Từng nổi tiếng với ngôi vị Á quân của chương trình Cười Xuyên Việt 2015. Anh là người được khán giả sân khấu hài và lớp đàn anh khen ngợi, thương yêu. Da đen, khuôn mặt “hài” bẩm sinh…chính là “đặc sản của anh chàng này! Không ai khác chính là Mạc Văn Khoa. Mạc Văn Khoa là ai? Cùng xem qua tiểu sử của anh dưới đây nhé!

Xem nhanh tiểu sử Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa là ai?

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992 tại Hải Dương. Anh tốt nghiệp Khoa Diễn viên trường Cao đẳng nghệ thuật Đà Nẵng.

Mạc Văn Khoa được khán giả biết đến qua chương trình Cười Xuyên Việt 2015. Lối diễn hải của anh nhẹ nhàng, tự nhiên, có ảnh hưởng từ nghệ sĩ hài Chiến Thắng.

Mặc dù được khán giả yêu mến. Mạc Văn Khoa vẫn có phần tự ti về ngoại hình khác lạ của mình. Anh là người rụt rè, ít nói nhưng sống đơn giản, chân thành.

Tuổi thơ

Mạc Văn Khoa sinh ra ở một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hải Dương.

“Tuổi thơ của tôi gắn bó với đồng ruộng, đồi núi. Nhà nằm giữa hai quả đồi, xung quanh là vườn tược, cây cối, muốn tới nhà hàng xóm, tôi phải đi một đoạn đường xa.”

Chính vì vậy mà suốt thời học sinh anh chỉ quanh quẩn ở nhà, trường học. Tính cách cũng nhút nhát, ít nói.

Từ nhỏ, Mạc Văn Khoa đã cảm thấy tự ti trước bạn bè vì vóc dáng gầy gò, vừa đen vừa xấu, nói ngọng. Có người đến chơi nhà, tôi không dám chào hỏi mà chạy trốn.

Giấc mơ diễn hài bắt đầu nhen nhóm trong anh từ lúc 8 tuổi. Đó là khi anh được thấy giáo cho đóng vai lính trong vở kịch của trường. Dù lời thoại chì đúng 1 câu, nhưng sự xuất hiện của anh được mọi người thích thú.

Từ đó Khoa cũng xem hài và tưởng tượng mình được diễn như những nghệ sĩ.

Sự nghiệp

Mạc Văn Khoa đăng kí vào khoa diễn viên của trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Nhưng anh bị loại ngay từ vòng đầu tiên và có ý định từ bỏ.

Sau đó Khoa tình cờ thi đỗ trường Cao đẳng nghệ thuật Nha Trang. Trong 3 năm học anh cố gắng khắc phục tật nói ngọng của mình.

Mạc Văn Khoa thi Thách Thức Danh Hài

Sau khi tốt nghiệp, Khoa vào Sài Gòn đăng kí học kịch tại sân khấu của NSUT Trịnh Kim Chi. Vừa học vừa diễn kịch. Anh phải sống nhờ tiền chu cấp của bố mẹ hơn nữa năm.

Cười Xuyên Việt

Trong lúc Khoa thất vọng nhất và có dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì đọc được thông tin tuyển sinh của chương trình Cười Xuyên Việt 2015. “Đang rảnh”, nên anh cũng muốn tham gia vì mê diễn hài.

Mạc Văn Khoa trong chương trình Cười Xuyên Việt 2015

Kết quả, Khoa đoạt giải Á quân. Giải thưởng trong cuộc thi này cũng giúp anh có nhiều cơ hội tiến thân trong nghề.

Sau 3 năm vào Sài Gòn theo đuổi nghề diễn, bắt đầu từ con số không. Hiện anh đã có trong tay giải Á quân Cười xuyên Việt, vai diễn duyên dáng trong Cua lại vợ bầu, Lật mặt 4… Nhờ đó, anh được mời đi diễn và đóng phim nhiều hơn. Thu nhập khá hơn.

Giải thưởng nghệ thuật

Á quân cuộc thi hài Cười Xuyên Việt 2015

Giải thưởng 40 triệu đồng chương trình Thách thức danh hài.

Mạc Văn Khoa đời thường

Diễn viên hài sinh năm 1992 này ngoài đời thường ít nói, hơi rụt rè. Đối lập với con người trên sân khấu.

Người Mạc Văn Khoa thần tượng nhất chính là diễn viên hài Chiến Thắng, Hoài Linh và Việt Hương.

“Lần đầu tiên nhắn tin cho chú Hoài Linh, tay chân mình… run lẩy bẩy, đọc tới đọc lui, coi từng dấu phẩy mới gởi. Nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương là những người đã động viên, góp ý cho tôi từng cách diễn, cách đi đứng trên sân khấu. Giúp tôi diễn chuyên nghiệp hơn. Tôi rất trân trọng những bài học từ họ.”

Mặc dù cuộc sống đã khá hơn nhiều, nhưng Khoa vẫn giữ nếp sống giản dị như trước. Không ăn nhà hàng sang trọng hay mặc hàng hiệu đắt tiền. Là người đi lên từ khó khăn, anh biết rõ mình cần lo cho bố mẹ được thảnh thơi lúc tuổi già.

Bạn gái Mạc Văn Khoa là ai?

Gần đây, Mạc Văn Khoa đã đăng trạng thái đang hẹn hò cùng với những bức ảnh chụp chung.

Bạn gái xinh đẹp của Mạc Văn Khoa

Được biết Mạc Văn Khoa và bạn gái quen nhau được 4 năm. Hai người quen nhau từ lúc Khoa vẫn chưa có gì trong tay. Gia đình cô cũng nhiều lần động viên, ủng hộ Khoa cố gắng.

Mạc Văn Khoa chia sẻ: “Tôi may mắn khi bạn gái tâm lý, rất hiểu cho tính chất công việc của mình, vì vậy mọi chuyện vui buồn tôi đều có thể chia sẻ cùng người yêu. Hai đứa cũng được gia đình hai bên ủng hộ và bao giờ ổn định mới có đám cưới dù bố mẹ đã hối thúc cưới rồi”.

Các cương trình đã tham gia

Thách thức danh hài

Cười Xuyên Việt

Bộ phim từng tham gia

Vợ ơi em ở đâu?Hộp sắtTaxi, em tên gì?Coi chừng có đó nha!49 ngày 2Gia đình vui nhộnLật mặt: Nhà có kháchCua lại vợ bầu

hocketoanthue.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin giải trí thú vị về Mạc Văn Khoa là ai. Chúc các bạn thành công!