hocketoanthue.edu.vn cập nhật liên tục tình hình chiến sự mệt mỏi đang leo thang giữa Nga với Ukraine. đánh giá và nhận định của các chuyên gia ngoại giao, quân sự chiến lược trong và kế bên nước về tình hình Ukraine. Mời quý người hâm mộ cùng đón đọc.Binh lính Nga đã dùng đạn cháy và lựu pháo để tấn công một cứ điểm của lực lượng Ukraine gần thành phố Avdeevka nằm trong tỉnh Donetsk.


Bộ Quốc chống Nga cho biết, lực lượng quân nhân dù của nước này đã ngăn ngừa cuộc tấn công từ quân team Ukraine nghỉ ngơi làng Kleshcheevka sát Bakhmut.


Tổng thống Zelensky biết tới đang kiếm tìm người sửa chữa thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov. Nga bắt giữ đối tượng người sử dụng gửi thông tin về những đoàn tàu quân sự cho Ukraine.


Theo lực lượng vũ khí Ukraine, pháo binh nước này với sự cung ứng từ máy bay không người lái xe (UAV) đã hủy diệt một kho đạn Nga ở khu vực miền nam nước này.


Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba mang lại biết, ‘sẽ không khi nào có thể thấy Tổng thống Putin cùng Tổng thống Zelensky ngồi cùng bàn’ để thảo luận hòa bình.


Chính quyền địa phương xung quanh tp Kupyansk trực thuộc vùng Kharkiv của Ukraine đã ban hành lệnh di tản bắt buộc so với cư dân thành phố, cùng các khoanh vùng lân cận.


Quân nhóm Nga đã ngăn ngừa nỗ lực tiến công của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm vào trường bay quân sự ngay gần làng Novofedorivka trên bán hòn đảo Crưm.


Thứ trưởng ngoại giao Nga tuyên bố, giải pháp hòa bình đến cuộc xung bỗng nhiên với Ukraine chỉ có thể đạt được ví như cả Kiev và các đồng minh phương Tây dứt “hành hễ thù địch” chống Moscow.


Một kíp điều khiển và tinh chỉnh lựu pháo D-30 của Nga sẽ nã hỏa lực công phá một cứ điểm với công sự được ngụy trang của Kiev làm việc Krasny Liman, miền đông Ukraine.


Thị trưởng Moscow và bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hàng loạt UAV tiến về tp. Hà nội của Nga đã biết thành hệ thống phòng không hủy hoại trong sáng nay (10/8).


Ukraine đã gửi mang lại Lầu Năm Góc báo cáo đầu tiên về việc áp dụng bom chùm vì Washington hỗ trợ cho Kiev.


Truyền thông Nga hôm 9/8 đã công bố đoạn đoạn clip ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái xe (UAV) Ukraine tập kích vào tòa trung vai trung phong tài thiết yếu ở Moscow cuối tháng trước.


Nga tuyên bố hủy hoại 30% số vũ khí phương tây viện trợ mang đến Ukraine. Kiev bị tố tập kích nhà máy sản xuất điện hạt nhân Zaporizhzhia.


Quân team Ukraine đã đoạt được một vài bước tiến sinh hoạt miền nam, bên cạnh đó ổn định tình hình ở miền đông. Quân team Nga đẩy lùi cuộc đổ xô ở sông Dnipro.


Cuộc phản công của Ukraine diễn ra ngoài ra kém kết quả hơn so với mong mỏi đợi của các nước phương Tây, cho dù Kiev không hề thiếu vũ khí.


Cơ quan tiền Biên phòng Ukraine mang lại biết, các đơn vị của lực lượng này hôm 8/8 vẫn thu duy trì một máy bay không người lái (UAV) thế hệ mới Eleron T-16 Nga.


Bộ Quốc phòng Nga vừa chào làng một đoạn video clip quay cảnh trực thăng tấn công “Cá sấu” Ka-52 nã tên lửa tiêu diệt xe chiến đấu cỗ binh Ukraine.


Người mở màn Cộng hòa quần chúng. # Donetsk (DPR) tự xưng, ông Denis Pushilin cáo buộc các lực lượng Ukraine thực hiện bom chùm vì chưng Mỹ cung ứng để hạn chế lại dân thường.


Một doanh nhân vũ khí bật mý đã đạt thỏa thuận hợp tác bán lại hàng trăm xe tăng Leopard 1 cũ của Bỉ cho một nước châu Âu khác dùng viện trợ mang đến Ukraine.