Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính cho ngày 23/12 tỉ phú nhiều nhất nước ta sở hữu khối tài sản lên đến mức 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình

1. Triệu phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Tập đoàn Vingroup được coi như làtỷ phúUSD đầu tiên trên sàn bệnh khoán vn từ 7.3.2011 với cái giá trị tài sản lên tới khoảng 21.200 tỷ vnđ Việt Nam, tương tự 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Sau hai năm, ông được vinh danh trước tiên là tỉ phú USD của nước ta trên bảng xếp thứ hạng Forbes, đứng tại đoạn 974 thế giới với tổng gia sản 1,5 tỉ USD.

2. Triệu phú Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

HPG bên trong nhóm bluechip dẫn dắt thị phần trong quá trình đầu cùng giữa năm. Nhờ tác dụng kinh doanh tăng chợt biến, cp của Hòa Phát đổi mới tâm điểm chú ý. Mã này tăng từ ngưỡng 31.000 đồng lên rộng 55.000 đồng vào thời điểm đầu tháng 6, liên tiếp tiến sát 60.000 đồng khi công bố kết quả kinh doanh quý II. Hiệu quả này giúp gia sản của ông Long có thời điểm tiến gần ngưỡng 4 tỉ USD.

3. Tỷ phú Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD


*
Ông hồ Hùng Anh - nhà tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, gia tài của tỉ phú này chỉ đạt ngưỡng 1,3 tỉ USD, đứng số 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn 1 năm chịu ảnh hưởng tiêu cực vì dịch COVID-19, nhưng mang lại nay gia sản của ông hồ nước Hùng Anh được Forbes ghi nhấn ở mức tuyệt hảo 2,6 tỉ USD. Mức tăng tuyệt hảo này đã đưa nhà tịch bank Techcombank lên đứng top 3 trong danh sách người giàu độc nhất Việt Nam.

4. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD


Đứng trang bị 4 trong danh sách là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tgđ hãng mặt hàng không Vietjet Air với mức giá trị tài sản 2,5 tỉ USD

Năm 2021 là một trong năm cực nhọc khăn so với ngành hàng không trong nước. Tuy nhiên với đầy đủ chiến lược trở nên tân tiến cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận thêm những dấu mốc phát triển đáng khiếp ngạc.

Công ty cp Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021. Theo đó, doanh thu thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, bớt 25% so với 4 tháng giữa năm và sút 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy lệch giá xuống thấp kỷ lục, tuy nhiên đây lại là quý cơ mà Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên đến mức 559 tỉ đồng, tối đa kể từ lúc COVID-19 xuất hiện.

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng quang quẻ - 2,2 tỉ USD

Đứng thứ 5 trong danh sách người giàu nhất nước ta là ông Nguyễn Đăng quang đãng - quản trị Tập đoàn Masan. Tính cho ngày 23/12, Forbes ghi nhận gia sản của quản trị Tập đoàn Masan ở mức 2,2 tỉ USD.

Cùng cùng với tỉ phú hồ Hùng Anh, ông quang đãng được biết đến là các doanh nhân Đông Âu thành công xuất sắc trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước lúc đưa doanh nghiệp trở về việt nam và sinh sản dựng đế chế cùng với Masan và Techcombank.

6. đại gia Trần Bá Dương và gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu máy 6 ở nước ta là ông è Bá Dương - quản trị Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô trường Hải bởi ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần gắn ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda cùng Peugeot và tiếp tế xe bus, xe cài đặt thương hiệu Việt. Hiện nay ông Dương đang sở hữu khối tài sản lên đến mức 1,6 tỉ USD. So với thời gian tháng 2.2020, gia tài của tỉ phú này đang giảm khoảng 100 triệu USD.