VideoThời sựTôi viếtThế giớiVăn hóaGiải tríThể thaoĐời sốngTài chính - Kinh doanhGiới trẻGiáo dụcCông nghệGameSức khỏeXeThời trang trẻBạn đọcBạn cần biết
VideoThời sựThế giớiTài chính - Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeCông nghệXeGameThời trang trẻBạn đọc
*

Vatican lần đầu công bố sở hữu hơn 5.000 bất động sản


Tòa thánh Vatican lần đầu tiên công bố tài liệu cho thấy tòa thánh sở hữu hơn 5.000 khu bất động sản tại nhiều thành phố lớn như Paris, London hay Lausanne.

Bạn đang xem: Tất cả các tin tức về giáo hội


Hồng y tại Vatican bị truy tố tội biển thủ, lạm quyền


*

Giáo hoàng Francis sửa luật để giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục, ấu dâm


*

Giáo hoàng Francis sẵn sàng thăm Triều Tiên


Thông điệp Phục sinh từ giáo hoàng: hãy mua vắc xin, đừng mua súng


Giáo hoàng Francis đã đề nghị các hồng y tại Vatican giảm 10% lương và giảm tiền lương của các giáo sĩ khác nhằm cứu vãn nhiều việc làm tại đây.
Hôm 15.3, Vatican cho biết các linh mục và các mục sư khác của Giáo hội Công giáo La Mã không thể ban phước cho các cuộc hôn nhân đồng giới vì việc này là “không phù hợp”.

Vatican thúc giục những người Công giáo hãy nhanh chóng tiêm phòng Covid-19 và khẳng định việc tiêm vắc xin dùng tế bào lấy từ mô của các bào thai trong giai đoạn nghiên cứu vẫn “chấp nhận được về mặt đạo đức”.


Vatican cho biết Giáo hoàng Francis vào rạng sáng 26.11 (giờ Việt Nam) đã cầu nguyện cho huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Armando Maradona sau khi biết tin về cái chết bất ngờ của ông.


Giáo hoàng Francis nói virus corona gây đại dịch Covid-19 đẩy mọi người "lên cùng một con thuyền" khi chủ trì phép lành đặc biệt tại Quảng trường St.Peter hôm 27.3. Ông kêu gọi thế giới hãy xem khủng hoảng này là bài kiểm tra sự đoàn kết và là lời nhắc nhở về các giá trị cơ bản trong cuộc sống.

Một người sống ở nhà khách Saint Martha, nơi ở của giáo hoàng Francis ở Vatican, đã nhận kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 và hiện nhập viện điều trị, theo báo Il Messaggero hôm 25.3.


Trước sự bùng phát phức tạp của dịch Covid -19, Tổng giáo phận Sài Gòn vừa phát đi thông báo sẽ có nhiều thay đổi trong các sinh hoạt tôn giáo, để tránh nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan trong cộng đồng.

Xem thêm:


Vatican hôm 6.3 cho hay đã phát hiện một bệnh nhân bị dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-Cov-2) tại thành quốc này, theo Reuters.
Tờ Messaggero (Ý) ngày 3.3 đưa tin Giáo hoàng Francis đang bị cảm, nhưng đã được xét nghiệm với kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) giữa lúc Ý trở thành điểm nóng dịch COVID-19 ở châu Âu.

Giáo hoàng Francis ngày 1.3 cho biết ngài bị cảm và không thể tham gia tĩnh tâm, thường kéo dài từ 5-7 ngày trong mùa chay, với các thành viên của giáo triều Roma như mọi năm.


Giáo hoàng Francis đã tham dự các hoạt động trong ngày 29.2 sau ngày nghỉ ngơi vì “bệnh nhẹ” giữa lúc dịch COVID-19 đang lan nhanh tại Ý.
Giáo hoàng Francis đã phải hủy một buổi lễ đã được lên kế họach từ trước tại Rome vì mắc “bệnh nhẹ”, Tòa thánh Vatican thông báo.
Giáo hoàng Francis đã lên tiếng xin lỗi sau khi đập tay một phụ nữ kéo mạnh tay ông tại quảng trường St. Peter ở Vatican trong lễ mừng năm mới.

Giáo hoàng Francis ngày 1.9 đã đến buổi cầu nguyện Kinh Truyền tin trễ vì bị mắc kẹt trong thang máy của Vatican và phải đợi lính cứu hỏa đến giải cứu, theo AFP.


Lần đầu tiên một giám mục của giáo hội Công giáo Trung Quốc đã được thụ phong với sự đồng thuận giữa Giáo hoàng Francis và Bắc Kinh, theo thỏa thuận nhằm khuyến khích quan hệ hữu nghị giữa hai bên.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng