổng hợp của những hãng Sodesep, Halliburton; các trạm với máy giếng của Computalog, Sondex để điều tra khảo sát và bình chọn trạng thái nghệ thuật ống chống; những trạm carota khí tân tiến của Geoservices, Halliburton. XN đã hợp tác ký kết với công ty Phát triển công nghệ thông tin AIC (Bộ Quốc phòng) tăng cấp thiết bị và thay đổi ghi tựa như thành ghi số. Với technology ghi số, XN rất có thể nhận được nhanh lẹ dữ liệu đo truyền qua kênh vệ tinh và giải pháp xử lý số liệu bởi các phần mềm trên máy tính có hiệu quả, đảm bảo an toàn độ đúng đắn cao.

Giai đoạn từ 2000 mang lại nay: giai đoạn đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ mới. XN tiếp tục thay đổi công nghệ, đặc biệt là công nghệ tin học nhằm tự động hóa hóa quy trình đo ghi và xử trí số liệu, XN vẫn trang bị thêm những trạm điều tra địa đồ dùng lý Halliburton nỗ lực hệ mới, những tổ hợp máy Karat vì chưng Nga sản xuất, tổng hợp thiết bị test vỉa DST, những loại thiết bị nâng cao như sản phẩm đẩy thứ giếng Toolpusher, thiết bị khảo sát địa chấn trực tiếp đứng VSP, lắp thêm lấy chủng loại sườn RSCT,... Và hiện giờ đang tiếp tục đầu tư chi tiêu các thiết bị tân tiến khác như MWD/LWD, Coil Tubing…

*

Bên cạnh việc đổi mới công nghệ, giảng dạy nhân lực, XN còn quan tâm quan trọng đặc biệt đến việc triển khai xong hệ thống làm chủ chất lượng. Hiện tại hệ thống thống trị chất lượng của XN đã được BVQI thừa nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Trong những năm qua XN luôn luôn khắc phục khó khăn để đảm bảo hoàn thành tốt 100% các đơn hàng về nghiên cứu địa vật lý giếng khoan, bắn mìn, thử vỉa, đo kiểm tra khai thác, khảo sát trạ­ng thái kỹ thuật ống chống, đo carota khí... đảm bảo thực hiện đúng các quy trình công nghệ, an toàn về người và thiết bị trong kiến thiết với hệ số chất lượng tài liệu bên trên 0.90 so với kế hoạch 0,88 trở lên. XN đã đảm nhiệm dịch vụ địa vật lý giếng khoan trong Vietsovpetro và cầm thế dần các công ty nước ngòai làm dịch vụ địa vật lý giếng khoan trên các tàu khoan Vietsovpetro mướn như Ocean General, Doosung, Trident-VI, West Larissa và XN đã triển khai thành công dịch vụ điều tra địa đồ gia dụng lý, bắn mìn, demo vỉa không chỉ là cho các công ty trong tập đoàn dầu khí như: PVEP, Đại Hùng, PIDC mà lại còn cho những công ty dầu khí liên doanh quốc tế khác như: Cửu Long JOC, VRJ, Petronas Caligari, JVPC, KNOC... Tạo được sự tin tưởng nhất định và reviews cao của các bạn hàng vào quality dịch vụ của XN.

Trong tiến độ này, XN quyết tâm nâng cấp khả năng cùng từng bước xâm nhập vào thị trường dịch vụ địa đồ dùng lý bên phía ngoài Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro.

Về nhân lực, XN đã giảng dạy được một đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật - technology và người công nhân có chuyên môn và trình độ chuyên môn cao, đã bao gồm thể thống trị công nghệ, điều hành tốt các công đoạn sản xuất, rứa thế phần đông các chuyên gia Nga. Hiện tại nay, trên XN Địa trang bị lý GK có tầm khoảng 270 cbcnvc đang có tác dụng việc, trong đó có 10 bạn Nga. Trong số CBCNV việt nam có 3 fan có trình độ chuyên môn trên đại học, hơn 150 kỹ sư và cn thuộc những ngành nghề không giống nhau, bên trên 60 người công nhân kỹ thuật lành nghề, trong số đó đa số người có chứng từ quốc tế.

tổ chức cơ cấu tổ chức của XN hiện tại nay:

Ban Giám đốc: Giám đốc; chánh kỹ sư; phó GĐ công nghệ mới, phó GĐ gớm doanh.5 chống ban tính năng giúp việc cho ban giám đốc: phòng KTSX; Kế toán; KTKH-LĐTL; ban hành chính-Cán bộ và QLCL; Ban đồ gia dụng tư-hậu cần.2 xưởng: sửa chữa thay thế thiết bị chăm dụng; thay thế và chuẩn chỉnh chỉnh thứ địa đồ dùng lý.Trung trung khu phân tích và cách xử trí số liệu.16 đội sản xuất trực tiếp: 4 nhóm carota technology cao; 4 đội carota tổng hợp; 2 đội kiểm tra khai thác; 2 đội kiểm tra kỹ thuật ống chống; nhóm carota khí; 2 nhóm thử vỉa; nhóm MWD/LWD.

 

*

 

Với cơ chế xuyên suốt trong những năm qua là tăng nhanh ứng dụng với phát triển công nghệ mới, bức tốc xây dựng cửa hàng vật chất, kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu tiếp tế và vừa lòng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng hàng, trong thời điểm qua XN Địa vật dụng lý giếng khoan vẫn trang bị một số thiết bị mới, tiến bộ thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu.

Về trang thiết bị, nhờ thường xuyên nâng cấp, cài đặt mới tới lúc này XN sẽ trang bị được rất nhiều loại đồ đạc thiết bị kha khá hiện đại: các trạm cùng máy Halliburton mang đến đội công nghệ cao, các trạm Karat cùng máy Nga thế hệ mới cho đội carota tổng hợp phục vụ nhu cầu khảo sát giếng thân trần, các máy Sondex với Computalog mang lại đội chất vấn khai thác, những trạm Geoservices cho đội carota khí, các thiết bị demo vỉa của Halliburton, PowerWell, các phần mềm xử lý tài liệu của Halliburton, Kappa, ALT. Cách đây không lâu XN đã thiết lập được một trong những thiết bị new như lắp thêm đẩy sản phẩm công nghệ giếng Toolpusher, thiết bị khảo sát địa chấn thẳng đứng VSP, thiết bị lấy chủng loại sườn giếng khoan RSCT, tổ hợp điều tra khảo sát giếng thân nai lưng Huanding...