Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023.

Hướng dẫn thủ tục nhập học cho học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội

Sau khi trúng tuyển vào trường THPT công lập theo nguyện vọng, học sinh Hà Nội phải làm thủ tục xác nhận nhập học. Học sinh Hà Nội có hai hình thức để nhập học: Trực tiếp hoặc trực tuyến, từ ngày 1 - 3/7.

Hà Nội: Trả Học bạ, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT qua đường bưu điện

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản số 2740/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, Hiệu trưởng các trường THPT thông báo về việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS - THPT; bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Chủ động phương án đón học sinh quay trở lại trường khi dịch bệnh được kiểm soát

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3252/SGDĐT-CTTT về việc bảo đảm an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm 2021-2020.Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi đón học sinh quay trở lại trường khi dịch bệnh được kiểm soát, khống chế.

Hà Nội: Khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2022-2023.
Ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông có lớp chuyên năm học 2021-2022.
Ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT chuyên năm học 2022 - 2023.
Trong hai ngày 12 - 13/6, trên 93.000 thí sinh của Hà Nội đã tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 cho thí sinh trước ngày 1/7.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sẽ lấy ý kiến phụ huynh và xây dựng phương án cho trẻ mầm non đi học trở lại trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay.
Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc chấm thi vào lớp 10 đang được khẩn trương thực hiện. Điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố chậm nhất ngày 9/7. Theo đó, để tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, có 4 cách tra cứu nhanh nhất, chính xác nhất để thí sinh và phụ huynh thực hiện.
Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, danh sách điểm thi có thể sẽ được điều chỉnh căn cứ diễn biến thực tế của dịch Covid-19.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 cho một số trường THPT công lập không chuyên năm học 2021 - 2022.
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023. Theo đó, phương thức xét tuyển vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 sẽ thực hiện xét tuyển theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và qua hai hình thức trực tuyến - trực tiếp.
Ngày 11/3, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 715/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đồng ý chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023 theo phương thức thi tuyển với ba bài thi độc lập gồm: Toán, ngữ văn và ngoại ngữ.
Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023, nếu trúng tuyển, học sinh cần thực hiện thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 10 đến ngày 12/7 bằng 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.