Tinh bột nghệ đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều cách để sử dụng sản phẩm này trong đó, trong đó dễ dàng nhất là uống. Nhưng nhiều người băn khoăn rằng tinh bột nghệ có tan trong nước không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tinh bột nghệ nguyên chất là gì?

*

Tinh bột nghệ được làm từ những củ nghệ tươi qua quá trình tách, lọc tạp chất, nhựa, axit để tạo nên sản phẩm vàng óng, mùi thơm và chứa hàm lượng curcumin dồi dào. Đây là hoạt chất rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp chính bởi vậy được mọi người ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi.

Tinh bột nghệ hiện nay có 3 loại là tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đen và tinh bột nghệ đỏ. Trong đó, sản phẩm tinh bột nghệ vàng và đỏ được ưa chuộng nhất.

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

*

“Tinh bột nghệ có tan trong nước không”, “Tại sao pha tinh bột nghệ lại có hiện tượng tan”… là những băn khoăn, thắc mắc của nhiều người đang có nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ.

Thực tế, tinh bột nghệ là chất bột rắn, nặng hơn nước và nó không thể tan trong nước. Vì vậy, khi bạn pha tinh bột nghệ với nước, chỉ khoảng 2 phút sau nó sẽ lắng xuống dưới.

Trong trường hợp nếu bạn thấy xuất hiện tinh bột nghệ có thể hòa tan với nước thì chắc chắn đó là hàng giả, hàng nhái. Đây cũng là cách phân biệt tinh bột nghệ bạn có thể lưu ý và áp dụng nhằm bảo vệ sức khỏe chính mình.

Tinh bột nghệ pha như thế nào là tốt?

Tinh bột nghệ mang lại tác dụng cao, vì vậy nhiều người thường pha và uống trực tiếp. Tuy nhiên, pha tinh bột nghệ ở nhiệt độ nào là thích hợp?

Các chuyên gia cho rằng, không nên pha tinh bột nghệ trong nước lạnh bởi sẽ làm giảm tác dụng của tinh bột nghệ. Bạn cũng không nên pha tinh bột nghệ với nước nóng trên 60 độ C vì tinh bột nghệ sẽ chuyển sang dạng dung dịch keo. Ngoài ra, nếu để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tinh bột nghệ bị vón cục và khó sử dụng.

Để pha tinh bột nghệ đúng cách, bạn nên pha với nước ở nhiệt độ 20-30 độ C, có thể kết hợp uống cùng với mật ong, sữa tươi hay nước cam để dễ uống và tăng hiệu quả hơn.

*

Tinh bột nghệ có tan trong nước không, pha như thế nào là hợp lý và mang lại tác dụng cao chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời. Điều quan trọng, hãy lựa chọn loại tinh bột nghệ chất lượng để tăng hiệu quả.

Nhắc đến tinh bột nghệ không thể bỏ qua thương hiệu Quê Việt– một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm về sức khỏe, sắc đẹp tự nhiên. Tinh bột nghệ tại đây được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cho ra sản phẩm với màu vàng tươi bắt mắt, mùi vị thơm ngon cùng tác dụng vượt trội. Hiện nay, sản phẩm được cung cấp với mức giá 369.000 đồng và miễn phí mua hàng toàn quốc.