Lý tiểu Long sinh năm 1940 là một trong diễn viên võ thuật khét tiếng trong nền điện hình ảnh Mĩ, mất năm 1973 khi new 32 tuổi

Thông tin tiểu sử diễn viên Lý đái Long

Lý tiểu Long (Bruce Lee) sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940 trên San Francisco, là một người Mĩ nơi bắt đầu Hoa, một diễn viên võ thuật lừng danh trong nền điện hình ảnh Mĩ, mặt khác là võ sư tạo nên võ phái Triệt quyền đạo.

Lý đái Long béo lên tại một khu phố người Hoa nằm trong San Francisco, California; Tháng 1 năm 1941 tè Long lộ diện trong phim khi bắt đầu 3 mon tuổi. Tới năm 1946 Lý tè Long đóng vai đầu tiên trong phim The Beginning of a Boy và sau đó, anh tham gia trong những phim The Birth of Mankind, My Son cùng Ah Cheun v.v. (khoảng đôi mươi phim). Từ các vai nhí này, tài năng diễn xuất của anh ý dần bộc lộ.

*
Thuở bé dại Lý hay giao tế với lũ trẻ lêu lổng, thường gây lộn tiến công nhau trên đường phố. Vào một trong những ngày khi được 13 tuổi anh tự hỏi mình: "Mình sẽ làm cái gi nếu mình chiến đấu mà không có bạn bè, không tồn tại chiến hữu". Anh quyết trọng tâm học võ và anh theo học Vịnh Xuân quyền thuộc danh sư Diệp Vấn.

Năm 1954 (14 tuổi) Lý tè Long theo học khiêu vũ. Cùng với vũ điệu cha-cha-cha, anh giành giải nhất trong hội thi nhảy thân phụ - cha toàn lục địa vào năm 1958 (18 tuổi). Cũng giữa những năm này Lý tiểu Long tất cả một vai diễn vào The Orphan. Đây là vai con trẻ em ở đầu cuối cũng là phim duy nhất không có cảnh tiến công đấm. Thuộc năm kia anh gia nhập giải quyền Anh và vượt qua người vô địch 3 năm tức thời là David Kefield.

(1959), do gồm xích mích cùng với Hội Tam Hoàng mà Lý đái Long bị công an Hồng Kông điều tra. Vì lo lắng cho con nên phụ huynh anh đã ra quyết định đưa anh sang Mỹ, quay trở về với San Francisco.

Tháng 3 năm 1961, 21 tuổi, Lý đái Long vào học khoa Triết học của Đại học Washington. Cũng vào khoảng thời gian này anh sẽ mở lớp dạy đại chiến cho sinh viên của trường.

Năm 1963, Lý đái Long trở về Hồng Kông với các bạn là Doug Palmer.Lý đái Long có quay lại với Diệp Vấn xin theo học nốt phần cuối bài Mộc nhân thung nhưng mà Lý chưa học hết, nhưng mà bị Diệp Vấn tự chối. Lý đái Long đã theo học tập với Thiệu Hán Sinh một vài bài như Tinh võ hội tiết quyền, Thất tinh Đường lang băng bộ quyền v.v. Kế tiếp anh phải trở lại Seattle để liên tiếp việc tiếp thu kiến thức của mình, đồng thời ban đầu nghiên cứu vớt tìm biện pháp dung đúng theo kỹ thuật của những võ phái để trở nên tân tiến một mặt đường hướng riêng.

Ngày 25 tháng 10 năm 1963 (23 tuổi), Lý tè Long gồm buổi hứa hẹn hò trước tiên với Linda Emery (sau biến đổi người bà xã tương lai của ông). Thời hạn này Lý tiểu Long bắt đầu mở Trấn Phan Võ Quán, anh dạy dỗ một vài ba đệ tử trong số đó có toàn bộ cơ thể Mỹ. Trên trường Trung học tập Garfield Lý tiểu Long đã biểu diễn thốn quyền, một kĩ thuật đặc thù của nguyên lý "đoản kiều vạc lực" trong võ phái Vịnh Xuân quyền. Cú đấm này về sau đã làm cho lên sự danh tiếng của ông tại.

Năm 1965, chỉ vài tháng sau thời điểm cưới Lý đái Long nhận được lời thách đấu của Hoàng Trạch Dân, một thầy dạy pk tại thành phố Tàu. Họ thỏa thuận nếu Lý đái Long thua, anh sẽ phải hoặc là ngừng hoạt động võ quán của chính bản thân mình hoặc ngưng dạy những người da trắng, còn giả dụ Jack thảm bại anh ta đã phải ngừng dạy võ. Lý tiểu Long tấn công bại kẻ thù chỉ trong giây lát và giành phần thắng. Hoàng Trạch Dân bỏ chạy nhưng Lý tiểu Long kết luận và đánh gục hắn ngay lập tức trên võ đài.

Khả năng về thể lực của Lý tiểu Long

Tốc độ ra đòn của Lý tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây.Lý tè Long rất có thể giơ bởi một tay thanh tạ nặng nề 75 lb lúc đứng thẳng, cùng với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ chuyển thẳng tay ra, anh hoàn toàn có thể giữ vậy trong khoảng vài giây.Trong một cuộc màn trình diễn tốc độ, Lý tè Long hoàn toàn có thể cướp một xu thoát khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ hoàn toàn có thể đóng nó, và còn lại một xu phía sau.Lý tè Long đã tiến hành hít đất chỉ áp dụng 2 ngón tay: ngón tay chiếc và ngón trỏ.Lý đái Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.Lý tiểu Long rất có thể làm bao mèo nặng 300 lb (136,08 kg) đang nhắm đến đập lên è nhà với cùng một cú sidekick.Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee hoàn toàn có thể giữ bốn thế V-sit lúc chân đã ở bên trên cao trong nửa tiếng hoặc thọ hơn.

Sự nghiệp điện ảnh của Lý tiểu Long

Năm 1966, Lý đái Long ban đầu để lại lốt ấn trong tập phim truyền hình Mỹ có tên gọi ""The Green Hornet"" và được trả một khoản thù lao 1800$. Bộ phim The Green Hornet bắt đầu được quay với Lý đái Long được trả $400 cho mỗi phần.Trong suốt tiến trình tiếp theo, từ 1967 mang đến 1971 Lý tè Long tham gia vào nhiều phim khác nhau trong đó tất cả các bộ phim truyền hình truyền hình. Tháng 7 năm 1971 đoàn làm phim bước đầu quay Đường sơn Đại Huynh. Đường sơn Đại Huynh xuất hiện thêm một làn sóng ái mộ ở Hồng Kông với lượng khán giả khổng lồ.Năm 1972 Tinh Võ Môn được công chiếu.Năm 1972 Lý tè Long gửi đoàn làm cho phim thanh lịch Roma (Ý) làm bộ phim truyện thứ tía là Mãnh Long quá Giang.Tháng hai năm 1973 Lý tè Long có cơ hội khi phim Long Tranh Hổ Đấu

Cái chết của Lý đái Long

Raymond cùng Lý tiểu Long tới thăm diễn viên Betty Ting Pei (Đinh Phối) tại căn hộ của cô để bàn về vai diễn của cô ấy trong phim game of Death. Chúng ta dự định sẽ sở hữu bữa ăn tối để gặp mặt George Lazenby cùng mời anh tham gia vào phim. Lý đái Long bảo rằng anh cảm thấy bị nhức đầu, hỏi mượn trợ thì thuốc sút đau của Betty, tiếp đến anh nằm lại bên trên giường của cô ấy chờ mang lại bữa tối. Raymond Chow ra về với nói sẽ chạm mặt lại bọn họ sau.

Lý tè Long bị tiêu diệt tại Hồng Kông vì hội chứng phù óc (não bị sưng to). Bộ phim truyện Trò đùa tử thần (Game Of the Death) đã đề nghị trì hoãn lại 4 ngày sau vì chưng diễn viên chính đã mất.

Ngày 25 tháng 7 năm 1973 tang lễ Lý đái Long được tổ chức triển khai tại Hồng Kông cùng đã có hơn 25.000 fan hâm mộ, bạn bè tới dự. Lý tiểu Long được mai táng cùng với cỗ quần áo ái mộ mà anh từng mặc trong Long tranh Hổ đấu.

Ngày 30 tháng 7 năm 1973, sau đó 1 tang lễ nhỏ thứ hai ở Seattle, Washington trên Butterworth trên đại lộ East Pine, Lý tiểu Long được chôn cất ở nghĩa địa Lake View. Tiễn đưa anh bao gồm Steve McQueen, James Coburn, Danny Inosanto, Taky Kimura, Peter Chin, Chuck Norris và fan em trai, Robert Lee.