VideoThời sựTôi viếtThế giớiVăn hóaGiải tríThể thaoĐời sốngTài chính - Kinh doanhGiới trẻGiáo dụcCông nghệGameSức khỏeXeThời trang trẻBạn đọcBạn cần biết
VideoThời sựThế giớiTài chính - Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeCông nghệXeGameThời trang trẻBạn đọc

Vì sao Trung Quốc tính chuyện bỏ 40.000 đập thủy điện?

Việc xây dựng các đập thủy điện tràn lan và thiếu quy hoạch đang khiến Trung Quốc loay hoay nâng cấp hoặc tháo dỡ nhiều đập trở nên thiếu hiệu quả.

Trung Quốc có thêm đập thủy điện khổng lồ trên thượng nguồn đập Tam Hiệp

Đập thủy điện công suất lớn thứ hai thế giới ở thượng nguồn Tam Hiệp vận hành

Trung Quốc gấp rút xả gần 20 tỉ mét khối nước đập Tam Hiệp

Mưa lũ kỷ lục sắp ‘ập đến’ Trung Quốc

Giới chuyên gia Trung Quốc cho rằng tình trạng sông băng ngày càng tan chảy do biến đổi khí hậu có thể đe dọa kế hoạch của Bắc Kinh xây đập thủy điện lớn nhất thế giới trên Tây Tạng.

Bạn đang xem: Tin nóng đập tam hiệp

Nhiều nhà bảo vệ môi trường và chính phủ Ấn Độ đang quan ngại về kế hoạch xây siêu đập thủy điện ở Tây Tạng của Trung Quốc.
Trung Quốc đang có kế hoạch xây đập thủy điện ở Tây Tạng có khả năng tạo ra lượng điện lớn gấp 3 lần lượng điện từ đập Tam Hiệp, gây ra quan ngại trong các nhà bảo vệ môi trường và ở Ấn Độ.
Giới chuyên môn cảnh báo về mực nước cạn dần trên sông Dương Tử, do tác động từ việc xây đập, các hoạt động khác của con người và biến đổi khí hậu.
Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 24.8 thông báo mực nước ở thượng nguồn sông Trường Giang giảm dưới mức cảnh báo và lưu lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp giảm xuống còn 35.000 m3/giây, theo Tân Hoa xã.
Trung Quốc đang trải qua một trong những mùa lũ nghiêm trọng nhất lịch sử và tình hình còn diễn biến phức tạp trong vài tuần tới.
Đập Tam Hiệp, chắn ngang sông Dương Tử đoạn chảy qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), hôm nay 20.8 hứng dòng nước lũ mạnh nhất kể từ khi đập này được xây dựng, theo Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN).

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Đuôi Docx Files To Doc Online & Free, Word Reader

Vào ngày mai 20.8, hồ chứa của đập Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) được dự báo hứng dòng nước lũ mạnh nhất kể từ khi hồ này bắt đầu chứa nước vào năm 2003, theo Tân Hoa xã ngày 18.8.
Tân Hoa xã hôm nay 15.8 đưa tin thượng nguồn sông Dương Tử đang hứng đợt lũ thứ 4 trong năm, khiến nước lũ nhanh chóng đổ về phía hồ chứa của đập Tam Hiệp.
Một số hình ảnh trên mạng xã hội hôm 12.8 cho thấy nước lũ chạm gần tới chân tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) sau khi mưa to trút xuống khu vực trong mấy ngày qua.
Hình ảnh chụp ngày 31.7 cho thấy đập Tam Hiệp mở 6 cổng xả lũ sau khi đập này hứng dòng nước lũ đạt đỉnh từ đợt lũ thứ 3 ở thượng nguồn sông Dương Tử trong năm nay vào chiều 27.7, theo Tân Hoa xã.
Số người chết do mưa lũ tại Trung Quốc năm nay đã tăng lên thành 158 người. Lũ lớn đổ về nhưng đập Tam Hiệp được cho là đã giúp giảm thiểu nguy cơ.
Trang tin tài chính Caijing Lengyan của Trung Quốc vừa công bố đoạn phim mô phỏng hậu quả thảm khốc nếu đập Tam Hiệp vỡ. Đoạn phim gây nhiều tranh cãi này dự đoán đường đi của dòng nước lũ, ước tính tốc độ, độ cao mực nước lũ và cho thấy lũ có thể ập đến tận Vũ Hán.
Dự báo mưa lớn kéo dài trong 3 ngày ở khu vực thượng nguồn sông Dương Tử và lượng nước lũ đổ về đập Tam Hiệp đang tăng dần.
Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng