Cà Mau lên tiếng về vụ "thí sinh ngủ quên trong phòng thi"

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau xác định giám thị coi thi làm đúng quy chế trong vụ học sinh ngủ quên trong phòng thi môn tiếng Anh, dẫn đến trượt tốt nghiệp THPT.

Nhận điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp THPT

Cà MauMột học sinh giỏi của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT, để bài trống nên nhận điểm 0.

Lùm xùm pháp lý vụ đấu giá tài sản trên 25.000 m2 "đất vàng"

Cà MauSở Tư pháp cho rằng việc chia nhỏ, bán tài sản trên đất của Agrimexco Camau là sai, cần thu hồi đất để đấu giá cho thuê, song cơ quan thi hành án phản đối.

Đặc sản Cà Mau lập kỷ lục Việt Nam

Cà MauTổ ong mật nặng 43 kg, dài 2,2 m, rộng 1 m; nồi lẩu mắm đường kính 125 cm, cao 40 cm... được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Ba phụ nữ tử vong sau hai ngày nhậu liên tiếp

Cà MauCùng ba người đàn ông uống 5 lít rượu trong hai ngày liên tiếp, ba phụ nữ từ 37 đến 54 tuổi sau đó nôn ói, khó thở… lần lượt tử vong.

Tiệm tạp hóa "di động" của người miền Tây

Cà MauMỗi ngày, chiếc ghe của vợ chồng anh Nguyễn Văn Vũ đi hàng chục km để bán các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân sống hai ven bờ.

Lãi lớn khi trồng rau dại, nuôi cá đồng giữa vùng mặn

Cà MauGiữa vùng mặn huyện Cái Nước, anh Trần Văn Lạc, 34 tuổi, cải tạo 3 ha đất chứa nước ngọt để trồng cây bồn bồn, nuôi cá đồng, lãi 700 triệu mỗi năm.

Làm trang sức từ xương rắn

Cà MauHơn hai năm trước, Trịnh Quang Nhã biết đến nghệ thuật làm tiêu bản xương qua một hội nhóm, từ đó anh tìm hiểu và bắt tay vào làm các món đồ trang sức từ xương rắn.

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển

Chính quyền Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây với 5 đoạn có chiều dài gần 2,7 km, tại hai huyện Trần Văn Thời và U Minh, ngày 20/7.

Hơn 1.700 nhà bị sập, tốc mái do lốc xoáy

Cà MauMưa giông, lốc xoáy, triều cường 5 ngày qua làm một người chết, hư hại hơn 1.700 nhà, ngập 550 ha lúa, hoa màu, 7 tàu cá bị chìm, thiệt hại hơn 8,3 tỷ đồng.

Mưa gió hoành hành ven biển miền Tây

Sóng cao hơn 2 m trong mưa và triều cường ba ngày qua đã đánh phá đê biển Tây, nước tràn vào khu dân cư khiến hàng trăm căn nhà cùng 1.000 ha hoa màu ngập, hư hỏng.

Xe cẩu vướng dây điện, tài xế nguy kịch

Cà MauTrong lúc đưa gạch từ xe tải xuống đất, ở thị trấn Cái Nước, tài xế lái cẩu trúng đường dây điện khiến ba người bị giật trọng thương, trưa 13/7.

Giông lốc làm hư hại hơn 800 căn nhà ở miền Tây

Mưa giông, lốc xoáy, triều cường ba ngày qua khiến hơn 800 căn nhà, khoảng 120 m đê biển cùng hàng trăm ha lúa ở Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu bị hư hại.

Chiêu tẩu tán gần 100 lượng vàng của nhóm trộm

Cà MauSau khi trộm gần 100 lượng vàng, Lê Hoàng Nam giao đồng phạm đem bán một ít, đưa cho vợ giấu vào hũ mắm hoặc khò cho tan chảy thành cục để tiêu thụ.

Lốc xoáy đánh chìm tàu cá, một người mất tích

Tàu cá Cà Mau neo đậu cách đảo Hòn Chuối khoảng hai hải lý bị lốc xoáy kèm theo sóng lớn đánh chìm, 10 ngư phủ trôi dạt trên biển.

Nhóm trộm gần 100 lượng vàng bị bắt

Cà MauLâm Văn Lam, 52 tuổi, cùng hai đồng phạm bị bắt về cáo buộc đột nhập nhiều tiệm kim hoàn, trộm gần 100 lượng vàng trị giá 3,5 tỷ đồng.

Chàng trai miền Tây làm trang sức từ xương rắn

Cà MauTrịnh Quang Nhã, 21 tuổi, mua xác rắn rồi xử lý, lọc lấy xương, chế tác ra sản phẩm trang sức tinh xảo, độc đáo, bán giá từ 300.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Thợ săn ong ruồi

Cà MauNgười dân thường đến các vuông tôm, bụi rậm để tìm các tổ ong ruồi lấy mật hoặc bắt ong chúa về nuôi.

Ôtô 45 chỗ lao vào quán cà phê

Cà MauXe khách Phương Trang chạy trên quốc lộ 1 bất ngờ đâm vào quán cà phê làm một người tử vong, 4 người bị thương, sáng 30/6.

Nghề làm sạch đáy tàu

Cà MauNhững người thợ lặn ở cửa biển Sông Đốc ngâm mình hàng giờ dưới nước để làm sạch đáy tàu, kiếm 300-700 nghìn đồng mỗi ngày.