Trong quá trình sử dụng Word, đôi khi chúng ta hay bị mất file do chưa kịp lưu, mất điện đột ngột hoặc máy tính gặp trục trặc. Vậy có cách lấy lại file Word chưa lưu hay không? Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Tìm lại bản word chưa kịp lưu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách lấy lại file word bị lưu đè (AutoRecover)

Có thể lấy lại file Word chưa kịp lưu hay không?

Microsoft Word từ lâu đã trở thành công cụ quen thuộc của hầu hết người dùng máy tính. Chắc hẳn, không ít người từng bị đóng file đột ngột mà chưa kịp lưu, do thao tác cá nhân sai lầm hoặc mất điện đột ngột. Hoặc bạn lỡ ghi đè một thông tin mới lên các dữ liệu cũ, trong khi dữ liệu cũ cũng vô cùng quan trọng, chưa được lưu ở bất cứ đâu.

Vậy là công sức của bạn “đổ sông đổ biển”, phải ngồi làm lại hàng giờ đồng hồ hay sao? Không hề!

File của bạn vẫn có thể lấy lại được bằng cách thực hiện các bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng tham khảo và thử trải nghiệm ngay nhé.

Hướng dẫn cách khôi phục file word chưa lưu

Dùng trong trường hợp file chưa được lưu do tắt máy, tắt phần mềm đột ngột hoặc nhấn nhầm Cancel mà quên không lưu.

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng cho máy tính sử dụng Microsoft Word 2007 trở về sau.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở Word ra, điều hướng đến File => chọn “Open” (Mở).

Vào Word để tìm cách khôi phục dữ liệu chưa kịp lưu.

Bước 2: Click chuột vào mục Info =>Manage Document => Recover unsaved documents (Khôi phục tài liệu chưa lưu).

Lựa chọn Manage Document để quản lý dữ liệu.

Bước 3: Sau đó, một thư mục UnsavedFiles chứa tất cả các tài liệu chưa được lưu của bạn sẽ hiện ra. Tất cả các file này có đuôi .asd, bạn có thểmở với Word.

Các file chưa lưu nằm trong UnsavedFiles.

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào file bạn muốn tìm, sau đó nhấn tổ hợp phím “Ctrl + S” hoặc “Save As” rồi chọn một nơi để lưu vĩnh viễn file này.

Cuối cùng nhấn nút “Save” là hoàn thành.

Xem thêm: Top 16 Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Tốt 2021 Nam Giới Không Nên Bỏ Lỡ

Lưu file theo một tên mới.

Hướng dẫn khôi phục file Word bị ghi đè

Để khôi phục dữ liệu trong file Word cũ đã bị ghi đè cái mới lên hoặc Save nhầm nội dung mới vào một file đã có từ trước, bạn cần kích hoạt tính năng Alway Create Backup Copy.

Nếu chưa kịp kích hoạt tính năng này thì bạn có thể gửi lời chào tạm biệt, thân ái và quyết thắng tới dữ liệu cũ bị ghi đè của mình, nhưng cũng đừng quên thực hiện các bước sau để kịp thời backup file Word cho những lần sử dụng sau đó.

Lưu ý:Phương pháp này áp dụng cho máy tính sử dụng Microsoft Word 2010 trở về sau.

Bước 1: Mở Word, chọn File=>Options trong giao diện menu của Word.

Mở Word để kích hoạt tính năng Backup.

Bước 2: Giao diện của Options hiện lên => Advanced => Trong mục Save, tick vào 2 ô Always create backup copyAllow background saves như trong hình.

Thay đổi thiết lập tại Word Options.

Bước 3: Nhấn nútOK để lưu lại toàn bộ thiết lập.

Bước 3: Từ đó về sau, nếu bạn muốn tìm lại file word bị ghi đè thì chỉ cần tới thư mục lưu trữ, một file Backup dữ liệu cũ sẽ xuất hiện bên cạnh file mới.

Word sẽ sao lưu một file Backup, phòng trường hợp bạn cần sử dụng dữ liệu cũ đã bị ghi đè.

File Backup này có thể mở bằng Word, bạn chỉ cần Save bằng một cái tên khác tùy ý mình để sử dụng.

Cách lấy lại file word bị lưu đè (AutoRecover)

AutoRecover là tính năng hữu ích giúp người dùng khôi phục lại các nội dung trước (nội dung) của file Word khi bị lưu đè. Để kiểm tra và kích hoạt AutoSave, AutoRecover bạn làm theo các bước sau:

Đối với Microsoft Word2010 trở đi

Bước 1:Tại giao diện của Word, bạn chọn vào File>Options.

Bước 2: Chọn thẻ Save> Kích hoạt Save Auto RecoverKeep the last Autosave. Tại đây bạn có thể thiết lập thời gian tự động lưu theo nhu cầu sử dụng (thời gian khuyến nghị của Microsoft là 15 phút)