hocketoanthue.edu.vnSáng 30/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng sáp nhập Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) vào Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).


*

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phú Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Ủy ban và Bộ Giao thông vận tải, đại diện lãnh đạo VEC và CIPM.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng (Ủy ban) đã công bố Quyết định số 62/QĐ-UBQLV của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc sáp nhập Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long vào Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà cho biết việc sáp nhập CIPM vào VEC là chủ trương được Chính phủ cũng như Bộ GTVT đã dự kiến từ lâu. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà đánh giá cao nỗ lực của hai doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh thực hiện sớm các nội dung liên quan việc sáp nhập. Lãnh đạo Ủy ban đề nghị tiếp tục thực hiện các bước trong Quyết định số 62/QĐ-UBQLV cũng như sớm hoàn thành các trình tự thủ tục sáp nhập theo đúng các quy định pháp luật; kịp thời báo cáo Ủy ban những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các trình tự thủ tục này để hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà bày tỏ hy vọng, sau khi sáp nhập CIPM về VEC, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được nâng cao; đồng thời, mong muốn Bộ GTVT sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động liên quan thủ tục sáp nhập cũng như sản xuất, kinh doanh của VEC thời gian tới.

*
Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tảicho biết: CIPM được chuyển đổi mô hình từ Ban quản lý dự án thành công ty vào năm 2011, với mục tiêu đầu tư, quản lý và khai thác các tuyến đường bộ cao tốc. Tuy nhiên, rrong quá trình triển khai, CIPM gặp nhiều khó khăn để tồn tại, phát triển. Ngoài ra, chức năng hoạt động của Tổng công ty và chức năng quản lý dự án phải đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật ngày càng chặt chẽ. Do đó, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kiến nghị chấp thuận chủ trương tách Ban quản lý Mỹ Thuận và Tổng công ty Cửu Long, đưa doanh nghiệp này sáp nhập về VEC.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, ông Lê Anh Tuấn bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ tích cực, chắc chắn của Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Lê Anh Tuấn cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp, qua đó đảm bảo quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp thời gian tới sau khi sáp nhập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Việt Đông - Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC và ông Châu Bá Hải – Quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên CIPM đều cho rằng, đây là kết quả của cả một quá trình triển khai các thủ tục hết sức khẩn trương và trách nhiệm của hai Tổng công ty, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Bộ Giao thông vận tải, sự giúp đỡ nhiệt tình đầy hiệu quả của các Bộ, Ngành có liên quan.

*

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phú Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ GTVT, đại diện lãnh đạo 2 Tổng công ty ký kết hợp đồng sáp nhập CIPM vào VEC.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:

*
Ông Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phát biểu tại buổi lễ
*
Ông Nguyễn Huy Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng công bố Quyết định số 62/QĐ-UBQLV của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
*
Ông Trương Việt Đông - Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC phát biểu tại buổi lễ
*
Ông Châu Bá Hải – Quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên CIPM phát biểu tại buổi lễ
*
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hai Tổng công ty được thành lập với cùng một mục tiêu là trở thành các doanh nghiệp nòng cốt của ngành giao thông vận tải về đầu tư, xây dựng và khai thác đường bộ cao tốc. Tuy nhiên, cả VEC và CIPM đều gặp khó khăn về nguồn vốn - không đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của doanh nghiệp.

Đối với CIPM, việc hình thành vốn điều lệ theo mục tiêu thành lập không thực hiện được do cơ chế chính sách thay đổi, vì vậy hoạt động chính của CIPM từ khi thành lập đến nay vẫn như một Ban quản lý dự án của Bộ GTVT. Do vậy, cần thiết thành lập lại Ban quản lý dự án Mỹ Thuận để tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm về quản lý dự án, đồng thời sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án được Bộ GTVT giao.

Mặt khác, do sau khi thành lập lại Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, phần giá trị tài sản và nhân sự xác định lại của CIPM không còn đủ điều kiện, chỉ tiêu xếp hạng của một tổng công ty nên cần thiết chuyển giao phần giá trị tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của CIPM về VEC (trước kia là đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, nay thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, có ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với CIPM) để tăng năng lực cho VEC, góp phần vào việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch của ngành GTVT.

Bài viết liên quan